Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đa thức f(x) là đa thức có bậc cao nhất là bậc 4 nên khi chia cho đa thức g(x) có bậc cao nhất là bậc 2 và không có dư thì được thương là đa thức bậc 2 . Suy ra
f(x) : g(x) = (x2 + cx + d)
<=> f(x) = g(x).(x^2 + cx + d)
<=> x4 - 3x3 + 3x2 + ax + b = (x2 - 3x + 4)(x2 + cx + d)
<=> x4 - 3x3 + 3x2 + ax + b = x4 + x3.(c - 3) + x2.(d - 3c + 4) + x(-3d + 4c) + 4d
Đồng nhất hai vế , ta sẽ tìm được a,b
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Phân chia x3-3x2+5x+m chia cho x-2 mình không thể giải trên này được minh se dua ket qua mình chia được rồi phần còn lại mình sẽ làm. Bạn tự làm phân chia nha.
x3-3x2+5x+m chia cho x-2 = x2-x+3 du m+6
=> m+6=0=>m=-6
Vậy m =-6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu hỏi của Hồ Thu Giang - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
Em tham khảo tại đây nhé.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{4}=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Thay \(x_0=2\) vào phương trình, ta được:
\(2^2-3.2+7-1-2.2=8\ne0\)
\(\Rightarrow x_0=2\) không phải là nghiệm của pt
b. Thay \(x_0=-2\) vào phương trình, ta được:
\(\left(-2\right)^2-3.\left(-2\right)-10=0\)
\(\Rightarrow x_0=-2\) là nghiệm của pt
c. Thay \(x_0=2\) vào phương trình, ta được:
\(2^2-3.2+4-2.2+2=0\)
\(\Rightarrow x_0=2\) là nghiệm của pt
d. Thay \(x_0=-1\) vào phương trình, ta được:
\(\left(-1+1\right)\left(-1-2\right)\left(-1-5\right)=0\)
\(\Rightarrow x_0=-1\) là nghiệm của pt
e. Thay \(x_0=-1\) vào phương trình, ta được:
\(2.\left(-1\right)^2+3.\left(-1\right)+1=0\)
\(\Rightarrow x_0=-1\) là nghiệm của pt
f. Thay \(x_0=5\) vào phương trình, ta được:
\(4.5^2-3.5-2.5+1=76\ne0\)
\(\Rightarrow x_0=5\) không là nghiệm của pt
ta có (x^2-3x+4)(cx^2+dx+e)
=cx^4+dx^3+ex^2-3cx^3-3dx^2-3ex+4cx^2+4dx+4e
=cx^4+(d-3c)x^3+(e-3d+4c)x^2+(-3e+4d)x+4e
đồng nhất với đa thức A(x) ta có c=1 d-3c=0 e-3d+4c=-3 -3e+4d=a 4e=b
d-3c=0 thế c=1 ta có d-3.1=0 suy ra d=3
e-3d+4c=-3 thế c=1,d=3 ta có e-3.3+4.1=-3 suy ra e=2
-3e+4d=a thế e=2,d=3 ta có a=6
4e=b thế e=2 suy ra b=8