Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cộng theo từng vế các đẳng thức đã cho, ta được:
x.(x + y + z) + y(x + y + z) + z.(x+ y + z) = - 5 + 9 + 5
⇔ (x + y + z). (x + y + z ) = 9
Suy ra: (x + y + z)2 = 9 ⇒ x + y + z = ±3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(y=k_1\cdot x\)
\(x=k_2\cdot z\)
\(\Leftrightarrow k_2\cdot z=\dfrac{y}{k_1}\)
\(\Leftrightarrow y=z\cdot k_1\cdot k_2\)
Vậy: Hệ số tỉ lệ là \(k=k_1\cdot k_2\)
b: Vì x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 0,4
và y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ 6
nên x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ 2,4
=>x=2,4z
Khi z=5 thì x=12
Khi z=-1/3 thì x=-0,8
Khi z=3/5 thì x=1,44
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề bài ta có: z-y=1
Và x,y,z tỉ lệ với 3,5,7 suy ra \(x:y:z=3:5:7\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\)
Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}=\frac{z-y}{7-5}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}\frac{x}{3}=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{3\cdot1}{2}=\frac{3}{2}\\\frac{y}{5}=\frac{1}{2}\Rightarrow y=\frac{5\cdot1}{2}=\frac{5}{2}\\\frac{z}{7}=\frac{1}{2}\Rightarrow z=\frac{7\cdot1}{2}=\frac{7}{2}\end{cases}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
Ta có: \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\) và z - y = 1
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{z}{7}=\frac{z-y}{7-5}=\frac{1}{2}\)
+) \(\frac{x}{3}=\frac{1}{2}\Rightarrow x=1,5\)
+) \(\frac{y}{5}=\frac{1}{2}\Rightarrow y=2,5\)
+) \(\frac{z}{7}=2\Rightarrow z=3,5\)
Vậy bộ số \(\left(x;y;z\right)\) lần lượt là \(\left(1,5;2,5;3,5\right)\)
với x,y,z thuộc số hữu tì ta có
bn tự chép đề tại chỗ này nh a.
từ đề bài ,cộng vế theo vế ta có
x(x+y+z)+y(x+y+z)+z(x+y+z)=-5+9+5=9
suy ra (x+y+z)(x+y+z)=9 suy ra (x+y+z)^2=3^2 hay =(-3)^2
suy ra x+y+z=3 hay=-3
xét trường hợp 1 ta có x+y+z=3
suy ra x(x+y+z)=-5 suy ra x=-5/3
suy ra y=9/3=3
suy ra z=5/3
tương tự xét trường hợp thứ hai ta có x+y+z=-3
suy ra x=-5/-5=5/3
suy ra y=9/-3=-3
suy ra z=5/-3=-5/3