Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Ta có \(3\sqrt{3}=\sqrt{27}>\sqrt{12}\)
Vậy \(3\sqrt{3}>\sqrt{12}\)
b. Ta có \(7=\sqrt{49}\), \(3\sqrt{5}=\sqrt{45}\)
Vì \(\sqrt{49}>\sqrt{45}\)nên \(7>3\sqrt{5}\)
c. Ta có \(\dfrac{1}{3}\sqrt{51}=\dfrac{\sqrt{51}}{3}\), \(\dfrac{1}{5}\sqrt{150}=\sqrt{6}=\dfrac{3\sqrt{6}}{3}=\dfrac{\sqrt{54}}{3}\)
Vì \(\dfrac{\sqrt{51}}{3}< \dfrac{\sqrt{54}}{3}\) nên \(\dfrac{1}{3}\sqrt{51}< \dfrac{1}{5}\sqrt{150}\)
d. Ta có \(\dfrac{1}{2}\sqrt{6}=\dfrac{\sqrt{6}}{2}\), \(6\sqrt{\dfrac{1}{2}}=3\sqrt{2}=\dfrac{6\sqrt{2}}{2}\)
Vì \(\dfrac{\sqrt{6}}{2}< \dfrac{6\sqrt{2}}{2}\Rightarrow\dfrac{1}{2}\sqrt{6}< 6\sqrt{\dfrac{1}{2}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 bạn nhóm , trục như thường nhé :D
Bài 2. \(a.A=\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}-\sqrt{3-2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
\(b.B=\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{9+4\sqrt{2}}=\sqrt{9-2.2\sqrt{2}.3+8}-\sqrt{8+2.2\sqrt{2}+1}=3-2\sqrt{2}-2\sqrt{2}-1=2-4\sqrt{2}\)
\(c.C=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{8+2.2.\sqrt{2}+1}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}=\sqrt{43+30\sqrt{2}}=\sqrt{25+2.3\sqrt{2}.5+18}=5+3\sqrt{2}\)
\(d.D=\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)
\(D^2=24-2\sqrt{\left(12-3\sqrt{7}\right)\left(12+3\sqrt{7}\right)}=24-2\sqrt{81}=24-18=6\)
\(D=-\sqrt{6}\left(do:D< 0\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: \(=\dfrac{\sqrt{8+2\sqrt{7}}+\sqrt{8-2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{7}+1+\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{2\sqrt{7}}{\sqrt{2}}=\sqrt{14}\)
3: \(=\sqrt{6+2\sqrt{2\cdot\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{2\cdot\sqrt{2-\sqrt{3}}}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-1\right)}}\)
\(=\sqrt{6+2\sqrt{\sqrt{6}-\sqrt{2}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 50:
\(\dfrac{5}{\sqrt{10}}=\dfrac{5\sqrt{10}}{10}=\dfrac{\sqrt{10}}{2}\)
\(\dfrac{5}{2\sqrt{5}}=\dfrac{\sqrt{5}}{2}\)
\(\dfrac{1}{3\sqrt{20}}=\dfrac{1}{6\sqrt{5}}=\dfrac{\sqrt{5}}{30}\)
\(\dfrac{2\sqrt{2}+2}{5\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{2}\left(2+\sqrt{2}\right)}{5\sqrt{2}}=\dfrac{2+\sqrt{2}}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(\dfrac{1}{7+4\sqrt{3}}+\dfrac{1}{7-4\sqrt{3}}=7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}=14\)
a) \(\dfrac{1}{7+4\sqrt{3}}+\dfrac{1}{7-4\sqrt{3}}=\dfrac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}\)
\(=\dfrac{14}{49-48}=\dfrac{14}{1}=14\)
b) \(\dfrac{15}{\sqrt{6}+1}+\dfrac{4}{\sqrt{6}+2}-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}=\left(\dfrac{15}{\sqrt{6}+1}+\dfrac{4}{\sqrt{6}+2}\right)-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}\)
\(=\left(\dfrac{15\left(\sqrt{6}+2\right)+4\left(\sqrt{6}+1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}+2\right)}\right)-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}=\dfrac{15\sqrt{6}+30+4\sqrt{6}+4}{6+2\sqrt{6}+\sqrt{6}+2}-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}\) \(=\dfrac{34+19\sqrt{6}}{8+3\sqrt{6}}-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}=\dfrac{\left(34+19\sqrt{6}\right)\left(3-\sqrt{6}\right)-12\left(8+3\sqrt{6}\right)}{\left(8+3\sqrt{6}\right)\left(3-\sqrt{6}\right)}\)
\(=\dfrac{102-34\sqrt{6}+57\sqrt{6}-114-96-36\sqrt{6}}{24-8\sqrt{6}+9\sqrt{6}-18}=\dfrac{-108-13\sqrt{6}}{6+\sqrt{6}}\)
c) \(\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2+\sqrt{3}}=2\sqrt{2+\sqrt{3}}=\sqrt{2}.\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{2}.\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)=\sqrt{6}+\sqrt{2}\)
câu này mk cảm thấy đề sai thì phải ; mà nếu o phải đề sai thì lời giải đó nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\left(\dfrac{\sqrt{2}}{4}-\dfrac{3}{2}\sqrt{2}+\dfrac{4}{5}\cdot10\sqrt{2}\right)\cdot8\)
\(=2\sqrt{2}-12\sqrt{2}+64\sqrt{2}\)
\(=54\sqrt{2}\)
b: \(=2\sqrt{6}-4\sqrt{2}+9+4\sqrt{2}-2\sqrt{6}=9\)
c: \(=\dfrac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{3}+1+\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\sqrt{6}\)
d: \(=\sqrt{\dfrac{4-2\sqrt{3}}{4}}+\dfrac{1-\sqrt{3}}{2}\)
\(=\dfrac{\sqrt{3}-1+1-\sqrt{3}}{2}=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1
a,\(\sqrt{\dfrac{36}{121}}=\sqrt{\dfrac{6^2}{11^2}}=\dfrac{6}{11}\)
\(\sqrt{\dfrac{9}{16}:\dfrac{25}{36}}=\sqrt{\dfrac{81}{100}}=\sqrt{\dfrac{9^2}{10^2}}=\dfrac{9}{10}\)
a, \(3\sqrt{3}\) >\(2\sqrt{3}\) =>\(3\sqrt{3}\) >\(\sqrt{12}\)
b,có \(3\sqrt{5}=\sqrt{45}\) <\(\sqrt{49}=7\) =>7 >\(3\sqrt{5}\)
c,\(\sqrt{\dfrac{51}{9}}\) <\(\sqrt{6}\) => \(\dfrac{1}{3}\sqrt{51}\) <\(\dfrac{1}{5}\sqrt{150}\)
d.\(\dfrac{1}{2}\sqrt{6}< 6\sqrt{\dfrac{1}{2}}\)
Đưa thừa số vào trong dấu căn rồi so sánh.
a) 3√3 > √12
b) 7 > 3√5
c)![This is the rendered form of the equation. You can not edit this directly. Right click will give you the option to save the image, and in most browsers you can drag the image onto your desktop or another program.](http://latex.codecogs.com/gif.latex?%5Cfrac%7B1%7D%7B3%7D%5Csqrt%7B51%7D%20%3C%20%5Cfrac%7B1%7D%7B5%7D%5Csqrt%7B150%7D%3B)
d)![This is the rendered form of the equation. You can not edit this directly. Right click will give you the option to save the image, and in most browsers you can drag the image onto your desktop or another program.](http://latex.codecogs.com/gif.latex?%5Cfrac%7B1%7D%7B2%7D%5Csqrt%7B6%7D%20%3C%206%5Csqrt%7B%5Cfrac%7B1%7D%7B2%7D%7D.)