![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 x n + 4 chia hết cho n + 1
=> n + 4 chia hết cho n + 1
(n + 1) + 3 chia hết cho n+1
=> 3 chia hết cho n + 1
Ư(3) = {+-1;+-3}
n + 1 = -1
=> n = -2
n + 1 = 1
=> n = 0
n + 1 = -3
=> n = -4
n + 1 = 4
=> n = 3
Vì n là số tự nhiên => n \(\in\){0;3}
n+4 chia hết n+1
n+4-(n+1) chia hết n+1
3 chia hết n+1
n+1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
n | 0 | -2 | 2 | -4 |
n^2+4 chia hết n+2
n^2+2n-2n-4+6 chia hết n+2
n(n+2)-2(n+2)+6 chia hết n+2
(n-2)(n+2)+6 chia hết n+2
=> 6 chia hết n+2
n+2 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 6 | -6 |
n | -1 | -3 | 0 | -4 | 1 | -5 | 4 | -8 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3n+4⋮n-1\\ \Rightarrow3\left(n-1\right)+7⋮n-1\)
Mà \(3\left(n-1\right)⋮n-1\) nên \(7⋮n-1\)
\(\Rightarrow n-1\inƯ\left(7\right)=\left\{1;7\right\}\\ \Rightarrow n\in\left\{2;8\right\}\)
\(3n+4\Leftrightarrow3n-3+7\Leftrightarrow3\left(n-1\right)+7\)
\(3n+4⋮n-1\Rightarrow7⋮n-1\)
\(\Rightarrow n-1\in U\left(7\right)=\left\{-7;-1;1;7\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-6;;2;0;8\right\}\)
Mà n \(\in N\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}n=2\\n=8\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
số tự nhiên n phải có chữ số tận cùng là 4 hoặc 9 vì ( n + 1 ) chia hết cho 15
1001 chia hết cho 7
1001 :7 = 143
mà 1001 chia hết cho ( n + 4)
=> n = 143 - 4
Vậy n = 139
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, \(\frac{n+3}{n+1}=\frac{n+1+2}{n+1}=1+\frac{2}{n+1}\)
Suy ra n+1 phải là Ư(2)={-2;-1;1;2}
\(\Rightarrow n=-3;-2;0;1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: n+4 chia hết cho n+1
=>n+1+3 chia hết cho n+1
=>3 chia hết cho n+1
=>n+1=Ư(3)=(1,3)
=>n=(0,2)
Vậy n=0,2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: n + 4 = n + 1 + 3 ⋮ n + 1
=> 3 ⋮ n + 1
hay n + 1 ∈ Ư(3) = {1; 3}
Với n + 1 = 1 thì n = 0
Với n + 1 = 3 thì n = 2
Vậy n ∈ {0; 2} (với n ∈ N)
\(\frac{n+4}{n+1}=\frac{n+3+1}{n+1}=\frac{3}{n+1}\)
hay \(n+1\inƯ\left(3\right)=\left\{1;3\right\}\)
n + 1 | 1 | 3 |
n | 0 | 2 |
n+4 chia hết cho n+1
n+1+3 chia hết cho n+1
=>3 chia hết cho n+1
=> n+1 thuộc ước của 3
Ư(3) = {1;3}
n+1=3 => n=2
n+1=1 => n=0
Vậy n={0;2}