K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2018

2 z + z - 5 + i = 0

⇔ 2 a + b i + a - b i - 5 + i = 0 ⇔ 3 a - 5 + b + 1 i = 0 ⇔ 3 a - 5 = 0 b + 1 = 0 ⇔ a = 5 3 b = - 1

Vậy 3a + 2b = 3

Đáp án cần chọn là A

31 tháng 5 2017

Chọn B

Cách giải:

24 tháng 7 2017

Đáp án A

Phương pháp:

Cách giải:

Khi đó ta có:

 

 

3 tháng 4 2016

b,(*)chứng minh a=-3b:

xét a-b=2(a+b)

=>a-b=2a+2b

=>-b-2b=2a-a

=>-3b=a (đpcm) 

(*) tính a/b :

Từ -3b=a=>a/b=-3

(*)tính a và b:

Ta có : a-b=a/b=-3

             và 2(a+b)=a/b=-3

hệ pt<=>a-b=-3                   

        và 2(a+b)=-3    

       <=>a-b=-3    (1)

        và a+b=-1,5   (2)

Lấy (1)+(2),vế theo vế ta đc:

(a-b)+(a+b)=-3+(-1,5)

=>a-b+a+b=-4,5

=>2a=-4,5=>a=-2,25

Mà a-b=-3=>b=0,75

Vậy (a;b)=(-2,25;0,75)

 

 

 

3 tháng 4 2016

c) vì (x-y2+z)2 >= 0 với mọi x;y;z

      (y-2)2 >= 0 với mọi y

     (z+3)2 >= 0 với mọi z

=>(x-y2+z)2+(y-2)2+(z+3)2 >= 0 với mọi x;y;z

Mà theo đề: (x-y2+z)2+(y-2)2+(z+3)2=0

=>(x-y2+z)2=(y-2)2=(z+3)2=0

+)(y-2)2=0=>y=2

+)(z+3)2=0=>z=-3

Thay y=2;z=-3 vào (x-y2+z)2=0=>x-22+(-3)2=0=>x=-5

Vậy (x;y;z)=(-5;2;-3)

19 tháng 12 2017

15 tháng 11 2017

Đề không sai đâu !!

18 tháng 10 2018

Bài a làm gì có z

13 tháng 1 2018

Chọn đáp án C.

15 tháng 4 2018

Đáp án C

9 tháng 7 2019

Chọn đáp án B.

 

Cách 1: (Sử dụng kiến thức Hình học)

Gọi M, A, B, I lần lượt là điểm biểu diễn cho các số phức 

I là trung điểm của đoạn thẳng AB và 

 

Áp dụng bất đẳng thức Cô-si, ta có

 

Cách 2: (Sử dụng kiến thức Đại số)

 

Áp dụng bất đẳng thức Bu-nhi-a-cốp-xky, ta có