Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi ba số được chia thành lần lượt là x,y,z
theo bài ra ta có:
\(\frac{2}{5}\):\(\frac{3}{4}\) :\(\frac{1}{6}\) =\(\frac{24}{60}\) :\(\frac{45}{60}\):\(\frac{10}{60}\) =24:45:10
=>\(\frac{x}{24}\)=\(\frac{y}{45}\)=\(\frac{z}{10}\)=> \(\frac{x^2}{576}\) =\(\frac{y^2}{2025}\) =\(\frac{z^2}{100}\)
áp dụng công thức của dãy tỉ số bằng nhau có
\(\frac{x^2}{576}\)=\(\frac{y^2}{2025}\)=\(\frac{z^2}{100}\)=\(\frac{x^2+y^2+z^2}{576+2025+100}\)=\(\frac{24309}{2701}\)=9
có hai trường hợp
TH1 \(\frac{x}{24}\)=\(\frac{y}{45}\)=\(\frac{z}{10}\)=3 =>x=72;y=135;z=30=>A=237
TH2 \(\frac{x}{24}\)=\(\frac{y}{45}\) =\(\frac{z}{10}\) = -3 =>x= -72;y= -135;z= -30 =>A= -237
Vậy A=237 hoặc A= -237
Gọi ba phần được chia lần lượt là a,b,c
Theo đề, ta có: \(\dfrac{a}{\dfrac{2}{5}}=\dfrac{b}{\dfrac{3}{4}}=\dfrac{c}{\dfrac{1}{6}}=k\)
\(\Leftrightarrow a=\dfrac{2}{5}k;b=\dfrac{3}{4}k;c=\dfrac{1}{6}k\)
Ta có: \(a^2+b^2+c^2=24309\)
\(\Leftrightarrow k^2\cdot\dfrac{2701}{3600}=24309\)
\(\Leftrightarrow k^2=32400\)
Trường hợp 1: k=180
=>a=72; b=135; c=30
Trường hợp 3: k=-180
=>a=-72; b=-135; c=-30