Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giản Nguyên mình cũng ko biết bạn nhé, đề bài ghi như vậy nên mình mới ko hiểu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số điẻm 10 mà ba bạn An; Bảo; Cường lần lượt có là:a;b;c(a;b;c E N*)
ta có số điểm của ba bạn lần lượt tỉ lệ với 2;3;4
nên \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{a+b-c}{2+3-4}=\frac{a+b-c}{1}\)
mà a+b-c=6 (tổng số điểm 10 của An và Bảo hơn Cường là: 6)
nên\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=6\)
nên a=12;b=18;c=24
Gọi số điểm 10 của An, Bảo, Cường lần lượt là a, b, c
Ta có : a : b : c = 2 : 3 : 4 => a/2 = b/3 = c/4
Và a + b - c = 6
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{a+b-c}{2+3-4}=\frac{6}{1}=6.\)
a/2 = 6 => a = 6 x 2 = 12
b/3 = 6 => b = 6 x 3 = 18
b/4 = 6 => b = 6 x 4 = 24
Vậy số điểm 10 của An, Bảo, Cường lần lượt là 12, 18, 24
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 người làm việc trong số giờ là:
6: 3 = 2 ( giờ )
Để làm xong ngôi nhà đó trong 2 giờ thì cần số người là :
2. 2 = 4 ( người )
Đ/s: 4 người
mk nha
TL
1 người là việc trong số giờ la
2.2=4 ( người )
trong 2 giờ để làm xong ngôi nhà đá cần số người là
6 : 3 = 2 ( giờ)
HT nha k hộ mik
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=1.2.3+....+\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\)
\(\Rightarrow4B=1.2.3.\left(4-0\right)+....+\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\left[\left(n+2\right)-\left(n-2\right)\right]\)
\(\Rightarrow4B=1.2.3.4-0.1.2.3+.....+\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\left(n-2\right)-\left(n-2\right)\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\)
\(\Rightarrow4B=\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)
\(\Rightarrow B=\frac{\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}{4}\)
cảm ơn bạn nha. món quà mình dành cho bạn chính là:
(vì mình không có ảnh đẹp nên ....) bạn thông cảm nha.
mình sẽ rất biết ơn bạn bạn kết bạn với minh nha.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để 2a+9/a+3 là số nguyên thì 2a + 9 ⋮ a + 3
<=> a + a + 3 + 3 + 3 ⋮ a + 3
<=> ( a + 3 ) + ( a + 3 ) + 3 ⋮ a + 3
<=> 2.( a + 3 ) + 3 ⋮ a + 3
Vì 2.( a + 3 ) ⋮ a + a . Để 2.( a + 3 ) + 3 ⋮ a + 3 <=> 3 ⋮ a + 3
=> a + 3 ∈ Ư ( 3 ) = { - 3 ; - 1 ; 1 ; 3 }
Ta có : a + 3 = - 3 => a = - 6 ( chọn )
a + 3 = - 1 => a = - 4 ( chọn )
a + 3 = 1 => a = - 2 ( chọn )
a + 3 = 3 => a = 0 ( chọn )
Vậy a ∈ { - 6 ; - 4 ; - 2 ; 0 }
Các câu khác làm tương tự
là sao?