Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số thứ nhất là x. Số thứ hai là 36/x
Thêm vào số thứ 2 5 đơn vị thì số thứ 2 là: 36/x + 5 = (36 + 5x)/x
Tích của số thứ nhất và số thứ 2 mới là 56 nên:
x*(36 + 5x) : x = 56
36 + 5x = 56
5x = 20
x = 4
Bài 2.
Khi thêm vào Y 3 đơn vị thì được số mới là: Y + 3.
Tích giữa 2 số mới là: 32*(Y + 3)
Tích tăng lên số đơn vị là: 32*(Y + 3) - 32*Y = 32*Y + 96 - 32*Y = 96
Vậy tích tăng thêm 96 đơn vị
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm hai số có hiệu bằng 76, biết rằng nếu viết thêm một chữ số 4 vào bên phải số bị trừ và giữ nguyên số trừ rồi thực hiện lại phép trừ thì được hiệu mới bằng 782.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số lớn là A ;số bé là B.Ta có :
A+B=254(1)
A.10+B=362(2)
Ta lấy (2)-(1) ta được A .9 =362-254=108
A =108:9=12
B =254-12=242
Đáp số:12 và 242
gọi hai số là a và b
nếu viết thêm chữ số 0 vào bên phải số thứ nhất thì ta có:a0=a.10
cóa+b=254
} =>(a.10+b)-(a+b)=362-254=108=>a.10+b-a-b=108=>9a=108=>a=108:9=12
a.10+b=362
số thứ hai là254-12=242
ấn đúng giùm nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nhận xét:
3 x 5 = 15 ; 3 x 12 = 36 mà 36 - 15 = 21; đem 21 chia cho 3 là thừa số đầu tiên được kết quả là 7. Mà 7 chính là mức tăng của thừa số thứ hai.
Tương tự với phép tính 6 x 4 = 24 và 6 x ( 4 + 7 ) = 6 x 11 = 66. Lấy 66 trừ 24 được 42. Lấy 42 chia 7 được 6 là thừa số đầu tiên.
Vậy suy ra, nếu giữ nguyên thừa số thứ nhất và cần đi tìm nó thì lấy hiệu hai tích số chia cho 7 sẽ được thừa số cần tìm.
Theo đề bài, hiệu hai tích số là 4125 - 3250 = 875
Lấy 875 chia 7 được 125. Thừa số đầu tiên là 125 và thừa số thứ hai là 26.
Ta có:
thừa số thứ nhất x ( thừa số thứ hai + 2) = 4125
=> thừa số thứ nhất × thừa số thứ hai + thừa số thứ nhất x 2 = 4125
=> 3250 + thừa số thứ nhất x 2 = 4125
=> thừa số thứ nhất x 2 = 4125 - 3250 = 875
=> thừa số thứ nhất = 875/2
Thừa số thứ hai là: 3250 : 875/2 = 52/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi thừa số thứ nhất là cd ; thừa số thứ 2 là b
Ta có : 2cd x b - cd x b = 800
=> (200 + cd) x b - (cd x b) = 800
=> 200 x b + cd x b - cd x b = 800
=> 200 x b = 800
=> b = 4
Vậy thừa số thứ 2 là 4
Coi thừa số thứ nhất là ab ; thừa số thứ 2 là c
Ta có :
2ab x c - ab x c = 800
=> ( 200 + ab ) x c - ( ab x c ) = 800
=> 200 x c + ab x c - ab x c = 800
=> 200 x c = 800
=> c = 4
=> Thừa só thứ 2 là 4 .
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu viết thêm 1 số 0 vào bên phải số thứ nhất thì số mới sẽ gấp 10 làn số cũ.
Nên số thứ nhất là:(362-254):(10-1)=12
Số thứ hai là: 254-12=242
neu viet them vao ben phai so thu nhat mot chu so 0 thi so moi se gap 10 lan so cu
=> so thu nhat la [362 - 254]: [10 - 1] = 12
so thu 2 la 254 - 12 =242
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Khi trừ ở tử và cộng vào mẫu số của một phân số với cùng một số thì tổng giữa tử và mẫu không thay đổi.
Tổng giữa mẫu số và tử số là : 27 + 43 = 70
Tổng số phần là: 5 + 2 = 7 ( phần).
Tử số mới là : 70 : 7 x 2 = 20 (Các bạn có thể tìm mẫu số mới cũng được)
Số cần tìm là : 27 - 20 = 7
Nếu viết thêm chữ số 0 vào bên phải thừa số thứ nhất và giữ nguyên thừa số thứ 2 thì tích mới sẽ gấp 10 lần so với tích cũ.![avt547943_60by60.jpg](/images/avt/avt3/avt547943_60by60.jpg)
Vậy tích mới thu được là:
27 x 10 = 270
Đáp số : 270
k nha
ronaldo
thêm số 0 là gấp số đó lên 10 lần
nên tích cũng phải tăng 10 lần
vậy tích mới là : 27 x 10 = 270