![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình làm hết bước khó bước dễ bạn tự làm nha
a . n - 5 \(⋮\)n + 2
=> n + 2 - 7 \(⋮\)n + 2 mà n + 2 \(⋮\)n + 2 => 7 \(⋮\)n + 2
=> n + 2 thuộc Ư ( 7 ) = { - 7 ; - 1 ; 1 ; 7 }
b . 3n - 1 \(⋮\)5n + 2
=> 5 . ( 3n - 1 ) \(⋮\)5n + 2
=> 15n - 5 \(⋮\)5n + 2
=> 15n + 6 - 11 \(⋮\)5n + 2
=> 3 . ( 5n + 2 ) - 11 \(⋮\)5n + 2 mà 3 . ( 5n + 2 ) \(⋮\)5n + 2 => 11 \(⋮\)5n + 2
=> 5n + 2 thuộc Ư ( 11 ) = ...
Lập bảng tính giá trị của n
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 7n-4 chia hết cho n+1
=> 7n-4=7n+7-11 chia hết cho n+1
Do 7n+7 chia hết cho n+1 nên 11 chia hết cho n+1
=> n+1 thuộc Ư(11)={1;11;-1;-11}
=> n thuộc{0;10;-2;-12}
Vậy n thuộc {0;10;-2;-12}
Câu b tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì n thuộc N nên \(5n+1\ge5.0+1=1\)
Mà 5n+1 chia hết cho 7 nên 5n+1 = 7 hoặc 1
=> 5n=7-1=6 hoặc 5n = 1-1 = 0=> n=0
Vậy n=0
\(25n+3\ge25.0+3=3\)(giải thích như câu 1)
Mà 25n+3 chia hết (là bội) cho 53 nên 25n+3 = 53
=> 25n = 53 - 3 = 50
=> n=2
Nhớ tick đúng cho mình nha
5n+1 chia hết cho 7
=> 5n+1 thuộc B(7)
=> 5n+1 = 7k
=> 5n = 7k - 1
=> n = \(\frac{7k-1}{5}\)
25n+3 là bội của 53
=> 25n+3 chia hết cho 53
=> 25n+3 thuộc B(53)
=> 25n+3 = 53k
=> 25n = 53k - 3
=> n = \(\frac{53k-3}{25}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(=>n^2-n-4n+4-3⋮\left(n-1\right)\)
\(=>n\left(n-1\right)-4\left(n-1\right)-3⋮\left(n-1\right)\)
=> (n-1) là ước của 3; Mà Ư(3) = 1;-1;3;-3 nên ta có:
\(\left[{}\begin{matrix}n-1=1\\n-1=-1\\n-1=3\\n-1=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}n=2\\n=0\\n=4\\n=-2\end{matrix}\right.\)
b, \(=>2n^2+2n-2n-3⋮\left(n+1\right)\)
\(=>2n\left(n+1\right)-2\left(n+1\right)-1⋮\left(n+1\right)\)
=>(n+1) là ước của 1; mà Ư(1)= 1;-1 nên ta có:
\(\left[{}\begin{matrix}n+1=1\\n+1=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}n=0\\n=-2\end{matrix}\right.\)
c, \(=>-3n+12=-\left(3n+3\right)+15⋮\left(n+1\right)\)
=>(n+1) là ước của 15;
Bạn làm tương tự nhé;
CHÚC BẠN HỌC TỐT.........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
25n^2+7 chia hết cho 5n+1
=> 5^2.n^2+7 chia hết cho 5n+1
=> 6 chia hết cho 5n+1
=> 5n+1= -1;-2;-3;-6;1;2;3;6
5n= -2;-3;-4;-7;0;1;2;5 mà n thuộc Z
=> n= 0;1