Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi tập hợp các phân số đó là A, ta có:
\(\frac{-3}{4}< A< \frac{-1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-33}{44}< A< \frac{-22}{44}\)
Vì phân số có mẫu là 11\(\Rightarrow\)tử số chia hết cho 4( vì mẫu là 44)
\(\Rightarrow A=\left\{\frac{-32}{44};\frac{-28}{44};\frac{-24}{44}\right\}\)hay \(A=\left\{\frac{-8}{11};\frac{-7}{11};\frac{-6}{11}\right\}\)
Hok tốt nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì a > 0 nên a là số nguyên dương
Vì a và h của 1.(b-2) là 1 số nguyên dương nên hiệu b-2 là 1 số nguyên dương
=>3=1.3=3.1
Nếu a=1 thì b-2=3=>b=5
Nếu a=3 thì b-2=1=>b=3
Vậy có 2 cặp số (ab) thỏa mãn a.(b-2)=3
1.(5-2)=3 3.(3-2)=3
Ta có : a(b-2) = 3
=> a = 3/(b-2)
Mà a Є Z
=> 3/(b-2) Є Z
=> b-2 Є ư(3)={-3;-1;1;3} tức là 3 phải chia hết cho (b - 2)
=> b Є {-1;1;3;5}
Lại co: a > 0
=> 3/(b-2) > 0
=> b-2 > 0
=> b > 2
=> b Є {3;5}
(Rồi bạn thay b vào a = 3/(b-2) thì tìm đc a thôi)
Đap an: a = 1 ; b = 5 or a = 3 ; b = 3
*tk mình nha*
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy : \(\left(x-y^2+z\right)^2\ge0\forall x,y,z\)
\(\left(y-2\right)^2\ge0\forall y\)
\(\left(z+3\right)^2\ge0\forall z\)
Do đó : \(\left(x-y^2+z\right)^2+\left(y-2\right)^2+\left(z+3\right)^2\ge0\forall x,y,z\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-y^2+z\right)^2=0\\\left(y-2\right)^2=0\\\left(z+3\right)^2=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-y^2+z=0\\y-2=0\\z+3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2^2+\left(-3\right)=0\\y=2\\z=-3\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\y=2\\z=-3\end{cases}}\)
Vậy : \(\left(x,y,z\right)=\left(7,2,-3\right)\)
vì (x + 3 ) và (y - 5 ) là ước của - 25
mà Ư(-25) = { 1 , -1, 5,-5 , 25 , -25 }
và x, y thuộc Z ; x + 3 lớn hơn hoặc bằng -25 nên
\(\hept{\begin{cases}x+3=-25\\y-5=1\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x=-25-3\\y=1+5\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x=-28\\x=6\end{cases}}\)
Vậy x thuộc { -28 ; 6 }
mình không biết đúng hay sai nhưng mình đã làm nó .
(x+3)(y-5)=-25
Vì x,y là số nguyên => x+3; y-5 là số nguyên
=> x+3; y-5\(\inƯ\left(25\right)=\left\{-25;-1;-5;1;5;25\right\}\)