K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 7 2016

Ta có : 

\(A=\frac{2^{18}-3}{2^{20}-3}\)                                                     \(B=\frac{2^{20}-3}{2^{22}-3}\)

\(2^2A=\frac{2^{20}-12}{2^{20}-3}\)                                            \(2^2B=\frac{2^{22}-12}{2^{22}-3}\)

\(4A=\frac{2^{20}-3-9}{2^{20}-3}\)                                         \(4B=\frac{2^{22}-3-9}{2^{22}-3}\)

\(4A=1-\frac{9}{2^{20}-3}\)                                         \(4B=1-\frac{9}{2^{22}-3}\)

Ta thấy 220 - 3 < 222 - 3 nên \(\frac{9}{2^{20}-3}>\frac{9}{2^{22}-3}\)hay \(1-\frac{9}{2^{20}-3}>1-\frac{9}{2^{22}-3}\)

=> 4A > 4B hay A > B 

Vậy A > B 

Ủng hộ mk nha !!! ^_^

25 tháng 7 2016

A<B 

tích giúp mình nha

13 tháng 2 2018

Ta có: \(A=\frac{2017^{100}}{1+2017+2017^2+2017^3+...+2017^{100}}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{\left[\left(20.100\right)+16+1\right]^{100}}{1+2017+2017^2+2017^3+...+2017^{10}}\)

        \(B=\frac{2016^{100}}{1+2016+2016^2+2016^3+...+2016^{100}}\)

\(\Leftrightarrow B=\frac{\left[\left(20.100+16\right)\right]^{100}}{1+2016+2016^2+2016^3+...+2016^{100}}\)

Ta có hai tổng A và B mới để so sánh:

\(A=\frac{\left[\left(20.100\right)+16+1\right]^{100}}{1+2017+2017^2+2017^3+...+2017^{100}}\)

\(B=\frac{\left[\left(20.100\right)+16\right]^{100}}{1+2016+2016^2+2016^3+...+2016^{100}}\)

 Tới đây đơn giản rồi. Bạn làm tiếp đi nhé! Mẹ mình bắt tắt máy không cho làm nên đành dừng lại ở đây thôi! Thông cảm :V

7 tháng 8 2016

mk nghĩ là A>B

2 tháng 1 2018

\(A=\frac{1+5+5^2+...+5^9}{1+5+5^2+...+5^8}=\frac{1+5\left(1 +5+5^2+...+5^8\right)}{1+5+5^2+...+5^8}=5+\frac{1}{1+5+5^2+...+5^8} \)

\(B=\frac{1+3+3^2+....+3^9}{1+3+3^2+....+3^8}=\frac{1+3\left(1+3+3^2+....+3^8\right)}{1+3+3^2+....+3^8}=3+\frac{1}{1+3+3^2+....+3^8}\)

\(=5+\frac{1}{1+3+3^2+....+3^8}-2\)  

Có: \(\frac{1}{1+5+5^2+...+5^8}>0\)              và      \(\frac{1}{1+3+3^2+....+3^8}-2< 0\)

\(\Rightarrow A>B\)

21 tháng 9 2015

   (a+1)(a+2)(a+3)-a(a+1)(a+2)

=(a+1)(a+2)(a+3-a)

=3(a+1)(a+2)