\(A=11-10x-x^2 \)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2016

1, ta có :

A = - ( x+ 10x + 11 ) = - ( x+ 2 .x.5 + 52 ) + 14 

= 14 - ( x + 5 )< hoặc = 14

suy ra GTLN của A = 14 

khi và chỉ khi  x + 5 = 0 

suy ra x = -5

Vậy GTLN của A = 14 , Khi và chỉ khi x = -5

MÌNH XIN LỖI BẠN NHƯNG MÌNH CHỈ BIẾT LÀM CÂU ĐẦU TIÊN THÔI

 

31 tháng 7 2016

hì^^!!Toán lớp 8

31 tháng 7 2016

camon bạn ạ

 

21 tháng 1 2020

\(A=2x^2-6x-\sqrt{7}\)

\(=2\left(x^2-3x-\sqrt{\frac{7}{2}}\right)\)

\(=2\left(x^2-3x+\frac{9}{4}-\frac{9+2\sqrt{7}}{4}\right)\)

\(=2\left[\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9+2\sqrt{7}}{4}\right]\)

\(=2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9+2\sqrt{7}}{2}\)

Vì \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9+2\sqrt{7}}{2}\ge-\frac{9+2\sqrt{7}}{2}\)

Vậy \(Min_A=\frac{-9+2\sqrt{7}}{2}\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

16 tháng 7 2017

a, Ta có: \(B=2x^2+10x-1=2x^2+10x+\dfrac{25}{2}-\dfrac{27}{2}\)

\(=2\left(x^2+2.x.\dfrac{5}{2}+\dfrac{25}{4}\right)-\dfrac{27}{2}\)

\(=2\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2-\dfrac{27}{2}\ge\dfrac{-27}{2}\)

Dấu " = " khi \(2\left(x+\dfrac{5}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow x=\dfrac{-5}{2}\)

Vậy \(MIN_B=\dfrac{-27}{2}\) khi \(x=\dfrac{-5}{2}\)

b, Ta có: \(C=5x-x^2=-\left(x^2-2.x.\dfrac{5}{2}+\dfrac{25}{4}-\dfrac{25}{4}\right)\)

\(=-\left(x-\dfrac{5}{2}\right)^2+\dfrac{25}{4}\le\dfrac{25}{4}\)

Dấu " = " khi \(-\left(x-\dfrac{5}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}\)

Vậy \(MAX_C=\dfrac{25}{4}\) khi \(x=\dfrac{5}{2}\)

16 tháng 6 2016

A, x2+3x+7 = x2+2.x.3/2 +(3/2)2+19/4 = (x+3/2)2 + 19/4 >=19/4

B, = (x2-7x+10)(x2-7x-10) = (x2-7x)2 - 100 >= -100

C, = 5x2+5 >=5

17 tháng 6 2016

Bạn Nguyễn Anh Thọ có thể trình bày câu C rõ hơn không?

NV
14 tháng 11 2019

ĐKXĐ; ...

a/ \(P=\frac{x^2}{x+4}\left[\frac{\left(x+4\right)^2}{x}\right]+9=x\left(x+4\right)+9=\left(x+2\right)^2+5\ge5\)

\(P_{min}=5\) khi \(x=-2\)

b/ \(Q=\left(\frac{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right).4\left(x^2+2x+4\right)}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{4x}{x-2}\right).\frac{x\left(x-2\right)^3}{-16}\)

\(=\left(\frac{4\left(x^2-2x+4\right)-4x\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)^2}\right).\frac{-x\left(x-2\right)^3}{16}\)

\(=\frac{16}{\left(x-2\right)^2}.\frac{-x\left(x-2\right)^3}{16}=-x\left(x-2\right)=-x^2+2x\)

\(=1-\left(x-1\right)^2\le1\)

\(Q_{max}=1\) khi \(x=1\)