\(\dfrac{1}{5^2}\)+\(\dfrac{1}{5^4}\)+...+
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 5 2017

Ta có:25C=52C=\(1+\dfrac{1}{5^2}+\dfrac{1}{5^4}+...+\dfrac{1}{5^{98}}\)

=>25C-C=(\(1+\dfrac{1}{5^2}+\dfrac{1}{5^4}+...+\dfrac{1}{5^{98}}\))-(\(\dfrac{1}{5^2}+\dfrac{1}{5^4}+...+\dfrac{1}{5^{100}}\))

=>24C=1-\(\dfrac{1}{5^{100}}=\dfrac{5^{100}-1}{5^{100}}\)

=>C=\(\dfrac{5^{100}-1}{24.5^{100}}\)

Vậy C=\(\dfrac{5^{100}-1}{24.5^{100}}\)

6 tháng 5 2017

Ta có :

\(D=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{5^2}+\dfrac{1}{5^3}-\dfrac{1}{5^4}+\dfrac{1}{5^5}-..........-\dfrac{1}{5^{100}}+\dfrac{1}{5^{101}}\)

\(5D=1-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5^2}-\dfrac{1}{5^3}+\dfrac{1}{5^4}-\dfrac{1}{5^5}+..........+\dfrac{1}{5^{100}}\)

\(5D+D=\left(1-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5^2}-\dfrac{1}{5^3}+.........+\dfrac{1}{5^{100}}\right)+\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{5^2}+..............-\dfrac{1}{5^{100}}+\dfrac{1}{5^{101}}\right)\)\(6D=1-\dfrac{1}{5^{101}}\)

\(D=\dfrac{1-\dfrac{1}{5^{101}}}{6}\)

22 tháng 8 2017

a) Đặt \(C=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5^2}+...+\dfrac{1}{5^{100}}\)

\(\Rightarrow5C=1+\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5^2}+...+\dfrac{1}{5^{99}}\)

\(\Rightarrow5C-C=1-\dfrac{1}{5^{100}}\Rightarrow4C=1-\dfrac{1}{5^{100}}\Rightarrow C=\dfrac{1-\dfrac{1}{5^{100}}}{4}\)

\(\Rightarrow A=8.5^{100}.\dfrac{1-\dfrac{1}{5^{100}}}{4}+1=2.\left(5^{100}-1\right)+1=2.5^{100}-2+1=2.5^{100}-1\)

22 tháng 8 2017

b)\(B=\dfrac{4}{3}-\dfrac{4}{3^2}+...-\dfrac{4}{3^{100}}\)

\(B=4.\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3^2}+...-\dfrac{1}{3^{100}}\right)\)

Đặt \(\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3^2}+...-\dfrac{1}{3^{100}}\right)=D\)

\(\Rightarrow3D=1-\dfrac{1}{3}+...-\dfrac{1}{3^{99}}\)

\(\Rightarrow3D+D=1-\dfrac{1}{3^{100}}\)

\(\Rightarrow D=\dfrac{1-\dfrac{1}{3^{100}}}{4}\)

9 tháng 4 2018

Bài 2.

A = -3/5 + ( -2/5 + 2 )

A = -3/5 + ( -2/5 + 10/5 )

A = -3/5 + 8/5

A = 5/5

A = 1

--------------------------------------------------------

B = 3/7 + ( -1/5 + -3/7 )

B = 3/7 + ( -7/35 + -15/35 )

B = 3/7 + ( -22/35 )

B = 15/35 + ( -22/35 )

B = -1/5

-----------------------------------------------------

C = ( -5/24 + 0,75 + 7/12 ) : ( -2 . 1/8 )

C = ( -5/24 + 3/4 + 7/12 ) : ( -1/4 )

C = 9/8 : ( -1/4 )

C = 9/8 . ( -4 )

C = -9/2

9 tháng 4 2018

Bài 3 .

a) 4/7 - x = 1/2 . x + 2/7

<=> -x - x = 1/2 - 4/7 + 2/7

<=> -2x = 3/14

<=> x = 3/14 . ( -1/2 )

<=> x = -3/28

Vậy x = -3/28

b) x : 3 1/5 = 1 1/2

<=> x : 16/5 = 3/2

<=> x = 3/2 . 16/5

<=> x = 24/5

Vậy x = 24/5

c) x . 3/4 = -1 5/8

<=> x . 3/4 = -13/8

<=> x = -13/8 . 4/3

<=> x = -13/6

Vậy x = -13/6

a: \(\Leftrightarrow\dfrac{8}{5}+\dfrac{2}{5}\cdot x=\dfrac{16}{5}\)

=>2/5x=8/5

=>x=4

b: \(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{24}-\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{25}-\dfrac{1}{26}+...+\dfrac{1}{39}-\dfrac{1}{40}\right)\cdot120+\dfrac{1}{3}x=-4\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{1}{3}+2=-4\)

=>1/3x=-6

=>x=-18

c: =>2|x-1/3|=0,24-4/5=-0,56<0

21 tháng 7 2018

\(a)\left(2\dfrac{5}{6}+1\dfrac{4}{9}\right):\left(10\dfrac{1}{12}-9\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\left(\dfrac{17}{6}+\dfrac{13}{9}\right):\left(10\dfrac{1}{12}-9\dfrac{6}{12}\right)\)

\(=\left(\dfrac{153}{54}+\dfrac{78}{54}\right):\left(1\dfrac{-5}{12}\right)\)

\(=\dfrac{231}{54}:\dfrac{7}{12}\)

\(=\dfrac{198}{27}\)

21 tháng 7 2018

\(b)\dfrac{0,8\left(\dfrac{4}{5}:1,25\right)}{0,64-\dfrac{1}{25}}\)

\(=\dfrac{0,8\left(0,8:1,25\right)}{0,64-0,04}\)

\(=\dfrac{0,8.0,64}{0,6}\)

\(=\dfrac{0,512}{0,6}\)\(=\dfrac{64}{75}\)

30 tháng 3 2018

các bạn ơi giúp mìh với mìh đag cần gấp ai nhanh và đúng thì mih tick cho

21 tháng 3 2017

2) Tinh nhanh:

a) \(\dfrac{5}{23}\) . \(\dfrac{17}{26}\) + \(\dfrac{5}{23}\) . \(\dfrac{10}{26}\) - \(\dfrac{5}{23}\)

= \(\dfrac{5}{23}\) . \(\left(\dfrac{17}{26}+\dfrac{10}{26}-1\right)\)

= \(\dfrac{5}{23}\) . \(\left(\dfrac{27}{26}-1\right)\) = \(\dfrac{5}{23}\) . \(\dfrac{1}{26}\)

= \(\dfrac{5}{598}\)

21 tháng 3 2017

b) \(\dfrac{1}{7}.\dfrac{5}{9}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{5}{9}.\dfrac{3}{7}\)

= \(\dfrac{5}{9}.\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\)

= \(\dfrac{5}{9}\) . 1= \(\dfrac{5}{9}\)

29 tháng 4 2017

Bài 1 : Rút gọn các phân số sau đến tối giản :

a) \(\dfrac{3.21}{14.15}=\dfrac{3.3.7}{2.7.3.5}=\dfrac{1.3.1}{2.1.1.5}=\dfrac{3}{10}\)

b) \(\dfrac{49+49.7}{49}=\dfrac{49\left(1+7\right)}{49}=\dfrac{49.8}{49}=\dfrac{1.8}{1}=\dfrac{8}{1}=8\)

14 tháng 4 2022

h

3 tháng 4 2017

B=\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}\)

B=\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+\dfrac{1}{7.8}\)

B=\(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}\)

B= 1-\(\dfrac{1}{8}\)

B= \(\dfrac{7}{8}\)

24 tháng 4 2017

\(A=\dfrac{5}{9}-\dfrac{5}{8}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{-3}{8}+\dfrac{1}{3}\\ =\dfrac{5}{9}+\dfrac{-5}{8}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{-3}{8}+\dfrac{1}{3}\\= \left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{-5}{8}+\dfrac{-3}{8}\right)\\ =1+1+\left(-1\right)\\ =2+\left(-1\right)\\ =1\)