![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài này bạn chỉ cần tính phép tính đó ra rồi so sánh là xong.
a) ( -7).(-10) = 7.10 > 0
b) (-123).8 < 12.31 = (-12) .(-31)
mấy cái khác làm tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{29}{60}< \frac{1}{2}< \frac{15}{28}\)
b)\(\frac{13}{30}< \frac{1}{2}< \frac{23}{42}\)
c)\(\frac{13}{36}>\frac{1}{3}>\frac{14}{45}\)
d)\(\frac{1919}{9595}=\frac{1}{5}< \frac{11}{50}=\frac{1111}{5050}\)
chúc các bạn học tôt nhớ k đúng cho mình nha !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 13^1 <13^15
b)7^3 < 8^3
c) 7 - 6 = 13-12
d) 2^300 <3^200
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\) Chưa biết -_-
\(b)\) \(12^2-8^2=4^2.3^2-4^2.2^2=4^2\left(3^2-2^2\right)>4^2\)
Vậy \(12^2-8^2>4^2\)
\(c)\) \(7^8+7^9=7^8\left(1+7\right)=7^8.8< 7^8.49=7^8.7^2=7^{10}\)
Vậy \(7^8+7^9< 7^{10}\)
Chúc bạn học tốt ~
a) 13^2 = (10+3)^2 = 10^2 + 3^2 + 2.10.3 > 10^2 + 3^2
b) 12^2 - 8^2 = (8 + 4)^2 - 8^2 = 8^2 + 2.4.8 + 4^2 - 8^2 = 2.4.8 + 4^2 > 4^2
c) 7^10 = 7.7^9 = (6+1).7^9 = 6.7^9 + 7^9 = 6.7^9 + 7.7^8 > 7^8 + 7^9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ,132 >102 +32
vì 169>109
b,122 _ 82 > 42
vì 80>16
c,78 +79 < 710
vì 46118408< 282475249
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 31234=(32)617=9617
21851=(23)617=8617
Vì 9617>8617 nên 31234> 21851
630=(62)15=3615
Vì 3615>1215 nên 630>1215.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\frac{3}{2}+\frac{7}{6}+\frac{13}{12}+...+\frac{91}{90}+\left(1+\frac{1}{2}\right)+\left(1+\frac{1}{6}\right)+\left(1+\frac{1}{12}\right)+...+\left(1+\frac{1}{90}\right)\)
\(=\left(1+\frac{1}{1.2}\right)+\left(1+\frac{1}{2.3}\right)+\left(1+\frac{1}{3.4}\right)+...+\left(1+\frac{1}{9.10}\right)\)
\(=\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\right)+\left(1+1+1+...+1\right)\)(9 số hạng 1)
\(=\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)+1.9\)
\(=\left(1-\frac{1}{10}\right)+9=10-\frac{1}{10}=\frac{99}{10}>\frac{98}{11}\)
a=1+1/1.2+1+1+1/2.3+....+1+1/9.10
a=1+1+...+1(9 chữ số 1)+1/1-1/2+1/2-1/3+...+1/9-1/10
a=9+1-1/10
a=9+9/10=9+0.9=9.9
b=98/11<98/10=9.8<9.9
=>vậy a>b
A. ( + 30 ) * ( + 6 )
= 180
( - 42 ) * ( - 2 )
= 84
Vì 180 > 84 nên ( + 30 ) * ( + 6 ) > ( - 42 ) * ( - 2 )
B. - 123 * 8
= ( - 984 )
( - 12 ) * ( - 13 )
= 156
Vì - 984 < 156 nên - 123 * 8 < ( - 12 ) * ( - 13 )
Mấy bài này dễ mà
a)>
b)<
tk nha
kb nha