\(A=x^2-3x+5\)  

\(B=\left(2x-1\right)^2+\left(...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 7 2016

\(A=x^2-3x+5=x^2-\frac{3}{2}x-\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}+\frac{11}{4}=x\left(x-\frac{3}{2}\right)-\frac{3}{2}\left(x-\frac{3}{2}\right)+\frac{11}{4}\)

\(=\left(x-\frac{3}{2}\right)\left(x-\frac{3}{2}\right)+\frac{11}{4}=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\ge\frac{11}{4}\) (với mọi x)

Dấu "=" xảy ra \(< =>x-\frac{3}{2}=0< =>x=\frac{3}{2}\)

Vậy minA=11/4 khi x=3/2

\(B=\left(2x-1\right)^2+\left(x+2\right)^2=4x^2-4x+1+x^2+4x+4\)

\(=5x^2+5\ge5\) (với mọi x)

Dấu "=" xảy ra \(< =>5x^2=0< =>x=0\)

Vậy minB=5 khi x=0

18 tháng 7 2016

\(A=x^2-3x+5\)

   \(=x^2-3x+\frac{9}{4}+\frac{11}{4}\)

     \(=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\)

Vì \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\) với mọi x

\(\Rightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{11}{4}\ge\frac{11}{4}\)

   Vậy GTNN của A là \(\frac{11}{4}\)khi \(x-\frac{3}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

b)\(B=\left(2x-1\right)^2+\left(x+2\right)^2\)

       \(=4x^2-4x+1+x^2+4x+4\)

         \(=5x^2+5\)

Vì \(5x^2\ge o\)với mọi x

\(\Rightarrow5x^2+5\ge5\)

Vậy GTNN của B là 5 khi x=o

9 tháng 3 2020

dễ thế mà ko biết làm ak!

9 tháng 3 2020

1, x2 = 0

=> x=0

2,x2=1

=> x= 1 hoặc x=-1

3,x2=3

=>\(x=\sqrt{3}\)

4,x2=6

=>\(x=\sqrt{6}\)

5,x2=7

=>\(x=\sqrt{7}\)

22 tháng 6 2016

bạn coi lại đề

22 tháng 6 2016

ai giup tra loi voi

 

a) Ta có: \(5x^2-3x\left(x+2\right)\)

\(=5x^2-3x^2-6x\)

\(=2x^2-6x\)

b) Ta có: \(3x\left(x-5\right)-5x\left(x+7\right)\)

\(=3x^2-15x-5x^2-35x\)

\(=-2x^2-50x\)

c) Ta có: \(3x^2y\left(2x^2-y\right)-2x^2\left(2x^2y-y^2\right)\)

\(=3x^2y\left(2x^2-y\right)-2x^2y\left(2x^2-y\right)\)

\(=x^2y\left(2x^2-y\right)=2x^4y-x^2y^2\)

d) Ta có: \(3x^2\left(2y-1\right)-\left[2x^2\cdot\left(5y-3\right)-2x\left(x-1\right)\right]\)

\(=6x^2y-3x^2-\left[10x^2y-6x^2-2x^2+2x\right]\)

\(=6x^2y-3x^2-10x^2y+6x^2+2x^2-2x\)

\(=-4x^2y+5x^2-2x\)

e) Ta có: \(4x\left(x^3-4x^2\right)+2x\left(2x^3-x^2+7x\right)\)

\(=4x^4-16x^3+4x^4-2x^3+14x^2\)

\(=8x^4-18x^3+14x^2\)

f) Ta có: \(25x-4\left(3x-1\right)+7x\left(5-2x^2\right)\)

\(=25x-12x+4+35x-14x^3\)

\(=-14x^3+48x+4\)

7 tháng 12 2017

1) a) \(\left|7x-5y\right|+\left|2z-3y\right|+\left|xy+yz+xz-2000\right|\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\left\{{}\begin{matrix}7x=5y\\2z=3y\\xy+yz+xz=2000\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{7}y\\z=\dfrac{3}{2}y\\xy+yz+xz=2000\end{matrix}\right.\)

Ta có: \(xy+yz+xz=2000\)

\(\Rightarrow\dfrac{5}{7}y^2+\dfrac{3}{2}y^2+\dfrac{15}{14}y^2=2000\)

\(\Rightarrow y^2\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{3}{2}+\dfrac{15}{14}\right)=2000\Leftrightarrow\dfrac{23}{7}y^2=2000\)

Tìm \(y\) và suy ra \(x;z\) là được,Bài này nghiệm khá xấu

b) \(\left|3x-7\right|+\left|3x+2\right|+8=\left|7-3x\right|+\left|3x+2\right|+8\ge\left|7-3x+3x+2\right|+8\ge9+8=17\)Dấu "=" xảy ra khi: \(-\dfrac{3}{2}\le x\le\dfrac{7}{3}\)

7 tháng 12 2017

2) a)Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-5\right|+\left|1-x\right|\ge\left|x-5+1-x\right|=4\\\dfrac{12}{\left|y+1\right|+3}\le\dfrac{12}{3}=4\end{matrix}\right.\)

Mà theo đề bài: \(\left|x-5\right|+\left|1-x\right|=\dfrac{12}{\left|y+1\right|+3}\)

\(\Rightarrow\left|x-5\right|+\left|1-x\right|=\dfrac{12}{\left|y+1\right|+3}=4\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}1\le x\le5\\y=-1\end{matrix}\right.\)

b) Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|y+3\right|+5\ge5\\\dfrac{10}{\left(2x-6\right)^2+2}\le\dfrac{10}{2}=5\end{matrix}\right.\)

Mà theo đề bài: \(\left|y+3\right|+5=\dfrac{10}{\left(2x-6\right)^2+2}\)

\(\Rightarrow\left|y+3\right|+5=\dfrac{10}{\left(2x-6\right)^2+2}=5\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-3\\x=3\end{matrix}\right.\)

c) Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-1\right|+\left|3-x\right|\ge\left|x-1+3-x\right|=2\\\dfrac{6}{\left|y+3\right|+3}\le\dfrac{6}{3}=2\end{matrix}\right.\)

Mà theo đề bài: \(\left|x-1\right|+\left|3-x\right|=\dfrac{6}{\left|y+3\right|+3}\)

\(\Rightarrow\left|x-1\right|+\left|3-x\right|=\dfrac{6}{\left|y+3\right|+3}=2\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}1\le x\le3\\y=-3\end{matrix}\right.\)

16 tháng 4 2017

Ta có : \(A\left(x\right)+C\left(x\right)=3-2x^3-x+x^2-4x^2-3x^2-2x^3+3x-2\)

                                       \(=-4x^3-6x^2+2x+1\)

 \(A\left(x\right)-B\left(x\right)=3-2x^3-x+x^2-4x^2-\left(-x^3+9x^2-8x-5-2x^2\right)\)

                            \(=3-2x^3-x+x^2-4x^2+x^3-9x^2+8x+5+2x^2\)

                              \(=-x^3-10x^2+7x+8\)

a: \(\Leftrightarrow\left|2x+3\right|-4\left|x-4\right|=5\)

TH1: x<-3/2

Pt sẽ là -2x-3-4(4-x)=5

=>-2x-3-16+4x=5

=>2x-19=5

=>2x=24

hay x=12(loại)

TH2: -3/2<=x<4
Pt sẽ là 2x+3-2(4-x)=5

=>2x+3-8+2x=5

=>4x-5=5

hay x=5/2(nhận)
TH3: x>=4

Pt sẽ là 2x+3-2(x-4)=5

=>2x+3-2x+8=5

=>11=5(loại)

b: TH1: x<-3

Pt sẽ là 1-x-3-x=4

=>-2x-2=4

=>-2x=6

hay x=-3(loại)

TH2: -3<=x<1

Pt sẽ là x+3+1-x=4

=>4=4(luôn đúng)

TH3: x>=1

Pt sẽ là x-1+x+3=4

=>2x+2=4

hay x=1(nhận)