\(11^{1979}\)và 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 8 2015

11^1979=11^1978x11=22^969x11<22^1320

mà 22^1320<37^1320

suy ra 11^1979<37^1320

9 tháng 8 2019

\(-\frac{9}{5}=\frac{-54}{30},\frac{11}{-6}=-\frac{55}{30}\)

\(-\frac{54}{30}>-\frac{55}{30}\Rightarrow-\frac{9}{5}>-\frac{11}{6}\)

\(-\frac{6}{11}=-\frac{30}{55}\)

9 tháng 8 2019

a)-9/5 < 11/-6 

b)-30/55 = 6/-11

 study well 

    k nha

ai k đúng cho mk mk sẽ trả lại gấp đôi

     ai đi qua xin đừng quên để lại 1 k

    ủng hộ nha

26 tháng 7 2019

a) Ta có 290>289

<=>  \(\sqrt{290}\)   >       \(\sqrt{289}\)

<=>  \(\sqrt{290}\)   >        17

Vậy ..........

26 tháng 7 2019

\(a,290>289\)

\(\Rightarrow\sqrt{290}>\sqrt{289}\)

\(\Rightarrow\sqrt{290}>17\)

\(b,\sqrt{7}+\sqrt{15}< \sqrt{9}+\sqrt{16}\)

\(\Rightarrow\sqrt{7}+\sqrt{15}< 3+4\)

\(\Rightarrow\sqrt{7}+\sqrt{15}< 7\)

31 tháng 7 2015

a) Ta có: 266 . 734 = 232 . 234 . 734 < (2.2.7)34 = 2834

Vậy 2834 > 266 . 734

Tương tự          

2 tháng 10 2017

\(Ta\)\(có\)\(5^{36}=\left(5^3\right)^{12}=125^{12}\)

\(11^{24}=\left(11^2\right)^{12}=121^{12}\)

\(Mà\)\(125^{12}>121^{12}\)

\(=>5^{36}>11^{24}\)

14 tháng 12 2017

Ta có:

 \(5^{36}=\left(5^3\right)^{12}=125^{12}\)

\(11^{24}=\left(11^2\right)^{12}=121^{12}\)

\(Do125>121\)

\(\Rightarrow125^{12}>121^{12}\)

\(\Rightarrow5^{36}>11^{24}\)

30 tháng 9 2018

s5.jpgLớn hơn nhé !

30 tháng 9 2018

Ta có :

\(3.24^{100}=3.3^{100}.8^{100}=3^{101}.8^{100}\)

Xét : \(4^{300}\)và \(3^{101}.8^{100}\)ta có : 

\(4^{300}=2^{300}.2^{300}=\left(2^2\right)^{150}.\left(2^3\right)^{100}=\)\(4^{150}.8^{100}\)

Vì \(8^{100}=8^{100}\)và \(4^{150}>3^{101}\Rightarrow4^{300}>3^{101}.8^{100}\)

\(\Rightarrow4^{300}+3^{400}>3.24^{100}\)

3 tháng 12 2019

1) So sánh

Ta có : 224 = 23.8 = (23)8 = 88

           316 = 32.8 = (32)8 = 98

Vì 88 < 98

=>  224 < 316 

2) Tính

\(\left(0,25\right)^4.1024=\left(\frac{1}{4}\right)^4.1024=\frac{1}{4^4}.2^{10}=\frac{1}{\left(2^2\right)^4}.2^{10}=\frac{1}{2^8}.2^{10}=\frac{2^{10}}{2^8}=2^2=4\)

3) Tìm x nguyên

(x - 1)x + 2 = (x - 1)x + 6

=> (x - 1)x + 6 - (x - 1)x + 2 = 0

=> (x - 1)x + 2.[(x - 1)4 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^{x+2}=0\\\left(x-1\right)^4-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\\left(x-1\right)^4=1^4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-1=\pm1\end{cases}}}\)

Nếu x - 1 = 0 => x = 1(tm)

Nếu x - 1 = - 1 => x = 0(tm)

Nếu x - 1 = 1 => x = 2(tm)

Vậy \(x\in\left\{1;0;2\right\}\)

3 tháng 12 2019

Bài 1:Ta có:

2^24=2^(6.4)=64^4

3^16=3^(4.4)=81^4

Bài 2.Ta có:

(0.25)^4=1/4.1/4.1/4.1/4=1/256

=>1/256.1024=4

Bài 3:

Ta có:(x-1)^(x+2)=(x-1)^(x+6)

Chia hai vế cho (x-1)^(x+2),do đó:

1=(x-1)^(x+4)

<=>x-1=1

<=>x=2

Hoặc chia hai vế cho (x-1)^(x+6)

(x-1)^(x-4)=1

<=>x-1=1

<=>x=2