K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 1 2016

x=0 , y=0

x=2 ,  y=2

16 tháng 1 2016

x=0 y=0

x=2 y=2

 tick nhé khi nào mk tick lại avt319307_60by60.jpgPhạm Nhật Anh

3 tháng 2 2016

bo tay @gmail.com

3 tháng 2 2016

a) x . y = -21

​Vì x , y thuộc Z

​Mà x . y = -21

​=> x và y thuộc ước của -21

Ư ( -21 ) = { .... } ( bạn tự kể ra )

​Sau đó bạn kẻ bảng nha

23 tháng 2 2020

câu 1 a) xy=-5 => (x,y)=(1,-5),(-1,5)  

b) xy=-5 với x>y=>x=1,y=-5

c)(x+1)(y-2)=-5 => * x+1=1 và y-2=-5  => x=-1, y=-3

                              * x+1=-5 và y-2=1=> x=-6 , y=3

câu 2 , câu 3 tương tự

12 tháng 2 2019

a)x.y-3x+y-3=5

  x.(y-3)+(y-3)=5

(y-3)(x+1)=5

suy ra (y-3)(x+1) thuộc Ư(5)={-1;1;5;-5}.Ta có bảng sau

y-3yx+1x
1454
5810
-12-5-6
-5-2-1-2

Vậy x=4 thì y=4

       y=8 thì x=0

      y=2 thì x=0

 y=2 thì x=-6

 y=-2 thì x=-2

12 tháng 2 2019

b)x.y-y+x=4

  y.(x-1)+x=4

 y.(x-1)+(x-1)=4-1

x-1.(y+1)=3

suy ra x-1.(y+1) thuộc Ư(3)={-1;1;3;-3}. Ta có bảng sau

x-1xy+1y
1232
3410
-10-3-4
-3-2-1-2

Tự kết luận nhé

5 tháng 12 2018

Toán lớp 7 nha mik ấn lộn

\(a.x=1;y=9\)

\(b. (x-6). (y+2)=7\)

Ta lập bảng :

\(x-6\)\(1\)\(-1\)\(7\)\(-7\)
\(y+2\)\(7\)\(-7\)\(1\)\(-1\)
\(x \)\(7\)\(5\)\(13\)\(-1\)
\(y\)\(5\)\(-9\)\(-1\)\(-3\)

\(Vậy :..........\)

2 tháng 3 2020

a) Vì x, y nguyên mà x.y = 9 nên x, y thuộc Ư(9)

Mà x< y. Ta có bảng sau

x1-9
y9-1

Vậy (x,y) \(\in\){(1;9) , ( -9; -1) }

b) vì x, y nguyên suy ra x-6 , y + 2 nguyên

mà (x-6). ( y+2) =7

nên  (x-6), ( y+2) thuộc Ư(7) .Ta lập bảng như sau

x-61-17-7
y+27-71-1
x7513-1
y5-9-1-3

Tự kết luận nhé

18 tháng 1 2018

x.y-2.x+y=13

=> x(y-2)+y=13

=> x(y-2)+(y-2)=13-2

=> (x+1)(y-2)=11

=>x+1 và y-2 \(\in\)Ư(11)

Em tự lập bảng xét x,y nhé

18 tháng 1 2018

\(x.y-2.x+y=13\)

\(x.\left(y-2\right)+y=13\)

\(x.\left(y-2\right)+y-2=13-2\)

\(x.\left(y-2\right)+\left(y-2\right)=11\)

\(\left(y-2\right).\left(x+1\right)=11\)

\(\Rightarrow y-2;x+1\) là ước của 11

Ta có bảng :

\(y-2\)\(1\)\(-1\)\(11\)\(-11\)
\(x+1\)\(11\)\(-11\)\(1\)\(-1\)
\(y\)\(3\)\(1\)\(13\)\(-9\)
\(x\)\(10\)\(-12\)\(0\)\(-2\)

Vậy y = 3                       y = 1                 y = 13                        y = - 9

       x = 10                      x = - 12             x = 0                         x = - 2