Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số hiệu nguyên tử Z | Tên nguyên tố hóa học | Kí hiệu hóa học |
1 | hydrogen | H |
6 | carbon | C |
11 | sodium | Na |
17 | chlorine | Cl |
18 | argon | Ar |
20 | calcium | Ca |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Sự thay đổi số electron ở lớp ngoài cùng trong cùng 1 hàng khi đi từ trái sang phải:
+ Hàng thứ 1: Số electron ở lớp ngoài cùng tăng dần từ 1 đến 2
+ Hàng thứ 2: Số electron ở lớp ngoài cùng tăng dần từ 1 đến 8
+ Hàng thứ 3: Số electron ở lớp ngoài cùng tăng dần từ 1 đến 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
X có 8e -> X là Oxygen (O), có hóa trị II
Y có 17e -> Y là Chlorine (Cl), có hóa trị I
Z có 11e -> Z là Sodium (Na), có hóa trị I
a)
- X và Z:
CTHH là \(Na^I_xO_y^{II}\left(x,y\inℕ\right)\)
Theo quy tắc hóa trị: \(I\cdot x=II\cdot y\Leftrightarrow\dfrac{I}{II}=\dfrac{y}{x}\)
Thường thì ta lấy các số x và y đơn giản nhất, nên x = 2; y = 1.
Vậy CTHH là Na2O.
Tương tự, ta có:
- Y và Z: CTHH là NaCl;
- X với X: CTHH là O2
b) Kiểu liên kết hóa học giữa các nguyên tử trong các hợp trên là:
- X và Z: liên kết ion
- Y và Z: liên kết ion
- X với X: liên kết cộng hóa trị
c) Dự đoán 2 tính chất của hợp chất được tạo thành trong trường hợp X và Z; Y và Z: là chất rắn ở điều kiện thường, khó nóng chảy.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các chất dinh dưỡng trong bánh mì sẽ được biến đổi thành các chất đơn giản để cơ thể có thể hấp thu được.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số cân nặng của lan là x
ta có:
\(\dfrac{x}{2}\)+17=x
17=x-\(\dfrac{x}{2}\)
17=\(\dfrac{x.2}{2}\)-\(\dfrac{x}{2}\)
17=\(\dfrac{x}{2}\)
x=17.2
x=34
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
- Nước là hợp chất cộng hóa trị giữa nguyên tử O và 2 nguyên tử H => Không dẫn điện
- Nước biển có thành phần chủ yếu là muối ăn (NaCl): đây là hợp chất ion được tạo bởi kim loại điển hình (Na) và phi kim điển hình (Cl) => Dẫn điện
b)
- Đường ăn là hợp chất cộng hóa trị giữa các nguyên tử C, H và O => Nhiệt độ nóng chảy thấp => Khi đun nóng nhanh chóng chuyển từ thể rắn sang thể lỏng
- Muối ăn là hợp chất ion được tạo bởi kim loại điển hình (Na) và phi kim điển hình (Cl) => Nhiệt độ nóng chảy cao => Khi đun nóng trên chảo muối ăn vẫn ở thể rắn
có cái đánh dấu đạm kìa
vì có từ đêm nay tôi sẽ giết cậu
Chỗ đánh dấu đậm