![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(n^{10}\)chia hết cho 10
\(\Rightarrow x\in Z\)
Hay mọi x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{A}{n}=\frac{4n+4}{n}=4+\frac{4}{n}\)
\(\Rightarrow n\in U\left(4\right)\)
Lập bảng tiếp nhé!
\(\frac{B}{n}=\frac{5n+6}{n}=5+\frac{6}{n}\)
Lập bảng
\(2.\)
a)\(\left(\frac{3}{29}-\frac{1}{5}\right)\cdot\frac{29}{3}=\frac{3}{29}\cdot\frac{29}{3}-\frac{1}{5}\cdot\frac{29}{3}=1-\left(1+\frac{14}{15}\right)=1-1-\frac{14}{15}=\frac{14}{15}\)
b)\(\frac{1}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{5}{9}\cdot\frac{1}{7}+\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{7}=\frac{5}{9}\cdot\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{7}+\frac{3}{7}\right)=\frac{5}{9}\cdot\frac{5}{7}=\frac{25}{63}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2n + 1 chia hết cho n - 5
=> 2n - 10 + 11 chia hết cho n - 5
=> 2(n - 5) + 11 chia hết cho n - 5
Mà 2(n - 5) chia hết cho n - 5
=> 11 chia hết cho n - 5
=> n - 5 \(\in\) Ư(11) = {-1;1;-11;11}
=> n \(\in\){4;6;-6;16}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có
\(\frac{2n+1}{n-5}=\frac{2\left(n-5\right)+11}{n-5}=2+\frac{11}{n-5}\)
Để 2n+1 chia hết cho n-5 thì 11 phải chia hết cho n-5
Hay n-5 thuộc Ư(11)
n-5 | 1 | 5 | -1 | -5 |
n | 6 | 10 | 4 | 0 |
2
Ta có
\(\frac{n^2+3n-13}{n+3}=\frac{n\left(n+3\right)-13}{n+3}=n-\frac{13}{n+3}\)
Để n^2+3n-13 chia hết cho n+3 thì 13 phải chia hết cho n+3
=>n+3 thuộc Ư(13)
Đến đây tự tìm ra n nha Khuất Tuấn Anh
3
Ta có
\(\frac{n^2+3}{n+1}=\frac{\left(n^2-1\right)+4}{n+1}=\frac{\left(n-1\right)\left(n+1\right)+4}{n+1}=n-1+\frac{4}{n+1}\)
Lập luận như trên =>n+1 thuộc Ư(4)
Tick nha Khuất Tuấn Anh
n+3 chia het cho n-1
=> n-1+4 chia het cho n-1
=> 4 chia het cho n-1
vi n la so tu nhien
=> n-1\(\ge\)-1
=> n-1=-1;1;2;4
=> n=0;2;3;5