Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để hàm trên là hàm bậc nhất thì cần điêu kiện sau :
\(\hept{\begin{cases}m^2-5m+6=0\\m-1\ne0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(m-2\right)\left(m-3\right)=0\\m\ne1\end{cases}}\)
Do đó : \(m=2\) hoặc \(m=3\)
Chúc bạn học tốt !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left\{{}\begin{matrix}m\ge0\\\sqrt{m}\ne\sqrt{5}\Leftrightarrow m\ne5\end{matrix}\right.\)
b, Để là hàm số đồng biến thì:\(\dfrac{\sqrt{m}+\sqrt{5}}{\sqrt{m}-\sqrt{5}}>0\Rightarrow\sqrt{m}+\sqrt{5}>0\Leftrightarrow m>5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Muốn cho một hàm số là hàm số bậc nhất thì nó phải có dạng y = ax + b, với a \(\ne\) 0. Do đó:
a) Điều kiện là: \(\sqrt{5-m}\ne0\) hay 5 - m > 0. Suy ra m < 5.
b) Điều kiện là: \(\dfrac{m+1}{m-1}\ne0\) hay m + 1 \(\ne\)0, m - 1 \(\ne\)0. Suy ra m \(\ne\pm1\)
a) Để hàm số y= \(\sqrt{5-m}\) (x-1) là bậc nhất:
ta có: a\(\ne\) 0 \(\Rightarrow\) \(\sqrt{5-m}\) \(\ne\) 0 \(\Rightarrow\) 5 - m > 0 \(\Rightarrow\) m < 5.
Vậy : m<5 thì hàm số y= \(\sqrt{5-m}\)(x - 1) là bấc nhất.
b) Để hàm số \(y=\dfrac{m+1}{m-1}x+3,5\) là bậc nhất:
ta có : a\(\ne0\) \(\Rightarrow\) \(\dfrac{m+1}{m-1}\ne0\Rightarrow\) m+1 \(\ne0,m-1\ne0\Rightarrow m\ne\pm1\)
Vậy: \(m\ne\pm1\) thì hàm số \(y=\dfrac{m+1}{m-1}x+3,5\) là bậc nhất.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
m=2. Khi đó hàm số trở thành: f(x)= -4x-3
Khi đó hàm f(x) luôn nghịch biến vì hệ số a=-4<0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(y=f\left(x\right)=x^2\left(k-9\right)+x\left(m^2-mk-6k^2\right)+5\)
Để hàm số là hàm bậc nhất thì \(\hept{\begin{cases}k-9=0\\m^2-mk-6k^2\ne0\end{cases}}\)
Tới đây bạn tự suy ra tiếp :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Để y là hàm số bậc nhất thì
\(\hept{\begin{cases}m^2-3m+2=0\\m-1\ne0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(m-1\right)\left(m-2\right)=0\\m-1\ne0\end{cases}}}\)
Từ 2 điều trên suy ra m-2=0
=>m=2
Vậy m=2
ĐKXĐ: \(m-7\ne0\Rightarrow m\ne7\)
Để hàm số \(y=\dfrac{m+6}{m-7}.x+4\) là hàm số bậc nhất thì\(\dfrac{m+6}{m-7}\ne0\Rightarrow m+6\ne0\Rightarrow m\ne-6\)
Vậy để Để hàm số \(y=\dfrac{m+6}{m-7}.x+4\) là hàm số bậc nhất thì\(\left\{{}\begin{matrix}m\ne-6\\m\ne7\end{matrix}\right.\)