Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề này mình làm trong kiểm tra một tiết môn toán rồi .
Mình tìm ra nghiệm của đa thức h(x) là 3
Mình chỉ làm vậy thôi nhưng thầy giáo mình chưa có chữa bài này !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do \(2A+B=5x^2+y^2+1>0\) nên \(A,B\) không cùng đồng thời nhận giá trị âm được!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2-2x+4=0
<=>x2-2x-2x+4=0
<=>x(x-2)-2(x-2)=0
<=>(x-2)(x-2)=0
<=>(x-2)2=0<=>x-2=0<=>x=2
Vậy ......................
x2 - 4x + 4 = 0
=> x (x - 4) = -4 = 2.(-2)
=> x = 2
vậy x = 2 là nghiệm đa thức
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(2x\right)^2-2.2x.5+5^2-4x.x+4x.6\)
\(=4x^2-20x+25-4x^2+24x=4x+25\)
\(B=\left(7x-3y\right)^2-\left(7x-3y\right)\left(7x+3y\right)\)
\(=\left(7x-3y\right)\left(7x-3y-7x-3y\right)\)
\(=\left(7x-3y\right)\left(-6y\right)=18y^2-42xy\)
\(C=\left(3-2x\right)^2+\left(3+2x\right)^2\)
\(=9-2.3.2x+4x^2+9+2.3.2x+4x^2\)
\(=18+8x^2\)
\(D=\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+2\left(x-y+x\right)\left(y-z\right)\)
\(=\left(x-y+z+z-y\right)^2=x^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(f\left(x\right)⋮3\) với \(\forall x\in Z\)
\(\Rightarrow f\left(0\right)=a.0^2+b.0+c=0+0+c=c⋮3\)
\(Do\) \(f\left(x\right)⋮3\) với \(\forall x\in Z\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=a.1^2+b.1+c=a+b+c⋮3\left(1\right)\)
\(f\left(-1\right)=a.\left(-1\right)^2+b.\left(-1\right)+c=a-b+c⋮3\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\left(a+b+c\right)-\left(a-b+c\right)=a+b+c-a+b-c=2b⋮3\)
Do 2 ko chia hết cho 3 \(\Rightarrow\) Để \(2b⋮3\) thì \(b⋮3\)
Ta lại có : \(a+b+c⋮3\)
mà \(b⋮3\) ; \(c⋮3\)
\(\Rightarrow\) Để tổng trên chia hết cho 3 thì a \(⋮3\)
Vậy a,b,c \(⋮3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Vì $f(x)$ chia hết cho $3$ với mọi \(x\in\mathbb{Z}\) nên ta có:
\(\left\{\begin{matrix} f(0)=c\vdots 3\\ f(1)=a+b+c\vdots 3 3\\ f(-1)=a-b+c\vdots 3\end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} c\vdots 3\\ a+b\vdots 3(1)\\ a-b\vdots 3 (2) \end{matrix}\right.\)
Từ \((1),(2)\Rightarrow 2a\vdots 3\). Mà $2$ không chia hết cho $3$ nên $a$ chia hết cho $3$
Có $a+b$ chia hết cho $3$ và $a$ chia hết cho $3$ nên $b$ cũng chia hết cho $3$
Do đó ta có đpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì theo đề:f(x)=0 với mọi giá trị của x nên t cho x nhận 3 giá trị tùy ý
Giả sử x=0;x=1;x=-1 là 3 giá trị đó.
Ta có:f(0)=a.02+b.0+c=c
f(1)=a.12+b.1+c=a+b+c
f(-1)=a.(-1)2+b.(-1)+c=a-b+c
Do đó c=0;a+b+c=0;a-b+c=0
=>a-b=0=>a=b
và a+b=0=>a=b=0
Vậy a=b=c=0
a: \(\Leftrightarrow A=-\left(x^2-xy^2+2xz-3y^2\right)=-x^2+xy^2-2xz+3y^2\)
b: Vì tổng của B với \(4x^2y+5y^2-xz+z^2\) là một đa thức không chứa biến x nên \(B=-4x^2y+xz\)