Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{y+z+1}{x}=\frac{x+z+2019}{y}=\frac{x+y-2020}{z}=\frac{y+z+1+x+z+2019+x+y-2020}{x+y+z}=\frac{2\left(x+y+z\right)}{x+y+z}=2\)
\(\Rightarrow2=\frac{1}{x+y+z}\)\(\Rightarrow x+y+z=\frac{1}{2}\)
Ta có:
+) \(\frac{y+z+1}{x}=2\)\(\Rightarrow y+z+1=2x\)\(\Rightarrow x+y+z+1=3x\)\(\Rightarrow\frac{1}{2}+1=3x\)\(\Rightarrow3x=\frac{3}{2}\)\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
+) \(\frac{x+z+2019}{y}=2\)\(\Rightarrow x+z+2019=2y\)\(\Rightarrow x+y+z+2019=3y\)\(\Rightarrow\frac{1}{2}+2019=3y\)\(\Rightarrow3y=\frac{4039}{2}\)\(\Rightarrow y=\frac{4039}{6}\)
+) \(\frac{x+y-2020}{z}=2\)\(\Rightarrow x+y-2020=2z\)\(\Rightarrow x+y+z-2020=3z\)\(\Rightarrow\frac{1}{2}-2020=3z\)\(\Rightarrow3z=\frac{-4039}{2}\)\(\Rightarrow z=\frac{-4039}{6}\)
Lại có: \(A=2016x+y^{2017}+z^{2017}=2016.\frac{1}{2}+\left(\frac{4039}{6}\right)^{2017}+\left(\frac{-4039}{6}\right)^{2017}=4032+\left(\frac{4039}{6}\right)^{2017}-\left(\frac{4039}{6}\right)^{2017}=4032\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=\left|x-3\right|+\left|x-5\right|+x^2-8x+2019\)
\(=\left|x-3\right|+\left|5-x\right|+x^2-8x+16+2013\)
\(=\left|x-3\right|+\left|5-x\right|+\left(x-4\right)^2+2013\)
Ta thấy \(\left|x-3\right|+\left|5-x\right|\ge\left|x-3+5-x\right|\ge2\)
\(\left(x-4\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow M=\left|x-3\right|+\left|5-x\right|+\left(x-4\right)^2+2013\ge2+0+2013=2015\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}\left|x-3\right|+\left|5-x\right|=2\\\left(x-4\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow}x=4\)
hicc mình trừ nhầm :">
Dòng 2 trở đi là + 2003 nhá
GTNN = 2005
T^T
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x-1\right|+\left|2x-2\right|+\left|3x-3\right|=6\left(1\right)\)
Xét : \(x-1=0\Leftrightarrow x=1;x-1< 0\Leftrightarrow x< 1;x-1>0\Leftrightarrow x>1\)
\(2x-2=0\Leftrightarrow x=1;2x-2< 0\Leftrightarrow x< 1;2x-2>0\Leftrightarrow x>1\)
\(3x-3=0\Leftrightarrow x=1;3x-3< 0\Leftrightarrow x< 1;3x-3>0\Leftrightarrow x>1\)
Ta có bảng xét dấu các đa thức x-1 ; 2x-2 ; 3x-3 sau :
X | 1 |
x-1 | - 0 + |
2x-2 | - 0 + |
3x-3 | - 0 + |
Xét khoảng \(x< 1\) ta có :
(1) \(\Leftrightarrow1-x+2-2x+3-3x=6\Leftrightarrow6-6x=6\Leftrightarrow x=0\) (Giá trị này thuộc khoảng đang xét )
Xét khoảng \(x>0\) ta có :
(1) \(\Leftrightarrow x-1+2x-2+3x-3=6\Leftrightarrow6x-6=6\Leftrightarrow x=2\) ( Giá trị này thuộc khoảng đang xét )
Vậy \(x=0\) và \(x=2\) thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có \(\left|x+2\right|+\left|x-1\right|=\left|x+2\right|+\left|1-x\right|\ge\left|x+2+1-x\right|=3\)
=> \(VT\ge3\)
mà \(3-\left(y+2\right)^2\le3\Rightarrow VP\le3\)
=> VT=VP=3 <=> ... cậu tự giải tiếp nhé