K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 9 2016

Ta thấy:\(\begin{cases}\left(x+3\right)^2\\2\left|y-1\right|\end{cases}\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2-2\left|y-1\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)^2-2\left|y-1\right|+3\ge3\)

\(\Rightarrow A\ge3\)

Dấu = khi \(\begin{cases}x=-3\\y=1\end{cases}\)

Vậy MinA=3 khi \(\begin{cases}x=-3\\y=1\end{cases}\)

28 tháng 9 2016

thanks bạn nhìu chúc bạn học thật tốt nha thanks

6 tháng 8 2016

6 tập hợp nha bn

6 tháng 8 2016

Bình chọn cho câu hỏ của mình đi haha

29 tháng 10 2016

A=2+22+23+24+...+212

A=(2+22+23)+(24+25+26)+...+(210+211+212)

A=14.1+23.14+...+29.14

A=14(1+23+...+29)\(⋮\)7

Vậy A\(⋮\)7

30 tháng 10 2016

ucche đăng 1 câu hoài

29 tháng 10 2016

 

A=2+\(2^2\)+\(2^3\)+...+\(2^{12}\)

A= (2 +\(2^2\)+\(2^3\))+...+(\(2^{10}\)+\(2^{11}\)+\(2^{12}\))

A= 2.(1+2+\(2^2\))+...+\(2^{10}\).(1+2+\(2^2\))

A= 2.7 +..... +\(2^{10}\).7

A= 7.(2+...+\(2^{10}\)) \(⋮\)7

\(A=2\left(1+2+2^2\right)+...+2^{10}\left(1+2+2^2\right)=7\cdot\left(2+...+2^{10}\right)⋮7\)

29 tháng 10 2016

\(A=2+2^2+2^3+....+2^{12}\\ \Rightarrow A=\left(2+2^2+2^3\right)+.....+\left(2^{10}+2^{11}+2^{12}\right)\\ \Rightarrow A=2.\left(1+2+2^2\right)+....+2^{10}\left(1+2+2^2\right)\)

\(\Rightarrow A=2.7+....+2^{10}.7\\ \Rightarrow A=7\left(2+....+2^{10}\right)⋮7\)

13 tháng 2 2017

Ghi rõ hơn chút nhé , mình không hiểu gì hết

13 tháng 2 2017

quá rõ òi kn rì

28 tháng 9 2016

a) |x + 1| + 2x = -2

=> |x + 1| = -2 - 2x

=> |x + 1| = -(2 + 2x)

Vì \(\left|x+1\right|\ge0\forall x\) => \(-\left(2+2x\right)\ge0\forall x\)

=> \(2+2x\le0\)

=> \(2x\le-2\)

=> \(x\le-1\)

+ Với x = -1, ta có:

|-1 + 1| + 2.(-1) = -2

|0| + (-2) = -2

0 + (-2) = -2, luôn đúng

+ Với x < -1 thì |x + 1| = -(x + 1) = -x - 1

Ta có: -x - 1 + 2x = -2

=> x - 1 = -2

=> x = -2 + 1 = -1, không thỏa mãn x < -1

Vậy x = -1

b) x2 - 6x + 9 = 1 

=> x2 - 3x - 3x + 9 = 1

=> x.(x - 3) - 3.(x - 3) = 1

=> (x - 3).(x - 3) = 1

=> (x - 3)2 = 1

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-3=1\\x-3=-1\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=4\\x=2\end{array}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{2;4\right\}\)

28 tháng 9 2016

Thanks bạn nha

7 tháng 8 2016

Với một điểm bất kì trong 6 điểm phân biệt cho trước, ta vẽ được 5 đường thẳng tới các điểm còn lại. Như vậy với 6 điểm, ta vẽ được 5.6 đường thẳng tới các điểm còn lại. Nhưng như vậy một đường thẳng đã được tính 2 lần do đó thực sự chỉ có 5.6 : 2 = 15 ( đường thẳng) 

30 tháng 7 2016

a) ( 1-2)+(3-4)+(5-6)+....+(49-50)+51

(-1)+(-1)+..+(-1)+51

-1.25+51

-25+51

Tự tính nhé bạn 

b) Vì a;b nguyên tố > 3 => a và b lẻ 

=> a2 và b2 chia 8 dư 1 => a2-b2 chia hết cho 8 

Vì a;b nguyên tố >3=> a;b không chia hết cho 3

=> a2 và bchia 3 dư 1 => a2-b2 chia hết cho 3

mà ( 3;8)=1 nên a2-b2 chia hết cho 24 

30 tháng 7 2016

Thanh nhiều cách làm giống tui nghĩ