![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề bài ta có :x2 + 45 = y2
=> x2 hoặc y2 là số chẵn
=> x hoặc y là số chẵn
Mà 2 là số nguyên tố chẵn duy nhất => x hoặc y bằng 2 (1)
Mặt khác y2 > 45 do x2 + 45 = y2 và x là nguyên tố
=> y > 6 mà y nguyên tố => y lẻ (2)
Từ (1) và (2) => x = 2
Ta có : 22 + 45 = y2
=> 4 + 45 = y2
=> y2 = 49 = 72
=> y = 7 , thỏa mãn y nguyên tố
=> Tổng x + y = 2 + 7 = 9
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề bài ta có: x2 + 45 = y2
=> x2 hoặc y2 là số chẵn
=> x hoặc y là số chẵn
Mà 2 là số nguyên tố chẵn duy nhất => x hoặc y bằng 2 (1)
Mặt khác \(y^2>45\) do x2 + 45 = y2 và x nguyên tố
=> y > 6 mà y nguyên tố => y lẻ (2)
Từ (1) và (2) => x = 2
Ta có: 22 + 45 = y2
=> 4 + 45 = y2
=> y2 = 49 = 72
=> y = 7, thỏa mãn y nguyên tố
Vậy tổng x + y = 2 + 7 = 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4\left(x+2\right)⋮x+1\\ \Rightarrow4x+8⋮x+1\\ \Rightarrow4\left(x+1\right)+4⋮x+1\\ \Rightarrow4⋮x+1\\ \Rightarrow x+1\in\text{Ư}\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\\ \Rightarrow x\in\left\{0;-2;1;-3;3;-5\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x2 + 9x = 0
3x(x + 3) = 0
\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x+3=0\end{array}\right.\)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-3\end{array}\right.\)
ĐS: - 3 ; 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-19x+81=5\)
\(-19x=81-5=76\)
\(x=\frac{76}{-19}=-4\)
\(\Rightarrow x=-4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Áp dụng công thức: n(n - 1) : 2, ta được: 20 x 19 : 2 = 190 (đường thẳng)
2) Để phân số đã cho có giá trị bằng 0 thì (7 + x) = 0. Suy ra: x = -7
3) Theo bài ra ta có: (x + 3) . (6 + 2x) = 0
* Nếu: (x + 3) = 0. Suy ra: x = -3
* Nếu: (6 + 2x) = 0. Suy ra: x = -3
Vậy: Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn điều kiện đề bài là: x = -3
4) Ta có:
Vì 2(n + 1) ⋮ (n + 1). Suy ra:
Để nhận giá trị nguyên thì 3 ⋮ (n + 1)
Suy ra: (n +1) ∈ Ư(3)
Ta có: Ư(3) = {-3, -1, 1, 3}
Suy ra: n = {-4; -2; 0; 2}
Vậy: Tập hợp các số tự nhiên thỏa mãn điều kiện đề bài là: n = {0; 2}
5) Có 4 cặp thỏa mãn đề bài là:
x =1; y = 35
x =5; y = 7
x =7; y = 5
x =35; y = 1
6) Theo bài ra ta có:
a + b – c = -3 (1)
a - b + c = 11 (2)
a - b - c = -1 (3)
Lấy (1) + (2), ta được: 2a = 8, suy ra: a = 4
Lấy (1) - (3), ta được: 2b = -2, suy ra: b = -1
Lấy (2) - (3), ta được: 2c = 12, suy ra: c = 6
Vậy: (a;b;c) = (4;-1;6)
7) Ta có:
n2 + n = 56
n(n + 1) = (-8).(-7)
Vậy: n = -8
8) Theo bài ra ta có:
30 + 29 + 28 + ... + 2 + 1 = (1 + 2 + 3 + 4 + 5) . x
(30 + 1) x 30 : 2 = 15 . x
x = 465 : 15
x = 31
9) Ta có:
ab - ac + bc - c2 = -1
a(b - c) + c(b - c) = -1
(a + c)(b - c) = -1
Vì a, b, c là các số nguyên khác 0, suy ra: a + c = 1; b - c = -1 hay a + c = -1; b - c = 1
Suy ra:
(a + c) = -(b - c)
a = -b
a/b = -1
10) Theo bài ra ta có:
(x2 + 4x + 7) ⋮ (x + 4)
[x(x + 4) + 7] ⋮ (x + 4)
Vì: x(x + 4) ⋮ (x + 4). Suy ra: 7 ⋮ (x + 4)
Suy ra: (x + 4) ∈ Ư(7)
Ta có: Ư(7) = {-7; -1; 1; 7}
Suy ra: x = {-11; -5; -3; 3}
1) Áp dụng công thức: n(n - 1) : 2, ta được: 20 x 19 : 2 = 190 (đường thẳng)
2) Để phân số đã cho có giá trị bằng 0 thì (7 + x) = 0. Suy ra: x = -7
3) Theo bài ra ta có: (x + 3) . (6 + 2x) = 0
* Nếu: (x + 3) = 0. Suy ra: x = -3
* Nếu: (6 + 2x) = 0. Suy ra: x = -3
Vậy: Tập hợp các số nguyên x thỏa mãn điều kiện đề bài là: x = -3
4) Ta có:
Vì 2(n + 1) ⋮ (n + 1). Suy ra:
Để nhận giá trị nguyên thì 3 ⋮ (n + 1)
Suy ra: (n +1) ∈ Ư(3)
Ta có: Ư(3) = {-3, -1, 1, 3}
Suy ra: n = {-4; -2; 0; 2}
Vậy: Tập hợp các số tự nhiên thỏa mãn điều kiện đề bài là: n = {0; 2}
5) Có 4 cặp thỏa mãn đề bài là:
x =1; y = 35
x =5; y = 7
x =7; y = 5
x =35; y = 1
6) Theo bài ra ta có:
a + b – c = -3 (1)
a - b + c = 11 (2)
a - b - c = -1 (3)
Lấy (1) + (2), ta được: 2a = 8, suy ra: a = 4
Lấy (1) - (3), ta được: 2b = -2, suy ra: b = -1
Lấy (2) - (3), ta được: 2c = 12, suy ra: c = 6
Vậy: (a;b;c) = (4;-1;6)
7) Ta có:
n2 + n = 56
n(n + 1) = (-8).(-7)
Vậy: n = -8
8) Theo bài ra ta có:
30 + 29 + 28 + ... + 2 + 1 = (1 + 2 + 3 + 4 + 5) . x
(30 + 1) x 30 : 2 = 15 . x
x = 465 : 15
x = 31
9) Ta có:
ab - ac + bc - c2 = -1
a(b - c) + c(b - c) = -1
(a + c)(b - c) = -1
Vì a, b, c là các số nguyên khác 0, suy ra: a + c = 1; b - c = -1 hay a + c = -1; b - c = 1
Suy ra:
(a + c) = -(b - c)
a = -b
a/b = -1
10) Theo bài ra ta có:
(x2 + 4x + 7) ⋮ (x + 4)
[x(x + 4) + 7] ⋮ (x + 4)
Vì: x(x + 4) ⋮ (x + 4). Suy ra: 7 ⋮ (x + 4)
Suy ra: (x + 4) ∈ Ư(7)
Ta có: Ư(7) = {-7; -1; 1; 7}
Suy ra: x = {-11; -5; -3; 3}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tập hợp các số tự nhiên nhỏ hơn 120 chia hết cho 2 và 5 có số phần tử là 12 phần tử.
Tập hợp các số tự nhiên
Viết số 43 dưới dạng tổng hai số nguyên tố
Tập hợp các số có hai chữ số là bội của 32 là {32; 64; 96}
(Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";").
Tập hợp các số tự nhiên
(Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu ";").
Tổng của tất cả các số nguyên tố có 1 chữ số là 17
Cho a là một số chẵn chia hết cho 5, b là một số chia hết cho 2.Vậy a + b khi chia cho 2 thì có số dư là 0
Tìm số nguyên tố
Trả lời: Số nguyên tố
Cho
Gọi A là tập hợp ước của 154. A có số tập hợp con là 256 tập.
vì 15 - (x-2)=12 nên
x-2=15-12
x-2=3
x=3+2
x=5
có bao nhiêu số vậy bạn