K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2021

C . x2 - y2

31 tháng 7 2021

Trả lời:

Ta có: ( x - y )( x + y ) = x2 - y2

=> Chọn C

11 tháng 12 2021

\(a,=2\left(xy^2-2\right)\\ b,=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)=\left(x-y+1\right)\left(x+y\right)\\ c,=y\left(x^2-6x-9\right)\\ d,=x^2+3x+x+3=x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)

(Có x là nhân tử chung)

= x(x2 + 2xy + y2 – 9)

(Có x2 + 2xy + y2 là hằng đẳng thức)

= x[(x2 + 2xy + y2) – 9]

= x[(x + y)2 – 32]

(Xuất hiện hằng đẳng thức (3)]

= x(x + y – 3)(x + y + 3)

Hok tốt

Phần b đây nha

x2x2 – 2xy + y2y2 - z2z2

      = (x2x2 – 2xy + y2y2) – z2z2

      = (x−y)2x-y2 – z2z2

      = (x – y + z)(x – y – z)

Hok tốt

18 tháng 7 2017

A) \(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=\left(-3\right)^2-2.\left(-10\right)=9+20=29\)

B) \(x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=\left(-3\right)^3-3\left(-10\right)\left(-3\right)=-27-90=-117\)

9 tháng 12 2018

a ) x3 - 9x=0

<=> x (x2 - 3 )= 0

<=> x(x+3)(x-3)

<=> x=0

     hoặc x=0-3=-3

      hoặc x=0+3=3

11 tháng 9 2016

à, bạn ơi, bạn có hể cho mình biết số mũ ở đâu được ko, mình nhìn đề ko biết ở đâu có mũ cả ....

11 tháng 9 2016

chủ nhật nghỉ, mới ngủ z, làm bài cho tỉnh

a) = 2xy(x2 -3y)

b) = (2x-1)2

c) = x(x-2y) - 3(x-2y) = (x-2y)(x-3)

.........mỏi tay quá

20 tháng 3 2020

a) \(\left(x-9\right)\left(x-7\right)+1\)

\(=x^2-16x+63+1\)

\(=x^2-16x+64\)

\(=\left(x-8\right)^2\)

b) \(x^3+2x^2-3x-6\)

\(=x^2\left(x+2\right)-3x\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2-3x\right)\)

\(=x\left(x+2\right)\left(x-3\right)\)

c) \(x^2-y^2+xz-yz\)

\(=x\left(x+z\right)-y\left(y+z\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(y+z\right)\)

d) \(x^3-x+3x^2y+y^3-y\)

botay:(

7 tháng 8 2016

a/ x^3-6x^2+12x-8

=(x-2)^3

b/x^2+5x+4

=x^2+x+4x+4

=x(x+1)+4(x+1)

=(x+1)(x+4)

c/ 16^2-9(x+1)^2=0

<=> (4x-3x-3)(4x+3x+3)=0

<=>x-3=0 hay 7x+3=0

<=> x=3 hay x=-3/7

d/ x^3-2x^2-x+2

=x^2(x-2)-(x-2)

=(x-2)(x^2-1)

=(x-2)(x-1)(x+1)

e/x^2+y^2-2xy-x+y

=(x-y)^2-(x-y)

f/x^3+y^3+3y^2+3y+1

=x^3+(y+1)^3

=(x+y+1)[x^2-xy-x+(y+1)^2]

=(x+y+1)(x^2-xy-x+y^2+2y+1)

7 tháng 8 2016

b. x2+2.5/2x+(5/2)2-(5/2)2+4

= (x+5/2)2-25/4+4

=(x+5/2)2-(3/2)2

= x+ 5/2 -3/2 ) . (x+5/2-3/2)

= (x+1 ) (x+2)

c. 

(4x)2- [3(x+1)]2 =0

[4x-3(x+1)] [4x+3(x+1)] =0

(x-3) (7x+3) =0

<=> x-3 =0 => x = 3

7x+3=0 => x= -3/7

d. x3-2x2-x+2

= (x3-2x2) - (x+2) 

= x2 (x-2) - (x-2)

= (x-2) (x2-1)

CHÚC BẠN HỌC TỐT 

* Tớ còn a, e, và f sorry nó k dễ để suy nghĩ trong thơi gian ngắn được nên tớ bỏ !! Ahihihih

21 tháng 2 2021

C.x^2+2xy+y^2 là đẳng thức đúng

Chúc bạn học tốt

 

21 tháng 2 2021

Ý A đúng nha