\(0,2;\frac{10}{3};\frac{4}{5}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 3 2018

* Chứng minh các số a; b; c nhất định phải là các số nguyên dương phân biệt 

Ta có a.b.c = a + b + c 

Giả sử a = b = c ta có a3 = 3a => a2 = 3.(vô lý) => a; b; c là 3 số nguyên dương phân biệt. 

* Tìm các số nguyên dương: 

Giả sử a là số lớn nhất trong 3 số. Ta có a + b + c = a.b.c < 3a. Hay tích b.c <3. Vì a; b; c là các số nguyên dương; b.c <3. Do b;c nguyên dương nên tích b,c nguyên dương hay b.c = 1 hoặc b.c =2. Mặt khác chứng minh được b khác c nên b và c chỉ có thể là 1 và 2. Ở đây ta giả sử c là 1. thì b là 2. (b khác 2 thì tích b.c > 3 là vô lý). 

Vậy ta có 1 + 2 + a = 1.2.a hay 3+a = 2a => a = 3. 

Kết luận: Số cần tìm là 1; 2; 3 .

29 tháng 8 2017

Ta có : \(\left(5x-3\right)\left(2x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=0\\2x+5=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=3\\2x=-5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)

18 tháng 6 2017

a,  \(A=\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}-\frac{-2}{3}\)

\(A=\left(\frac{2}{5}-\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{-1}{6}-\frac{-2}{3}\right)\)

\(A=\left(\frac{8}{20}-\frac{15}{20}\right)+\left(\frac{-3}{18}-\frac{-12}{18}\right)\)

\(A=\frac{-7}{20}+\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow A=\frac{-7}{20}+\frac{10}{20}=\frac{3}{20}\)

18 tháng 6 2017

b, \(B=\frac{7}{10}-\frac{-3}{4}+\frac{-5}{6}-\frac{1}{5}+\frac{-2}{3}\)

\(B=\left(\frac{7}{10}-\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{-5}{6}+\frac{-2}{3}\right)-\frac{-3}{4}\)

\(B=\left(\frac{7}{10}-\frac{2}{10}\right)+\left(\frac{-5}{6}+\frac{-4}{6}\right)-\frac{-3}{4}\)

\(B=\frac{1}{2}+\frac{-3}{2}-\frac{-3}{4}\)

\(B=\frac{2}{4}+\frac{-6}{4}-\frac{-3}{4}\)

\(\Rightarrow B=\frac{2+-6+3}{4}=\frac{-1}{4}\)

c, \(C=\frac{\left(\frac{1}{2}-0,75\right)\times\left(0,2-\frac{2}{5}\right)}{\frac{5}{9}-1\frac{1}{12}}\)

\(C=\frac{\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\right)\times\left(\frac{1}{5}-\frac{2}{5}\right)}{\frac{5}{9}-\frac{1\times12+1}{12}}\)

\(C=\frac{\left(\frac{2}{4}-\frac{3}{4}\right)\times\left(\frac{-1}{5}\right)}{\frac{5}{9}-\frac{13}{12}}\)

\(C=\frac{\left(\frac{-1}{4}\right)\times\left(\frac{-1}{5}\right)}{\frac{60}{108}-\frac{117}{108}}\)

\(C=\frac{\frac{1}{20}}{\frac{-19}{36}}=\frac{1}{20}\div\frac{-19}{36}=\frac{1}{20}\times\frac{36}{-19}\)

\(\Rightarrow C=\frac{36}{-380}=\frac{-9}{95}\)

d, \(D=\frac{\frac{2}{3}+\frac{2}{7}-\frac{1}{4}}{-1-\frac{3}{7}+\frac{3}{28}}\)

\(D=\frac{\frac{56}{84}+\frac{24}{84}-\frac{21}{84}}{\frac{-10}{7}+\frac{3}{28}}\)

\(D=\frac{\frac{59}{84}}{\frac{-40}{28}+\frac{2}{28}}=\frac{59}{84}\div\frac{-37}{28}=\frac{59}{84}\times\frac{28}{-37}\)

\(\Rightarrow D=\frac{1652}{-3108}=\frac{-59}{111}\)

11 tháng 3 2017

Thực hiện phép tính 

a ) \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}-\frac{-2}{3}\)

\(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}+\frac{-3}{4}+\frac{2}{3}\)

\(\left(\frac{2}{5}+\frac{-3}{4}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{2}{3}\right)\)

\(\left(\frac{8}{20}+\frac{-15}{20}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{4}{6}\right)\)

\(\left(\frac{8+\left(-15\right)}{20}\right)+\left(\frac{\left(-1\right)+4}{6}\right)\)

\(\frac{-7}{20}+\frac{1}{2}\)

\(\frac{-7}{20}+\frac{10}{20}=\frac{\left(7\right)+10}{20}=\frac{3}{20}\)

tk mk nha 

đang âm rất  nhiều rồi  , giúp nha !!!!!

2 tháng 1 2017

nhanh

27 tháng 4 2018

a) x-1/3=5/14.(-7/6)

  x-1/3=-5/12

  x=-5/12+1/3

  x= -1/12

b) 3/4+1/4x=0,2

   1/4x=0,2-3/4

   1/4x=-11/20

    x=-11/20:1-4

    x=-11/5

c) 1/12.x^2=1.1/2

   1/12.x^2=1/2 

   x^2= 1/2:1/12

   x^2=6

=> x=căn bậc của 6

Chúc bn hok tốt

27 tháng 4 2018

a)\(x-\frac{1}{3}=\frac{5}{14}\cdot\left(\frac{-7}{6}\right)\)

\(x-\frac{1}{3}=\frac{-5}{12}\)

\(x=\frac{-5}{12}+\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{-5}{12}+\frac{4}{12}\)

\(x=\frac{-1}{12}\)

b)\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\cdot x=0,2\)

\(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\cdot x=\frac{1}{5}\)

\(\frac{1}{4}\cdot x=\frac{1}{5}-\frac{3}{4}\)

\(\frac{1}{4}\cdot x=\frac{4}{20}-\frac{15}{20}\)

\(\frac{1}{4}\cdot x=\frac{-11}{20}\)

\(x=\frac{-11}{20}\cdot4\)

\(x=-\frac{11}{5}\)

c)\(\frac{1}{12}\cdot x^2=1\cdot\frac{1}{3}\)

\(\frac{1}{12}\cdot x^2=\frac{1}{3}\)

\(x^2=\frac{1}{3}\cdot12\)

\(x^2=4=\left(\pm2\right)^2\)

\(x=\pm2\)

23 tháng 6 2016

\(a,=\frac{24}{60}+\left(-\frac{10}{60}\right)-\frac{45}{60}+\frac{40}{60}\)

         \(=\frac{24+\left(-60\right)-45+40}{60}\)

      \(=-\frac{41}{60}\)

23 tháng 6 2016

Kiral Kiral kết bạn nhé. Mình cũng ở tỉnh Hà Tĩnh

2 tháng 7 2015

A = 1/25

B = 1

C = 4/5