Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
số nước cần phải đổ vào bể để bể đầy là
\(1-\frac{3}{4}=\frac{1}{4}\)(bể)
khi mở vòi nước thì số thời gian bể sẽ đầy là \(\frac{1}{4}:\frac{1}{8}=2\)(giờ)
vậy....
12.5* gọi hai số đó là a và b
ta có:a-b=9 (1)
\(\frac{7}{9}a=\frac{28}{33}b\)
=> \(a=\frac{28}{33}b:\frac{7}{9}\)
\(=>a=\frac{12}{11}b\)(2)
thay (2) vào (1) ta đc
\(\frac{12}{11}b-b=9\)
=> \(\frac{1}{11}b=9\)
=>b=99
=> a=99+9=108
vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Những số có chữ số tận cùng là 2,4,8 khi nâng lên mũ 4 có tận cùng là 6
Thật vậy
\(4^{2k}=2^{4k}=...6\)
\(4^{2k+1}=2^{4k+2}=2^{4k}.4=\left(...6\right).4=...4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có: 1/1.2 - 1/2.3 = 3 - 1/1.2.3 = 2/1.2.3;
1/2.3 - 1/3.4 = 4 - 2/2.3.4 = 2/2.3.4;....
=> 1/1.2.3 = 1/2 ( 1/1.2 - 1/2.3);
1/2.3.4 = 1/2.(1/2.3 - 1/3.4);...
do đó: M = 1/2 ( 1/1.2 - 1/2.3 + 1/2.3 - 1/3.4 +..............+ 1/10.11 - 1/11.12
= 1/2.( 1/2 - 1/11.12)
= 1/2.(1/2 - 1/1/11.12)
= 1/2.65/132
= 65/264
tk đi nhé đúng 100% lun
Ta có: M = 1/1.2.3 + 1/2.3.4 + 1/3.4.5 + ... + 1/10.11.12
= 1/2.(1/1.2 - 1/2.3) + 1/2.(1.2.3 - 1/3.4) + 1/2.(1/3.4 - 1/4.5) + ... + 1/2.(1/10.11 - 1/11.12)
= 1/2.(1/1.2 - 1/2.3 + 1/2.3 - 1/3.4 + 1/3.4 - 1/4.5 + ... + 1/10.11 - 1/11.12)
= 1/2.(1/1.2 - 1/11.12) = 1/2.(1/2 - 1/132) = 1/2 . 65/132 = 65/264
k mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(3^{2^{1990}}=3^{4^{995}}=3^{...4}=9^{...2}=...1\)
nếu cần công thức thì nói vs tui :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=1+2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{98.99}+\frac{1}{99.100}\right)\)
\(A=1+2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)
\(A=1+2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{100}\right)=1+2.\frac{49}{100}=1+\frac{49}{50}\)
\(A=\frac{99}{50}\)
Vậy \(A=\frac{99}{50}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đặt 3n+2 và 2n+1 = d
suy ra 3n+2 chia hết cho d ; 2n+1 chia hết cho d
suy ra : (3n+2)-(2n+1) chia hết cho d
suy ra : 2.(3n+2)-3.(2n+1) chia hết cho d
suy ra : 1 chia hết cho d
suy ra d=1
vậy 3n+2 và 2n+1 là hai số nguyên tố cùng nhau
tick cho mình nhé đúng rồi đấy
Gọi UCLN(2n+5, 3n+7) là d
Ta có 2n+5 chia hết cho d
=> 3(2n+5) chia hết cho d
=> 6n+15 chia hết cho d (1)
Ta có: 3n+7 chia hết cho d
=> 2(3n+7) chia hết cho d
=> 6n+14 chia hết cho d (2)
Từ (1) và (2) suy ra: (6n+15) -( 6n+14) chia hết cho d
=> 1 chia hết cho d
=> d=1
=> UCLN(2n+5, 3n+7) =1
Vậy 2n+5, 3n+7 là hai số nguyên tố cùng nhau