Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
dc biết đây ko phải thằng hiếu cao 1m72 mà cj từng biết
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
Ta có:
\(B=1+2+3+....+98+99\)
\(B=\left(1+99\right)+\left(2+98\right)+\left(3+97\right)+....+\left(49+51\right)+50\)
\(B=100+100+100+....+100+50\) (49 số 100)
\(B=100.49+50\)
\(B=4950\)
Bài 2:
Tổng trên có: (999-1) : 2 + 1 = 100 (số hạng)
Tổng trên là: (999+1).(500:2)=250000
Bài 3:
Ta có:
\(A=1.2+2.3+3.4+....+n.\left(n+1\right)\)
\(3A=1.2.3+2.3.3+3.4.3+....+n.\left(n+1\right).3\)
\(3A=1.2.\left(3-0\right)+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)+....+n.\left(n+1\right).\left[\left(n+2\right)-\left(n-1\right)\right]\)
\(3A=\left[1.2.3+2.3.4+3.4.5+....+\left(n-1\right).n.\left(n+1\right)+n.\left(n+1\right).\left(n+2\right)\right]\)
\(-\left[0.1.2+1.2.3+2.3.4+....+\left(n-1\right).n.\left(n+1\right)\right]\)
\(3A=n.\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)
Vậy \(\Rightarrow A=\frac{\left[n.\left(n+1\right)\left(n+2\right)\right]}{3}\)
Bài 4: giống bài 3
Câu 1
Số số hạng cuả dãy trên là :
\(\left(99-1\right):1+1=99\)(số hạng)
Tổng của B bằng
\(\left(99+1\right).99:2=4950\)
Câu 2
Số số hạng của tổng trên là
\(\left(999-1\right):2+1=500\)(số hạng)
Vậy tổng của C bằng
\(\left(999+1\right).500:2=250000\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x-\dfrac{1}{2}\right|+\left|y+\dfrac{2}{3}\right|+\left|x^2+xz\right|=0\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-\dfrac{1}{2}\right|\ge0\forall x\\\left|y+\dfrac{2}{3}\right|\ge0\forall y\\\left|x^2+xz\right|\ge0\forall x;z\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left|x-\dfrac{1}{2}\right|+\left|y+\dfrac{2}{3}\right|+\left|x^2+xz\right|\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-\dfrac{1}{2}\right|=0\\\left|y+\dfrac{2}{3}\right|=0\\\left|x^2+xz\right|=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\y=-\dfrac{2}{3}\\z=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\) \(\Rightarrow\) \(\begin{cases} a = bk \\ c = dk \end{cases}\)
Ta có: \(\dfrac{a^2+c^2}{b^2+d^2}=\dfrac{b^2k^2+d^2k^2}{b^2+d^2}=\dfrac{k^2\left(b^2+d^2\right)}{b^2+d^2}=k^2\left(1\right)\)
\(\dfrac{a.c}{b.d}=\dfrac{bk.dk}{b.d}=\dfrac{k^2.b.d}{b.d}=k^2\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) suy ra: \(\dfrac{a.c}{b.d}=\dfrac{a^2+c^2}{b^2+d^2}\) \(\rightarrow đpcm\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=\frac{5x^2+3y^2}{10x^2-3y^2}\)
Có \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{3}{5}\)
Thay \(x=3;y=5\) ta có : \(\frac{5x^2+3y^2}{10x^2-3y^2}=\frac{5\cdot3^2+3\cdot5^2}{10\cdot3^2-3\cdot5^2}=8\)
Vậy \(C=8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6.(\(\dfrac{-2}{3}\))+12.\(\dfrac{-2^2}{3}\)+18.\(\dfrac{-2^3}{3}\)
= -4+(-16)+(-48)
=-68
\(K=-3x^2-y^2+8x-2xy+2\)
\(=\left(-2x^2+8x-8\right)+\left(-x^2-2xy-y^2\right)+10\)
\(=-2\left(x^2-4x+4\right)-\left(x^2+2xy+y^2\right)+10\)
\(=-2\left(x-2\right)^2-\left(x+y\right)^2+10\ge10\)
Xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}-2\left(x-2\right)^2=0\\-\left(x+y\right)^2=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\x=-y\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-2\end{matrix}\right.\)