K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 7 2017

a = 2, b = 2

Bài giải mình Không ghi được 

21 tháng 7 2017

Để 347ab chia hết cho 2 thì b = 0; 2; 4; 6 hoặc 8.

Trường hợp a = 0: Số 347a0 chia hết cho 9 hay 3 + 4 + 7 + a + 0 chia hết cho 9 ===> a = 4 và b = 0

Trường hợp a = 2: Số 347a2 chia hết cho 9 hay 3 + 4 + 7 + a + 2 chia hết cho 9 ===> a = 2 và b = 2

Trường hợp a = 4: Số 347a4 chia hết cho 9 hay 3 + 4 + 7 + a + 4 chia hết cho 9 ===> a = 0 và b = 4

Trường hợp a = 6: Số 347a6 chia hết cho 9 hay 3 + 4 + 7 + a + 6 chia hết cho 9 ===> a = 7 và b = 6

Trường hợp a = 8: Số 347a8 chia hết cho 9 hay 3 + 4 + 7 + a + 8 chia hết cho 9 ===> a = 5 và b = 8

Đ/s:.....

21 tháng 7 2017

34722

21 tháng 7 2017

= 34772 bạn nhé

14 tháng 2 2017

bạn có biết ko?

14 tháng 1 2018

Ta có (6a + 1) chia hết cho (3a - 1).

=>(6a + 1) chia hết cho (3a - 1) + (3a - 1)

=>(6a +1) chia hết cho (6a - 2)

=>(6a + 1 + 2 - 2) chia hết cho (6a - 2)

=>(6a - 2 + 3) chia hết cho (6a - 2)

=>3 chia hết cho (6a - 2)

=>(6a - 2) \(\in\)Ư(3) = (1;3)

=>a=\(\varnothing\)

Vậy a=\(\varnothing\)

đúng nhé

14 tháng 1 2018

6a + 1 chia hết cho 3a - 1

\(\Rightarrow\) 6a - 2 + 3 chia hết cho 3a - 1 

\(\Rightarrow\)2 . ( 3a - 1 ) + 3 chia hết cho 3a - 1

Mà 2 . ( 3a - 1 ) + 3 chia hết cho 3a - 1

\(\Rightarrow\) 3 chia hết cho 3a - 1

\(\Rightarrow\) 3a - 1 \(\in\) Ư(3) = { -3 ; -1 ; 1 ; 3 }

Ta có :

3a - 1-3-113
3a-2024
aloại0loạiloại

Vậy a = 0 .

27 tháng 11 2015

TH1:A nằm giawux B và O=>OB=AB+AO
TH2L B nằm giẵ A và O => OB=IA-AB

 

27 tháng 6 2017

ab + a2b = 360

Ta nhận thấy chữ số tận cùng của hai số hạng đều là b mà tổng có chữ số tận cùng là 0 => b={0; 5}

+ Với b=0 => a0 + a20 = 360 => 10.a + 100.a + 20 = 360 => a = 340:110 => loại

+ Với b = 5 => a5 + a25 = 360 => 10.a + 5 + 100.a + 25 = 360 => a = 3

=> số cần tìm là 35

4 tháng 2 2017

xy - x + 2y = 3

x(y - 1) + 2y - 2 = 3 - 2

x(y - 1) + 2(y - 1) = 1

<=> (x + 2)(y - 1) = 1

=> (x + 2)(y - 1) = 1.1 = ( - 1)(- 1)

Nếu x + 2 = 1 thì y - 1 = 1 => x = - 1 thì y = 2

Nếu x + 2 = - 1 thì y - 1 = - 1 => x = - 3 thì y = 0

Vậy x = - 1 thì y = 2; x = - 3 thì y = 0

4 tháng 2 2017

\(x\left(y-1\right)+2y-2=3-2=1\)

\(\left(y-1\right)\left(x+2\right)=1\)

y-1={-1,1)=> y={0,2}

x+2={-1,1}=>x={-3,-1}

22 tháng 7 2018

Bài 1 : Gọi 2 số cần tìm là a và b (giả sử a > b)

Do ƯCLN(a,b) = 6

=> a = 6.a'; b = 6.b' (a',b')=1

Ta có: 6.a' + 6.b' = 66

6.(a' + b') = 66

=> a' + b' = 66 : 6

=> a' + b' = 11

Mà (a',b') = 1 và trong 2 số a; b có 1 số chia hết cho 5; 6 không chia hết cho 5 => trong 2 số a'; b' có 1 số chia hết cho 5 => a' = 10; b' = 1 hoặc a' = 6; b' = 5

=> a = 60; b = 6 hoặc a = 36; b = 30