![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\dfrac{4x+8-3x+6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x^2}{x+14}\)
\(=\dfrac{x+14}{x+14}\cdot\dfrac{x^2}{x^2-4}=\dfrac{x^2}{x^2-4}\)
Khi x=-3 thì \(A=\dfrac{\left(-3\right)^2}{\left(-3\right)^2-4}=\dfrac{9}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P=\dfrac{x^2-1}{x+5}\cdot\dfrac{2x+10}{x^2-x}\) (ĐK: \(x\ne-1,x\ne0,x\ne1\))
\(P=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{x+5}\cdot\dfrac{2\left(x+5\right)}{x\left(x-1\right)}\)
\(P=\dfrac{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+5\right)}{x\left(x+5\right)\left(x-1\right)}\)
\(P=\dfrac{2\left(x+1\right)}{x}\)
Thay \(x=99\left(tm\right)\) vào P ta có:
\(P=\dfrac{2\left(99+1\right)}{99}=\dfrac{2\cdot100}{99}=\dfrac{200}{99}\)
\(P=\dfrac{x^2-1}{x+5}\cdot\dfrac{2x+10}{x^2-x}\\ =\dfrac{\left(x^2-1\right)\left(2x+10\right)}{\left(x+5\right)\left(x^2-x\right)}\\ =\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+5\right)2}{\left(x+5\right)\left(x-1\right)x}\\ =\dfrac{2x+2}{x}\)
Thay \(x=99\) vào P ta có
\(P=\dfrac{2.99+2}{99}\\ =\dfrac{200}{99}\)
Vậy \(x=99\) thì \(P=\)\(\dfrac{200}{99}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tham khảo:
* Rút gọn biểu thức:
+ Ngoặc thứ nhất:
+ Ngoặc thứ hai:
Do đó:
* Tại , giá trị biểu thức bằng:
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+2xy+y^2-2x-2y=\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)=\left(-6\right)^2-2.\left(-6\right)=\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d: \(D=x^3-6x^2+12x-100\)
\(=x^3-6x^2+12x-8-92\)
\(=\left(x-2\right)^3-92\)
Khi x=-98 thì \(D=\left(-98-2\right)^3-92=-1000000-92=-1000092\)
e: \(E=\left(x+1\right)^3+6\left(x+1\right)^2+12x+20\)
\(=\left(x+1\right)^3+6\left(x+1\right)^2+12\left(x+1\right)+8\)
\(=\left(x+1+2\right)^3\)
\(=\left(x+3\right)^3\)
Khi x=5 thì \(E=\left(5+3\right)^3=8^3=512\)
f: \(F=\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)-7\left(x^3+1\right)\)
\(=\left(2x\right)^3-1^3-7x^3-7\)
\(=x^3-8\)
Khi x=-1/2 thì \(F=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3-8=-\dfrac{1}{8}-8=-\dfrac{65}{8}\)
g: \(G=\left(-x-2\right)^3+\left(2x-4\right)\left(x^2+2x+4\right)-x^2\left(x-6\right)\)
\(=-\left(x+2\right)^3+2\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-x^3+6x^2\)
\(=-x^3-6x^2-12x-8+2\left(x^3-8\right)-x^3+6x^2\)
\(=-2x^3-12x-8+2x^3-16=-12x-24\)
Khi x=-2 thì \(G=-12\cdot\left(-2\right)-24=24-24=0\)
h: \(H=\left(x-1\right)^3-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)+3\left(x+4\right)\left(x-4\right)\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-\left(x^3+8\right)+3\left(x^2-16\right)\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-8+3x^2-48\)
\(=3x-57\)
Khi x=-1/2 thì \(H=3\cdot\dfrac{-1}{2}-57=-1,5-57=-58,5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm:
Ta có: \(A=64-\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)\)
\(A=64-x^3+64\)
\(A=128-x^3\)
Tại \(x=-\frac{1}{2}\) ta được:
\(A=128-\left(-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1025}{8}\)
A = 64 - ( x - 4 )( x2 + 4x + 16 )
A = 64 - ( x3 + 4x2 + 16x - 4x2 - 16x - 64 )
A = 64 - ( x3 - 64 )
A = 64 - x3 + 64
A = -x3 + 128
Thế x = -1/2 vào A ta được :
A = -(-1/2)3 + 128 = 1/8 + 128 = 1025/8
rtcccccv e35
Bằng 70277
kb đi mà