Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn chỉ việc nhân ra ròi cho nó bằng hệ số của từng cái là đc thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(\left(ax+b\right).\left(x^2-cx+2\right)=ax^3-acx^2+2ax+bx^2-bcx+2b\)
\(=ax^3+\left(b-ac\right)x^2+\left(2a-bc\right)x+2b\)
Đồng nhất thức hệ số với \(x^3+x-2\)ta được :
\(a=1\);\(b-ac=0\);\(2a-bc=1\);\(2b=-2\)
Do đó \(a=1;b=-1\)có \(b-ac=0\Rightarrow c=\frac{b}{a}=-\frac{1}{1}=-1\)
Thay \(a=1;b=-1;c=-1\)vào \(2a-bc=1\)
thì \(2.1-\left(-1\right).\left(-1\right)=1\)(đúng)
Vậy \(a=1;b=-1;c=-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2+x+1=x2+2.x.\(\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)=(x+\(\frac{1}{2}\))2\(+\frac{3}{4}\)lớn hơn 0 vớimọi x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) x - y - a(x - y) = (x - y) - a(x - y) = (1 - x)(x - y)
2) a - b + x(a - b) = (a - b) + x(a - b) = (1 + x)(a - b)
3) a(x - y) - x + y = a(x - y) - (x - y) = (a - 1)(x - y)
4) x(a - b) - a + b = x(a - b) - (a - b) = (x - 1)(a - b)
5) ax + ay + bx + by = a(x + y) + b(x + y) = (a + b)(x + y)
6) ax + ay - bx - by = a(x + y) - b(x + y) = (a - b)(x + y)
7) - 2x - 2y + ax + ay = -2(x + y) + a(x + y) = (a - 2)(x + y)
8) x2 - xy - 2x + 2y = x(x - y) - 2(x - y) = (x - 2)(x - y)
Sorry nha, giờ mình chỉ rảnh làm 8 câu thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhìn zậy thoy chứ dễ lắm mik làm vd 2 bài còn lại bn làm có gì bí thì hỏi mik
a) biến đổi vế trái ta có : \(\left(x+y\right)^2-y^2=\left(x+y-y\right)\left(x+y+y\right)=x\left(x+2y\right)\)( = vế phải )
b) BĐVT ta có : \(\left(x^2+y^2\right)^2-\left(2xy\right)^2=\left(x^2+y^2-2xy\right)\left(x^2+y^2+2xy\right)=\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)^2\)= VP
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,xy+1-x-y\)
\(=\left(xy-y\right)+\left(1-x\right)\)
\(=y\left(x-1\right)- \left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(y-1\right)\)
\(b,ax+ay-3x-3y\)
\(=a\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(a-3\right)\)
\(c,x^3-2x^2+2x-4\)
\(=x^2\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)
\(=\left(x^2+2\right)\left(x-2\right)\)
\(d,x^2+ab+ax+bx\)
\(=\left(x^2+ax\right)+\left(ab+bx\right)\)
\(=x\left(a+x\right)+b\left(a+x\right)\)
\(=\left(a+x\right)\left(b+x\right)\)
\(e,16-x^2+2xy-y^2\)
\(=4^2-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=4^2-\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(4-x+y\right)\left(4+x-y\right)\)