![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=85^2-84^2+83^2-82^2+81^2-80^2+79^2-78^2+77^2-76^2\)
=85+84+...+77+76
=10*(85+76)/2=805
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Ta có : 2x4 - 3x3 - 3x2 + 6x - 2
= 2x4 - 2x3 - x3 + x2 - 4x2 + 4x + 2x - 2
= 2x3( x - 1 ) - x2( x - 1 ) - 4x( x - 1 ) + 2( x - 1 )
= ( x - 1 )( 2x3 - x2 - 4x + 2 )
= ( x - 1 )[ x2( 2x - 1 ) - 2( 2x - 1 ) ]
= ( x - 1 )( 2x - 1 )( x2 - 2 )
=> ( 2x4 - 3x3 - 3x2 + 6x - 2 ) : ( x2 - 2 ) = ( x - 1 )( 2x - 1 ) = 2x2 - 3x + 1
2. \(\left(15x^4y^6-12x^3y^4-18x^2y^3\right)\div\left(-6x^2y^2\right)\)
\(=\frac{15x^4y^6}{-6x^2y^2}-\frac{12x^3y^4}{-6x^2y^2}-\frac{18x^2y^3}{-6x^2y^2}\)
\(=-\frac{5}{2}x^2y^4+2xy^2+3y\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B-A=76^2+74^2+...+4^2+2^2-77^2-...-3^2-1^2\)
\(=-77^2+\left(76^2-75^2\right)+\left(74^2-73^2\right)+...+\left(2^2-1^2\right)\)
\(=-77^2+\left(76+75\right)+\left(74+73\right)+...+\left(2+1\right)\)
\(=-77^2+\frac{\left(76+1\right)\left[\left(76-1\right)+1\right]}{2}=-77^2+2926\)
\(\Rightarrow A-B=77^2-2926=5929-5926=3\)
\(\Rightarrow A-B-3=3-3=0\)
\(\Rightarrow P=\frac{0}{3000}=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
M-N=(77^2-76^2)+(75^2-74^2)+...+(3^2-2^2)+1(dùng HĐT số 3)
M-N=1+2+3+4+5+...+76+77
M-N=3003
Nên (M-N-3)/3=3000/3=1000
Nhớ tich cho mình nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình có cách giải thế này ,bạn xem có đúng không nhé
a. Thực hiện nhân đa thức với đa thức rồi cộng các kết quả lại với nhau , ta được : 232+1
b. 232+1=(29+27+1).(223-221+219-217+214_210+29-27+1) nên 232+1 là hợp số
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(M-N=77^2+75^2+....+1^2-\left(76^2+74^2+...+2^2\right)\)
\(=77^2+75^2+....+1^2-76^2-74^2-...-2^2\)
\(=\left(77^2-76^2\right)+\left(75^2-74^2\right)+...+\left(3^2-2^2\right)+1^2\)
\(=\left(77-76\right)\left(77+76\right)+\left(75-74\right)\left(75+74\right)+...+\left(3-2\right)\left(3+2\right)+1\)
\(=77+76+75+74+...+3+2+1\)
\(=\frac{\left[\left(77-1\right):1+1\right].\left(1+77\right)}{2}=\frac{77.78}{2}=3003\)
Thay vào S, ta có: \(S=\frac{M-N-3}{3000}=\frac{3003-3}{3000}=\frac{3000}{3000}=1\)
805,đó là kết quả nha
852+832+812+792+772-(842+822+802+782+762)
=852+832+812+792+772-842-822-802-782-762
=(852-842)+(832-822)+(812-802)+(792-782)+(772-762)
=(85-84)(85+84)+(83-82)(83+82)+(81-80)(81+80)+(79-78)(79+78)+(77-76)(77+76)
=85+84+83+...+77+76
=\(\frac{\left(85+76\right).\left(85-76+1\right)}{2}=805\)