![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đầu bài nó như thế chứ không có sai đâu cậu ạ! mk cũng đang hỏi câu này nè
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét A trước ta có
\(A=\frac{2005^{2005}+1}{2005^{2006}+1}\)ta có \(2005.A=\frac{2005.\left(2005^{2005}+1\right)}{2005^{2006}+1}\)
\(2005A=\frac{2005^{2006}+2005}{2005^{2006}+1}\)\(2005A=\frac{2005^{2006}+1+2004}{2005^{2006}+1}\)
\(2005.A=1+\frac{2004}{2005^{2006}+1}\)
Xét B ta có
\(B=\frac{2005^{2004}+1}{2005^{2005}+1}\)ta có \(2005B=\frac{2005\left(2005^{2004}+1\right)}{2005^{2005}+1}\)
\(2005B=\frac{2005^{2005}+2005}{2005^{2005}+1}\)\(2005B=\frac{2005^{2005}+1+2004}{2005^{2005}+1}\)
\(2005B=1+\frac{2004}{2005^{2005}+1}\)
ta có vì 2005A<2005B
từ đó suy ra A<B
nhớ **** đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài giải
A = 2005^2005 +1/ 2005^2006 + 1
suy ra ta có : 2005A = 2005^2006 + 2005 / 2005^2006 +1 = 1 +2004 / 2005^2006 + 1
B = 2005 ^ 2004 +1 / 2005 ^ 2005 +1
suy ra ta có : 2005B = 2005^2005 + 2005 / 2005^2005 +1 =1 + 2004 / 2005 ^2005 + 1
Vì 2004/2005^2006 +1 < 2004/ 2005^2005 + 1 suy ra 2005A < 2005B nên A < B
vậy A <B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(A=\frac{2006^{2006}+1}{2006^{2007}+1}< \frac{2006^{2006}+2005+1}{2006^{2007}+2005+1}=\frac{2006^{2006}+2006}{2006^{2007}+2006}=\frac{2006.\left(2006^{2005}+1\right)}{2006.\left(2006^{2006}+1\right)}\)
\(=\frac{2006^{2005}+1}{2006^{2006}+1}=B\)
\(\Rightarrow A< B\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) Ta có : \(9^{20}\)= \(\left(3^2\right)^{10}\)= \(3^{20}\)
\(27^{13}\)= \(\left(3^3\right)^{13}\)= \(3^{39}\)
Vì 39 > 20 => 9^ 20 < 27 ^ 13
Phần b bạn vào câu hỏi tương tự. Nhớ tích đúng cho tớ