Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\overline{357a}⋮2\Leftrightarrow a=0;2;4;6;8\) (thỏa mãn)
b, \(\overline{429a}⋮5\Leftrightarrow a=0;5\) (thỏa mãn)
c, \(\overline{3a51a}⋮9\Leftrightarrow\left(3+a+5+1+a\right)⋮9\)
<=> 9 + 2a \(⋮9\)
<=> 2a \(⋮9\)
Mà a là chữ số => a = 0; 9 (thỏa mãn)
d, \(\overline{4a231}⋮3\Leftrightarrow\left(4+a+2+3+1\right)⋮3\)
<=> 10 + a \(⋮3\)
<=> 9 + 1 + a \(⋮3\)
<=> 1 + a \(⋮3\)
Mà a là chữ số => a = 2; 5; 8 (thỏa mãn)
e, \(\overline{5a37a}⋮10\Rightarrow\overline{5a37a}⋮5\Rightarrow a=0;5\)
Mà \(\overline{5a37a}⋮2\Rightarrow a=0\) (thỏa mãn)
@Đỗ Hàn Thục Nhi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
1ab +36 = ab1(a khác 0;a,b<10)
100+ ab +36 = ab x 10 +1
136 +ab = ab x 10 +1
135 +ab = ab x 10
ab x 9 = 135
ab = 15
Vậy ab=15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
225=3\(^2\). 5\(^2\)
\(\Rightarrow\)225\(⋮\)9 và 25
Vì 4a7b \(⋮\)25\(\Rightarrow\)7b\(⋮\)25\(\Rightarrow\)b=5
Để 4a27 \(⋮\)9\(\Rightarrow\)4+a+2+7\(⋮\)9\(\Rightarrow\)13+a\(⋮\)9\(\Rightarrow\)a=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=1+5+5^2+5^3+...+5^{2011}\)
\(5A=5+5^2+5^3+...+5^{2012}\)
=>\(5A-A=5^{2012}-1\Rightarrow A=\frac{5^{2012}-1}{4}\)
Phương trình ban đầu tương đương với: \(\frac{5^{2012}-1}{4}\left|x-1\right|=5^{2012}-1\)
\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=4\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=4\\x-1=-4\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-3\end{cases}}\)