Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\dfrac{-24}{-6}=\dfrac{x}{3}=\dfrac{4}{y^2}=\dfrac{z^3}{-2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{4}{y^2}=\dfrac{z^3}{-2}=4\)
=>x=12; y2=1; z3=-8
=>x=12; \(y\in\left\{1;-1\right\}\); z=-2
b: \(\dfrac{12}{-6}=\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{-3}=\dfrac{z}{-17}=\dfrac{t}{9}\)
=>x/5=y/-3=z/-17=t/9=-2
=>x=-10; y=6; z=34; t=-18
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,(x+17).(25-x)=0
<=>x+17=0 hoặc 25-x=0
<=>x=-17 hoặc x=25
Vậy x=-17 hoặc x=25
b,5.(3-x)+2.(x-7)=-17
15-5x+2x-14=-17
1-3x=-17
3x=18
x=6
Vậy x=6.
c,(x-5).(x^2-9)=0
(x-5).(x.x-9)=0
=>x-5=0 hoặc x.x-9=0
=>x=5 hoặc x=3
Vậy x=5 hoặc x=3.
Tớ chỉ biết làm có zậy thôi có zì thì cậu tự nghĩ tiếp nhé!!!Còn đúng hay sai thì mình không biết đâu nhé!!!hihi!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ko có chuyện chia mà được thương và số dư bằng nhau đâu bạn ạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình chỉ biết làm câu b thôi. Xl nhé!
b/ \(2^x=32^5.64^6\)
\(\Rightarrow2^x=\left(2^5\right)^5.\left(2^6\right)^6\)
\(\Rightarrow2^x=2^{25}.2^{36}\)
\(\Rightarrow2^x=2^{25+36}\)
\(\Rightarrow2^x=2^{61}\)
\(\Rightarrow x=61\)
Vậy \(x=61\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\overline{42x}\) + 6y+2y =428
\(\overline{42x}\) + y.(6+2)=428
\(\overline{42x}\) + y.8 =428
y.8 =428-\(\overline{42x}\)
Để \(\overline{42x}\) chia hết cho 10 thì x phải bằng 0.
y.8 = 8
y =8:8
y =1
Vậy \(\overline{42x}\) = 420; y bằng 1.
Mình chỉ làm bài theo cách nhìn của mình. bạn nên ghi để rõ ràng hơn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi thứ tự các ô trong dãy lần lượt là :
01;02;03;04;05;06;07 thì ta có:
01=04=07; 02=05 =176 ; 03=06=324;
Mà 01+02+03=1000 hay 01+176+324=1000
=>01+500=1000 => 01 = 500;
Số thích hợp để điền vào ô thứ nhất là 500...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
viết dạng tổng quát của 1 số tự nhiên :
a, có 2 chữ số là: ab
(a \(\in\) N*/ 0 < a < 10) và (b \(\in\) N/ b < 10)
b, có 3 chữ số là: abc
(a \(\in\) N*/ 0 < a < 10) và (b \(\in\) N/ b < 10) và (b \(\in\) N/ b < 10).
Trong phần b, mink sửa:
.........và (c \(\in\) N/ c <10)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ đề bài:
=>x2+y2+z2=x+y+z-3
<=>x2-x+\(\dfrac{1}{4}+y^2-y+\dfrac{1}{4}+z^2-z+\dfrac{1}{4}+\dfrac{9}{4}\)=0
<=>\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(y-\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(z-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{9}{4}=0\)(1)
Do \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2\)\(\ge0\forall x\in R\)
\(\left(y-\dfrac{1}{2}\right)^2\)\(\ge0\forall y\in R\)
\(\left(z-\dfrac{1}{2}\right)^2\)\(\ge0\forall z\in R\)
=>\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(y-\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(z-\dfrac{1}{2}\right)^2\)\(\ge0\forall x;y;z\in R\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(y-\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(z-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{9}{4}\)\(\ge\dfrac{9}{4}>0\forall x;y;z\in R\)
=>(1) vô nghiệm
Vậy không tồn tại x,y,z thỏa mãn đề bài
a) Ta có: (x-3)(y+2)=5
nên (x-3) và (y+2) là ước của 5
\(\Leftrightarrow x-3;y+2\in\left\{1;-5;-1;5\right\}\)
Trường hợp 1:
\(\left\{{}\begin{matrix}x-3=1\\y+2=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=3\end{matrix}\right.\)
Trường hợp 2:
\(\left\{{}\begin{matrix}x-3=5\\y+2=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\y=-1\end{matrix}\right.\)
Trường hợp 3:
\(\left\{{}\begin{matrix}x-3=-1\\y+2=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-7\end{matrix}\right.\)
Trường hợp 4:
\(\left\{{}\begin{matrix}x-3=-5\\y+2=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(4;3\right);\left(8;-1\right);\left(2;-7\right);\left(-2;-3\right)\right\}\)
b) Ta có: (x-2)(y+1)=5
nên x-2 và y+1 là các ước của 5
\(\Leftrightarrow x-2;y+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
Trường hợp 1:
\(\left\{{}\begin{matrix}x-2=1\\y+1=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=4\end{matrix}\right.\)
Trường hợp 2:
\(\left\{{}\begin{matrix}x-2=5\\y+1=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=7\\y=0\end{matrix}\right.\)
Trường hợp 3:
\(\left\{{}\begin{matrix}x-2=-1\\y+1=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-6\end{matrix}\right.\)
Trường hợp 4:
\(\left\{{}\begin{matrix}x-2=-5\\y+1=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\y=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(3;4\right);\left(7;0\right);\left(1;-6\right);\left(-3;-2\right)\right\}\)