\(2cos^2\left(x+\dfrac{\pi}{3}\right)=1\) thoả mãn...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\Leftrightarrow2cos^2\left(x+\dfrac{pi}{3}\right)-1=0\)

=>\(cos\left(2x+\dfrac{2}{3}pi\right)=0\)

=>2x+2/3pi=pi/2+kpi

=>2x=-1/6pi+kpi

=>x=-1/12pi+kpi/2

mà \(x\in\left(-\dfrac{pi}{2};\dfrac{5}{6}pi\right)\)

nên \(x\in\left\{-\dfrac{1}{12}pi;\dfrac{5}{12}pi\right\}\)

18 tháng 5 2017

a) \(x=-45^0+k90^0,k\in\mathbb{Z}\)

b) \(x=-\dfrac{\pi}{6}+k\pi,k\in\mathbb{Z}\)

c) \(x=\dfrac{3\pi}{4}+k2\pi,k\in\mathbb{Z}\)

d) \(x=300^0+k540^0,k\in\mathbb{Z}\)

18 tháng 5 2017

Hàm số lượng giác, phương trình lượng giác

Hàm số lượng giác, phương trình lượng giác

TL
1 tháng 12 2019

Chứng minh các biểu thức đã cho không phụ thuộc vào x.

Từ đó suy ra f'(x)=0

a) f(x)=1⇒f′(x)=0f(x)=1⇒f′(x)=0 ;

b) f(x)=1⇒f′(x)=0f(x)=1⇒f′(x)=0 ;

c) f(x)=\(\frac{1}{4}\)(\(\sqrt{2}\)-\(\sqrt{6}\))=>f'(x)=0

d,f(x)=\(\frac{3}{2}\)=>f'(x)=0

11 tháng 7 2018

\(1+\sin\dfrac{x}{2}\sin x-\cos\dfrac{x}{2}\sin^2x=2\cos^2\left(\dfrac{\Pi}{4}-\dfrac{x}{2}\right)\)

\(\Leftrightarrow1+\sin\dfrac{x}{2}\sin x-\cos\dfrac{x}{2}\sin^2x=2\left(\dfrac{\sqrt{2}}{2}\cos\dfrac{x}{2}+\dfrac{\sqrt{2}}{2}\sin\dfrac{x}{2}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow1+2\sin^2\dfrac{x}{2}\cos\dfrac{x}{2}-\cos\dfrac{x}{2}\left(2\sin\dfrac{x}{2}\cos\dfrac{x}{2}\right)^2=1+2\sin\dfrac{x}{2}\cos\dfrac{x}{2}\)

\(\Leftrightarrow2\sin^2\dfrac{x}{2}\cos\dfrac{x}{2}-4\cos^3\dfrac{x}{2}\sin^2\dfrac{x}{2}-2\sin\dfrac{x}{2}\cos\dfrac{x}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow2\sin\dfrac{x}{2}\cos\dfrac{x}{2}\left(\sin\dfrac{x}{2}-2\sin\dfrac{x}{2}\cos^2\dfrac{x}{2}-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2\sin\dfrac{x}{2}\cos\dfrac{x}{2}\left(\sin\dfrac{x}{2}-2\sin\dfrac{x}{2}\left(1-\sin^2\dfrac{x}{2}\right)-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2\sin\dfrac{x}{2}\cos\dfrac{x}{2}.\left(\sin\dfrac{x}{2}-1\right)\left(2\sin^2\dfrac{x}{2}+2\sin\dfrac{x}{2}+1\right)=0\)