![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình ngu lắm dân trần đăng ninh chuyên anh mà làm sao giỏi toán được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=1+3+3^2+3^3+3^4+...+3^100
3A=3+3^2+3^3+3^4+...+3^101
3A-A=(3+3^2+3^3+3^4+...+3^101)-(1+3+3^2+3^3+3^4+...+3^100)
2A=3^101-1
A=(3^101-1):2
phần b làm tương tự phần a nhưng mà là nhân cả biểu thức B với 4 nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=1+2+3^2+\cdot\cdot\cdot+3^{51}\)
\(\Rightarrow B=3+3^2+3^3+\cdot\cdot\cdot+3^{51}\)
\(\Rightarrow3B=3^2+3^3+\cdot\cdot\cdot+3^{52}\)
\(\Rightarrow3B-B=\left(3^2+\cdot\cdot\cdot+3^{52}\right)-\left(3+\cdot\cdot\cdot+3^{51}\right)\)
\(\Rightarrow2B=3^{52}-3\)
\(\Rightarrow B=\frac{3^{52}-3}{2}\)
\(1+2+3^2+3^3+...+3^{50}+3^{51}\)
Đặt tổng trên là A ta có :
\(A=3+3^2+3^3+...+3^{50}+3^{51}\)
\(3A=3^2+3^3+3^4+...+3^{51}+3^{52}\)
\(3A-A=\left(3^2+...+3^{52}\right)-\left(3+...+3^{51}\right)\)
\(2A=3^{52}-3\)
\(A=\frac{3^{52}-3}{2}\)
Vậy...
Cbht
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: M = 1 + 3 + 32 + 33 + ... + 325
=> 3M = 3(1 + 3 +32 + 33 + ... + 325)
=> 3M = 3 + 32 + 33 + ... + 325 + 326
=> 3M - M = (3 + 32 + 33 + ... + 326) - (1 + 3 + 32 + 33 + ... + 325)
=> 2M = 326 - 1
=> M = \(\frac{3^{26}-1}{2}\)
^ là mũ nha
M=1+3+3^2+3^3+....+3^25
3M=3+3^2+3^3+3^4+...+3^26
=>2M=3M-M=3^26-1
=>M=2M:2=(3^26-1):2
Vậy M=(3^26-1):2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S=3+32+33+....+360
2S=32+33+...+361
2S-S=(32+33+...+361-3+32+33+...+360)
S=361-3
mk không chắc đâu nhé.
S=3+32+33+34+....+360
2.S=3+33+34+35+....+361
2.S-S=361-3
vậy S=3mũ 61-1
câu hỏi này mk làm lâu rùi nên hông nhớ rõ.Nếu sai đừng trách nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,S=1+3+3^2+....+3^{100}.\)
\(\Rightarrow3S=3+3^2+...+3^{101}\)
\(\Rightarrow3S-S=\left(3+3^2+...+3^{101}\right)-\left(1+3+....+3^{100}\right)\)
\(\Rightarrow2S=3^{101}-1\)
\(\Rightarrow S=\frac{3^{101}-1}{2}\)
\(b,A=1+3^2+3^4+...+3^{100}\)
\(\Rightarrow3^2A=3^2+3^4+...+3^{102}\)
\(\Rightarrow9A-A=\left(3^2+3^4+...+3^{102}\right)-\left(1+3^2+....+3^{100}\right)\)
\(\Rightarrow8A=3^{102}-1\)
\(\Rightarrow A=\frac{3^{102}-1}{8}\)
\(S=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{100}}\)
\(3S=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{99}}\)
\(2S=3S-S=1-\frac{1}{3^{100}}\)
\(S=\frac{1-\frac{1}{3^{100}}}{2}\)