Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình xin lỗi mình đánh máy sai câu hỏi như này
A) n+7 chia hết cho n+2 ( với n khác 2 )
B) 3n+1 chia hết cho 2n+3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) n + 2 chia hết cho n - 1
=> n - 1 + 3 chia hết cho n - 1
Do n - 1 chia hết cho n - 1 => 3 chia hết cho n - 1
Mà n thuộc N => n - 1 > hoặc = -1
=> n - 1 thuộc {-1 ; 1 ; 3}
=> n thuộc {0 ; 2 ; 4}
Những câu còn lại lm tương tự
Giải:
a) \(n+2⋮n-1\)
\(\Rightarrow\left(n-1\right)+3⋮n-1\)
\(\Rightarrow3⋮n-1\)
\(\Rightarrow n-1\in\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
+) \(n-1=1\Rightarrow n=2\)
+) \(n-1=-1\Rightarrow n=0\)
+) \(n-1=3\Rightarrow n=4\)
+) \(n-1=-3\Rightarrow n=-2\)
Vậy \(n\in\left\{2;0;4;-2\right\}\)
b) \(2n+7⋮n+1\)
\(\Rightarrow\left(2n+2\right)+5⋮n+1\)
\(\Rightarrow2\left(n+1\right)+5⋮n+1\)
\(\Rightarrow5⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+1\in\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
+) \(n+1=1\Rightarrow n=0\)
+) \(n+1=-1\Rightarrow n=-2\)
+) \(n+1=3\Rightarrow n=2\)
+) \(n+1=-3\Rightarrow n=-4\)
Vậy \(n\in\left\{0;-2;2;-4\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì 3 n chia hết cho (5-2n)
=>2.3n+3(5-2n)=15 chia hết cho 5-2n
=>5-2n thuộc Ư(15)={1,3,5,15,-1,-3-5-15}
Mặt khác 5-2n nhỏ hơn hoặc bằng 5
5-2n thuộc {-15,-5,-3,-1,1,3,5}
=>N thuộc { 10,5,4,3,2,1,0}
Vì 3n chia hết cho 5-2n
=>2.3n+3(5-2n)=15 chia hết cho 5 - 2n
=> 5-2n thuộc U (15)€{1,3,5,15,-1,-3,-5,-15}
Mặt khác 5 trừ 2 n nhỏ hơn hoặc bằng 5
=>5-2n€{-15,-5,-3,-1,1,3,5}
=>N€{10,5,4,3,2,1,0}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Số số hạng là n
Tổng bằng : \(\frac{n\left(n+1\right)}{2}=378\\ \Rightarrow n\left(n+1\right)=756\\ \Rightarrow n\left(n+1\right)=27.28\\ \Rightarrow n=27\)
2) a) \(n+2⋮n-1\\ \Rightarrow n-1+3⋮n-1\\ \Rightarrow3⋮n-1\)
b) \(2n+7⋮n+1\\ \Rightarrow2\left(n+1\right)+5⋮n+1\\ \Rightarrow5⋮n+1\)
c) \(2n+1⋮6-n\\ \Rightarrow2\left(6-n\right)+13⋮6-n\\ \Rightarrow13⋮6-n\)
d) \(4n+3⋮2n+6\\ \Rightarrow2\left(2n+6\right)-9⋮2n+6\\ \Rightarrow9⋮2n+6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) n+2 chia hết cho n - 1
=> n-1 + 3 chia hết cho n -1
=> n - 1 thuộc Ư (3) = {1;-1;3;-3}
=> n = {2;0;4;-2}
b) n +4 chia hết cho n + 1
=> n + 1 + 3 chia hết cho n + 1
=> n + 1 thuộc Ư (3) = {1;-1;3;-3}
=> n = {0;-2;2;-4}
c) 2n + 7 chia hết cho n + 1
=> n + 1 + n + 1 + 5 chia hết cho n + 1
=> n + 1 thuộc Ư(5)
=> n + 1 = {1;-1;5;-5}
=> n = {0;-2;4;-6}
d) 2n + 1 chia hết cho n - 3
=> n - 3 + n - 3 - 5 chia hết cho n - 3
=> n - 3 thuộc Ư(-5) = {1;-1;5;-5}
=> n = {4;2;8;-2}
a) Vì n+2 chia hết cho n-1 => (n-1)+3 chia hết cho n-1
Vì \(n-1⋮n-1\Rightarrow3⋮n-1\Rightarrow n-1\inƯ\left(3\right)=\left\{1;3;-1;-3\right\}\)
Ta có bảng sau:
n-1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
n | 2 | 0 | 4 | -2 |
=> n={2;0;4;-2}
b) Vì n+4 chia hết cho n+1 => (n+1)+3 chia hết cho n+1
Mà \(\left(n+1\right)⋮n+1\Rightarrow3⋮\left(n+1\right)\Rightarrow\left(n+1\right)\inƯ\left(3\right)=\left\{1;3;-1;-3\right\}\)
Ta có bảng sau:
n+1 | 1 | 3 | -1 | -3 |
n | 0 | 2 | -2 | -4 |
=> n={0;2;-2;-4}
c) Vì 2n+7 chia hết cho n+1 => 2(n+1)+5 chia hết cho n+1
Mà \(2\left(n+1\right)⋮n+1\Rightarrow5⋮\left(n+1\right)\Rightarrow\left(n+1\right)\inƯ\left(5\right)=\left\{1;5;-1;-5\right\}\)
Ta có bảng sau:
n+1 | 1 | 5 | -1 | -5 |
n | 0 | 4 | -2 | -6 |
=> n={0;4;-2;-6}
d) Vì 2n+1 chia hết cho n-3 => 2(n-3)+7 chia hết cho n-3
Mà \(2\left(n-3\right)⋮\left(n-3\right)\Rightarrow7⋮\left(n-3\right)\Rightarrow\left(n-3\right)\inƯ\left(7\right)=\left\{1;7;-1;-7\right\}\)
Ta có bảng sau:
n-3 | 1 | 7 | -1 | -7 |
n | 4 | 10 | 2 | -4 |
=> n={4;10;2;-4}
Gì mak zài zữ zậy bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, n + 3 \(⋮\)n - 2
\(\Rightarrow\) n + 3 - n + 2 \(⋮\)n - 2
\(\Rightarrow\)5 \(⋮\) n - 2
\(\Rightarrow\) n \(\in\){3; 1; 7; -3 }
CÁC PHẦN TIẾP THEO THÌ TƯƠNG TỰ
a,Ta có:n+2 chia hết cho n-3
=>n-3+5 chia hết cho n-3
Mà n-3 chia hết cho n-3
=>5 chia hết cho n-3
=>n-3\(\in\)Ư(5)={-5,-1,1,5}
=>n\(\in\){-2,2,4,8}
b,Ta có:2n-7 chia hết cho n-1
=>2n-2-5 chia hết cho n-1
=>2(n-1)-5 chia hết cho n-1
Mà 2(n-1) chia hết cho n-1
=>5 chia hết cho n-1
=>n-1\(\in\)Ư(5)={-5,-1,1,5}
=>n\(\in\){-4,0,2,6}
Ta có n+2 chia hết cho n-3
Suy ra: n-3+5 chia het cho n-3