K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2016

Do 1x8y2 chia hết cho 36 => 1x8y2 chia hết cho 9 và 4

Do 1x8y2 chia hết cho 9 => 1 + x + 8 + y + 2 chia hết cho 9

=> 11 + x + y chia hết cho 9

Mà x, y là chữ số => x + y < 19 => x + y thuộc {7 ; 16}

+ Với x + y = 7, do 1x8y2 chia hết cho 4 => y2 chia hết cho 4 mà y < hoặc = 7 => y thuộc {1 ; 3 ; 5 ; 7} các giá trị tương ứng của x là 6 ; 4 ; 2 ; 0

+ Với x + y = 16, do y2 chia hết cho 4 mà x là chữ số => x < 10 => y > 6 => y thuộc {7 ; 9} các giá trị tương ứng của x là 9 ; 7

Vậy y = 1; x = 6 hoặc y = 3; x = 4 hoặc y = 5; x = 2 hoặc y = 7; x thuộc {2 ; 9} hoặc y = 9; x = 7

Ủng hộ mk nha ^_-

15 tháng 4 2018

bn tìm câu hỏi tương tự ik cho khỏe

1 tháng 12 2016

vì số đó chia hết cho 99 nên sẽ chia hết cho 9 và 11

số đó có tổng chữ số là:6+2+x+y+4+2+7=21+x+y sẽ chia hết cho 9. mà x+y<19

suy ra x+y thuộc{6;15}

vì số đó chia hết cho 11 nên tổng chữ số hàng lẻ -tổng chữ số hàng chẵn chia hết cho 11

suy ra [6+x+4+7]-[2+y+2] chia hết cho 11

suy ra [17+x]-[4+y] sẽ chia hêt cho 11

13+x-y sẽ chia hết cho 11

13+[x-y] sẽ chia hết cho 11

suy ra x-y chỉ có thể là 9 hoặc -2 . nếu x-y=9 thi x=9; y=0; ko thỏa mãn

vậy x-y=-2 kêt hợp với x+y=6 hoặc15 ta loại đi t/h 15

vậy x+y=6 suy ra x=2;y=4

1 tháng 12 2016

P = (4n-5)/(2n-1) = (4n-2 - 3)/(2n-1) = 2 - 3/(2n-1) 

P thuộc Z khi và chỉ khi 3/(2n-1) thuộc Z <=> 2n-1 là ước của 3 

* 2n - 1 = -1 <=> n = 0 

* 2n - 1 = -3 <=> n = -1 (loại, vì n tự nhiên) 

* 2n - 1 = 1 <=> n = 1 

* 2n - 1 = 3 <=> n = 2 

Vậy có 3 giá trị của n tự nhiên là: 0, 1, 2 

12 tháng 10 2016

X=8

Y=5

Vì 8-5=3

5+9+8+5=27 chia hết cho 3

1 tháng 5 2016

a) ( 2x + 1 )( y - 5 ) = 12

=>2x+1:y-5 là Ư(12)

12=1.12=2.6=3.4

do 2x+1 lẻ =>2x+1=1 hoặc 2x+1=3

  • 2x+1=1=>x=0;y-5=12=>y=17
  • 2x+1=3=>x=1;y-5=4=>y=9

vậy (x,)=(0,17);(1,9)

b)4n - 5 chia hết cho 2n - 1

<=>2(2n-1)-3 chia hết 2n-1

=>3 chia hết 2n-1

=>2n-1 thuộc {1,-1,3,-3}

=>n thuộc {1;2}

c)ta có:99=11.9

B chia hết 99=> B chia hết 11 và 9

  • B chia hết 9 =>(6+2+4+2+7+x+y) chia hết 9

=>(x+y+3) chia hết 9=>x+y=6 hoặc x+y=15

  • B chia hết 11 =>(7+4+x+6-2-2-y) chia hết 11 =>(13+x-y) chia hết 11

x-y=9 (loại) hoặc y-x=2

y-x=2 và x+y=6 =>y=4;x=2

y-x=2 và x+y=15 (loại)

vậy y=4;x=2 thì 6224427 chia hết 99

1 tháng 5 2016

a) ( 2x + 1 )( y - 5 ) = 12

=>2x+1:y-5 là Ư(12)

12=1.12=2.6=3.4

do 2x+1 lẻ =>2x+1=1 hoặc 2x+1=3

  • 2x+1=1=>x=0;y-5=12=>y=17
  • 2x+1=3=>x=1;y-5=4=>y=9

vậy (x,)=(0,17);(1,9)

b)4n - 5 chia hết cho 2n - 1

<=>2(2n-1)-3 chia hết 2n-1

=>3 chia hết 2n-1

=>2n-1 thuộc {1,-1,3,-3}

=>n thuộc {1;2}

c)ta có:99=11.9

B chia hết 99=> B chia hết 11 và 9

  • B chia hết 9 =>(6+2+4+2+7+x+y) chia hết 9

=>(x+y+3) chia hết 9=>x+y=6 hoặc x+y=15

  • B chia hết 11 =>(7+4+x+6-2-2-y) chia hết 11 =>(13+x-y) chia hết 11

x-y=9 (loại) hoặc y-x=2

y-x=2 và x+y=6 =>y=4;x=2

y-x=2 và x+y=15 (loại)

vậy y=4;x=2 thì 6224427 chia hết 99

15 tháng 11 2017

a/ Do 4x5y chia cho 2, 5, 9 đều dư 1

=> 4x5y-1 sẽ chia hết cho 2, 5 và 9

Để chia hết cho 2 và 5 => y-1=0 => y=1

Khi đó số cần tìm có dạng: 4x51 . Tổng các số hạng là: 4+x+5+1-1=9+x

Để chia hết cho 9 => 9+x phải chia hết cho 9 (0=<x<10) 

=> x=0 và x=9

Số cần tìm là: 4051 và 4951

1 tháng 12 2016

a) Ta có:\(\frac{x+8}{x+2}=\frac{x+2+6}{x+2}=1+\frac{6}{x+2}\)

            Để (x+8) chia hết cho (x+2)

Suy ra 6 chia hết cho x+2

                      Do đó x+2 thuộc Ư(6)

Vậy Ư(6) là:[1,-1,2,-2,3,-3,6,-6]

                         Do đó ta có bảng sau:

x+2-6-3-2-11236
xko TMko TMko TMko TMko TM014

               Vậy x=0;1;4

1 tháng 12 2016

a. \(\left(x+8\right)⋮\left(x+4\right)\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right)+4⋮\left(x+4\right)\)

\(\left(x+4\right)⋮\left(x+4\right)\)

\(\Rightarrow4⋮\left(x+4\right)\)

\(\Rightarrow x+4\in\text{Ư} \left(4\right)=\left\{1;2;4\right\}\)

Ta có 3 trường hợp :

TH1 : \(x+4=1\Rightarrow x\notin N\) ( Loại )

TH2 : \(x+4=2\Rightarrow x\notin N\)(Loại )

TH3 : \(x+4=4\Rightarrow x=0\)

Vậy x = 0

 

1 tháng 12 2016

a,Vì : \(x+8⋮x+2\)

Mà : \(x+2⋮x+2\)

\(\Rightarrow\left(x+8\right)-\left(x+2\right)⋮x+2\Rightarrow x+8-x-2⋮x+2\)

\(\Rightarrow6⋮x+2\Rightarrow x+2\inƯ\left(6\right)\)

Mà : \(Ư\left(6\right)=\left\{1;2;3;6\right\}\) ; \(x+2\ge2\Rightarrow x+2\in\left\{2;3;6\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;1;4\right\}\)

Vậy ...

b,Ta có : \(2y+7⋮y-1\) ; \(y-1⋮y-1\Rightarrow2\left(y-1\right)⋮y-1\Rightarrow2y-2⋮y-1\)

\(\Rightarrow\left(2y+7\right)-\left(2y-2\right)⋮y-1\Rightarrow2y+7-2y+2⋮y-1\)

\(\Rightarrow9⋮y-1\Rightarrow y-1\in\left\{1;3;9\right\}\Rightarrow y\in\left\{2;4;10\right\}\)

Vậy ...

c, Vì : \(x\in N\Rightarrow x-5\in N\)

\(y\in N\Rightarrow y+3\in N\left(y+3\ge3\right)\)

\(\Rightarrow x-5,y+3\inƯ\left(7\right)\)

Mà : \(Ư\left(7\right)=\left\{1;7\right\};y+3\ge3\)

\(\Rightarrow x-5=1\Rightarrow x=6;y+3=7\Rightarrow y=4\)

Vậy ...