![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ AH vuông góc với BC (H thuộc BC), gọi M là trung điểm của BC. Trên tia đối của MA lấy D sao cho DM=MA, trên tia đối cảu CD lấy điểm I sao cho CI=CA. qua I kẻ đường thẳng song song với AC cắt đường thẳng AH tại E
a) CMR: AE=BC
b) tam giác ABC cần điều kiện nào để HE lớn nhất. vì sao??
giúp mk với
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(\frac{1}{2}-1\right)\left(\frac{1}{3}-1\right)\left(\frac{1}{4}-1\right)...\left(\frac{1}{2013}-1\right)\)
\(-A=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)...\left(1-\frac{1}{2013}\right)\)
\(-A=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot...\cdot\frac{2012}{2013}\)
\(-A=\frac{1}{2013}\)
\(A=\frac{-1}{2013}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3a-b+2ab-10=0\)
\(\Rightarrow6a-2b+4ab-20=0\)
\(\Rightarrow\left(6a+4ab\right)-\left(2b+3\right)=23\)
\(\Rightarrow2a\left(2b+3\right)-\left(2b+3\right)=23\)
\(\Rightarrow\left(2a-1\right)\left(2b+3\right)=23=1.23=23.1\)
\(=\left(-1\right).\left(-23\right)=\left(-23\right).\left(-1\right)\)
Lập bảng
\(2a-1\) | \(1\) | \(23\) | \(-1\) | \(-23\) |
\(2b+3\) | \(23\) | \(1\) | \(-23\) | \(-1\) |
\(a\) | \(1\) | \(12\) | \(0\) | \(-11\) |
\(b\) | \(10\) | \(-1\) | \(-13\) | \(-2\) |
Sai một chỗ nên sai cả baifv:
Vế sau của dòng 3 là 17 chứu không phải 23 nha, sửa r làm tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do vai trò bình đẳng của x, y, z trong phương trình, trước hết ta xét x ≤ y ≤ z.
Vì x, y, z nguyên dương nên xyz ≠ 0, do x ≤ y ≤ z => xyz = x + y + z ≤ 3z => xy ≤ 3
=> xy thuộc {1 ; 2 ; 3}.
Nếu xy = 1 => x = y = 1, thay vào (2) ta có : 2 + z = z, vô lí.
Nếu xy = 2, do x ≤ y nên x = 1 và y = 2, thay vào (2), => z = 3.
Nếu xy = 3, do x ≤ y nên x = 1 và y = 3, thay vào (2), => z = 2.
Vậy nghiệm nguyên dương của phương trình (2) là các hoán vị của (1 ; 2 ; 3).
tích nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(xy-x-y=2\)
\(\Rightarrow xy-x-y+1=3\)
\(\Rightarrow x\left(y-1\right)-1\left(y-1\right)=3\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(y-1\right)=3\)
Tự xét được chứ :">