K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 9 2019

TH1:AB=3B thì AB=3B.3B

TH2:AB=3B2 thì AB=B.B.B.B.B.B=>AB=B6

Đây là ý hiểu của mình chưa chắc đã đúng

19 tháng 9 2019

a=9

b=0 hoặc 1

19 tháng 7 2016

nhận xét:

b<6 (vì nếu b=6 thì ab =3.62=108 -> loại)

b>1 (vì nếu b=1 thì ab=3.12=3 -> loại)

=> \(b\in\left\{2;3;4;5\right\}\)

ta có bảng sau:

babthử lại
212chọn
327loại vì \(3\ne7\)
448loại vì \(4\ne8\)
575chọn

vậy ab=12 hoặc 75

10 tháng 2 2016

6.

Ta có:

IxI+IyI+IzI=(x+y+z)-3=>x+y+z>IxI+IyI+IzI             (1)

Nhận xét IxI>=x;IyI>=y;IzI>=z=>IxI+IyI+IzI>=x+y+z.=>bất đẳng thức (1) không xảy ra.

Vậy khoog tồn tại.

5.

3n+1 chia hết cho 2n+3=>2(3n+1) chia hết cho 2n+3

Ta có 2(3n+1)=6n+2=(6n+9)-7=3(2n+3)-7 chia hết cho 2n+3=>7 chia hết cho 2n+3

=>2n+3 thuộc Ư(7).Chú ý rằng sau khi tìm được x phải thử lại với 3n+1 chia hết cho 2n+3.

 

10 tháng 2 2016

khó quá ghê

7 tháng 10 2018

\(ab=3b^2\)

\(\Leftrightarrow ab-3b^2=0\)

\(\Leftrightarrow b\left(a-3b\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}b=0\\a=3b\end{cases}}\)

Vậy b = 0, a tùy ý hoặc a = 3b

25 tháng 3 2018

a=1,b=1

25 tháng 3 2018

à không phải

18 tháng 10 2015

Ta có: ab=(a+b)2

=>a.10+b=(a+b).(a+b)

=>(a+b)+9a=(a+b).(a+b)

=>9a=(a+b).(a+b)-(a+b)

=>9a=(a+b-1).(a+b)

Vì a+b-1 và a+b là 2 số tự nhiên liên tiếp

=>(a+b-1).(a+b) chia hết cho 2

=>9a chia hết cho 2

Mà (9,2)=1

=>a chia hết cho 2

Mà 0<a<10

=>a=2,4,6,8

*Với a=2=>9.2=(2+b-1).(2+b)

=>18=(b+1).(b+2)

Vì 18 không phải la tích của 2 số tự nhiên liên tiếp

=>Vô lí

*Với a=4=>9.4=(4+b-1).(4+b)

=>36=(b+3).(b+4)

Vì 36 không phải là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp

=>Vô lí

*Với a=6=>9.6=(6+b-1).(6+b)

=>54=(b+5).(b+6)

Vì 54 không phải là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp

=>Vô lí

*Với a=8=>9.8=(8+b-1).(8+b)

=>72=(b+7).(b+8)=8.9

Vì b+7<b+8

=>b+7=8=>b=1

Vậy ab=81

11 tháng 3 2018

Theo bài ra ta có:ab=a+\(b^2\)

\(\Rightarrow10a+b=a+b^2\)

\(\Rightarrow10a-a=b^2-b\)(Áp dụng quy tắc chuyển vế)

\(\Rightarrow9a=b.\left(b-1\right)\)\(\left(1\right)\)

Vì \(9a⋮9\)và \(b.\left(b-1\right)⋮2\Rightarrow9a⋮18\)

\(\Rightarrow a⋮2\)mà a là chữ số và a\(\ne0\)

\(\Rightarrow a\in2;4;6;8\)

Rồi bn thử các giá trị của a vào \(\left(1\right)\)rồi tìm b nhé