Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đơn thức nào đồng dạng thì đem cộng với nhau
a) \(x^5-3x^2+x^4-\dfrac{1}{2}x-x^5+5x^4+x^2-1\)
\(=6x^4-2x^2-\dfrac{1}{2}x-1\)
b) \(x-x^9+x^2-5x^3+x^6-x+3x^9+2x^6-x^3+7\)
\(=2x^9+3x^6-6x^3+x^2+7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\left(x^7+x^7\right)+\left(-3x^4-x^4\right)+\left(2x^3-x^3\right)-x^2-x+5\)
\(=2x^7-4x^4+x^3-x^2-x+5\)
b: \(=-4x^5-3x^4+\left(2x^2-3x^2-x^2\right)-\dfrac{1}{2}x+1\)
\(=-4x^5-3x^4-2x^2-\dfrac{1}{2}x+1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) dễ tự làm
b) A(x) có bậc 6
hệ số: -1 ; 5 ; 6 ; 9 ; 4 ; 3
B(x) có bậc 6
hệ số: 2 ; -5 ; 3 ; 4 ; 7
c) bó tay
d) cx bó tay
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)7x3+3x4-x+5x2-6x3-2x4+2018+x3 = x4+2x3+5x2-x+2018
b)Hệ số cao nhất là 2018
Hệ số tự do là x
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(Q=2x^2y+5x+7x^2y-3x-2017\)
\(Q=(2x^2y+7x^2y)+(5x-3x)-2017\)
\(Q=9x^2y+2x-2017\)
b)\(P(x)=2x^5+2x^3-x^2+4x^4-15+x\)
\(P(x)=2x^5+4x^4+2x^3-x^2+x-15\)
Hệ số cao nhất là : 2
Hệ số tự do là : -15
Bậc của đa thức là 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A\left(x\right)=4x^3+12x-24x^2-2x^2+4x+17\)
\(=4x^3-26x^2+16x+17\)
Bậc là 3
Hệ số cao nhất là 6
Hệ số tự do là17
\(B\left(x\right)=5x^2-7x+3-2x^2+4x-8=3x^2-3x-5\)
Bậc là 2
Hệ số cao nhất là 3
Hệ số tự do là -5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,A(x)=-1+5x\(^6\)-6x\(^2\)-5-9x\(^6\)+4x\(^4\)-3x\(^2\)
=(-1-5)+(5x\(^6\)-9x\(^6\))+4x\(^4\)+(-6x\(^2\)-3x\(^2\))
=-6-4x\(^6\)+4x\(^4\)-9x\(^2\)
B(x)= 2-5x\(^2\)+3x\(^4\)-4x\(^2\)+3x+x\(^4\)-4x\(^6\)-7
=2-4x\(^6\)+(3x\(^4\)+x\(^4\))+(-5x\(^2\)-4x\(^2\))+(3x-7x)
=2-4x\(^6\)+4x\(^4\)-9x\(^2\)-4x b,* bậc của A(x) là 6 bậc của B(x) là 6 * Hệ số cao nhất của A(x) là -4 Hệ số cao nhất của B(x) là -4
a) \(x^5-3x^2+x^4-4x-x^5+5x^4+x^2-1\)
\(=\left(x^5-x^5\right)+\left(-3x^2+x^2\right)+\left(x^4+5x^4\right)-4x-1\)
\(=-2x^2+6x^4-4x-1\)
\(=6x^4-2x^2-4x-1\)
- Hệ số tự do: \(-1\)
- Hệ số cao nhất: \(6\)
b) \(x-x^9+x^2-5x^3+x^6-x+3x^9+2x^6-x^3+7\)
\(=\) \((x-x)+(x^9+3x^9)+x^2+(-5x^3-x^3)+(x^6+2x^6)+7\)
\(=4x^9+x^2-6x^3+3x^6+7\)
\(=4x^9+3x^6-6x^3+x^2+7\)
- Hệ số tự do: \(7\)
- Hệ số cao nhất: \(4\)