Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\(\frac{n\left(n+1\right)}{2}\)
F=\(\frac{n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)}{6}\)
Từ 1-> n có: (n-1)+1=n (số hạng)
=>\(A=1+2+3+...+n=\frac{\left(n+1\right).n}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đây bạn
Viết lại bài toán cần chứng minh
13+23+33+..n3=(1+2+3+...+n)213+23+33+..n3=(1+2+3+...+n)2
Với n=1;n=2n=1;n=2 thì đẳng thức hiển nhiên đúng, hay chính là câu a,b đó
Giả sử đẳng thức đúng với n=kn=k
Tức 13+23+33+...k3=(1+2+3+4..+k)213+23+33+...k3=(1+2+3+4..+k)2
Ta sẽ chứng minh nó đúng với n=k+1n=k+1
Viết lại đẳng thức cần chứng minh 13+23+33+...k3+(k+1)3=(1+2+3+4..+k+k+1)213+23+33+...k3+(k+1)3=(1+2+3+4..+k+k+1)2 (*)
Mặt khác ta có công thức tính tổng sau 1+2+3+4+...+n=n(n+1)21+2+3+4+...+n=n(n+1)2
⇒(1+2+3+4+...+n)2=(n2+n)24⇒(1+2+3+4+...+n)2=(n2+n)24
Vậy viết lại đẳng thức cần chứng minh
(k2+k)24+(k+1)3=(k2+3k+2)24(k2+k)24+(k+1)3=(k2+3k+2)24
⇔(k2+3k+2)2−(k2+k)2=4(k+1)3⇔(k2+3k+2)2−(k2+k)2=4(k+1)3
Bằng biện pháp "nhân tung tóe", đẳng thức cần chứng minh tuơng đuơng
⇔4k3+12k2+12k+4=4(k+1)3⇔4k3+12k2+12k+4=4(k+1)3
⇔4(k+1)3=4(k+1)3⇔4(k+1)3=4(k+1)3 ~ Đẳng thức này đúng.
Vậy theo nguyên lý quy nạp ta có đpcm.
Giải hẳn hoi nha các bạn, đừng có viết luôn dạng tổng quát, nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình chỉ biết làm câu b thôi. Xl nhé!
b/ \(2^x=32^5.64^6\)
\(\Rightarrow2^x=\left(2^5\right)^5.\left(2^6\right)^6\)
\(\Rightarrow2^x=2^{25}.2^{36}\)
\(\Rightarrow2^x=2^{25+36}\)
\(\Rightarrow2^x=2^{61}\)
\(\Rightarrow x=61\)
Vậy \(x=61\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(A=\frac{10^8+2}{10^8-1}=\frac{10^8-1+3}{10^8-1}=\frac{10^8-1}{10^8-1}+\frac{3}{10^8-1}=1+\frac{3}{10^8-1}\)
\(B=\frac{10^8}{10^8-3}=\frac{10^8-3+3}{10^8-3}=\frac{10^8-3}{10^8-3}+\frac{3}{10^8-3}=1+\frac{3}{10^8-3}\)
Ta lại có :
108 - 1 > 108 - 3
=> \(\frac{3}{10^8-1}< \frac{3}{10^8-3}\)
=> \(1+\frac{3}{10^8-1}< 1+\frac{3}{10^8-3}\)
\(=>A< B\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(100:\left\{250:\left[450-\left(4.5^3-25.4\right)\right]\right\}\)
\(=100:\left\{250:\left[450-\left(4.125-25.4\right)\right]\right\}\)
\(=100:\left\{250:\left[450-\left(500-100\right)\right]\right\}\)
\(=100:\left[250:\left(450-400\right)\right]\)
\(=100:\left(250:50\right)\)
\(=100:5\)
\(=20\)
b) \(4\left(18-15\right)-\left(5-3\right).3^2\)
\(=4.3-2.3^2\)
\(=4.3-2.9\)
\(=12-18\)
\(=-6\)
100:{250:[450-(4.53 -25.4)]}
=100:{250:[450-(4.125-25.4)]}
=100:{250:[450-(500-100)]}
=100:{250:[450-400]}
=100:{250:50}
=100:5
=20
b)4.(18-15)-(5-3).32
=4.(18-15)-(5-3).9
=4.3-2.9
=12-18
=(-6)
=4.
Ta có A =1.2 + 2.3 + 3.4 + ...+ 98.99
B = 1^2 + 2^2 + 3^2 +...+98^2 = 1.1+2.2+3.3+...+98.98
Suy ra: A-B= (1.2 + 2.3 + 3.4 + ...+ 98.99) - (1.1+2.2+3.3+...+98.98)
= (1.2-1.1) + (2.3-2.2) + (3.4-3.3) +...+ (98.99-98.98)
= 1(2-1) + 2(3-2) + 3(4-3) +...+ 98(99-98)
= 1.1 + 2.1 + 3.1 +...+ 98.1
= 1+ 2+ 3+...+ 98 = [98.(98+1)]/2= 98.99/2 = 4851
Chúc bạn học tốt!
a-b =\(\sum\left(n\left(n+1\right)-n^2\right)=\sum n\) với n =98
= 1+2+3+...+98 =49.99=4851