Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=4x\left(x+y\right)-5y\left(x-y\right)-4x^2=4x^2+4xy-5xy+5y^2-4x^2=5y^2-xy\)
Với x = -5; y = 2 thì: \(A=5\cdot2^2-\left(-5\right)\cdot2=20+10=30\)
b) \(B=-3x\left(x^2+y^2\right)+2y\left(x^2-y\right)=-3x^3-3xy^2+2yx^2-2y^2=-3x^3+2x^2y-3xy^2-2y^2\)
Với x = 1; y = 2 thì: \(B=-3\cdot1^3+2\cdot1^2\cdot2-3\cdot1\cdot2^2-2\cdot2^2=-3+4-12-8=-19\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=4x\left(x+y\right)-5y\left(x-y\right)-4x^2\)
\(=4x^2+4xy-5y^2-5xy-4x^2\)
= \(\left(4x^2-4x^2\right)+\left(4xy-5xy\right)-5y^2\)
\(=5y^2-xy\)
Thay x=-5 và y=2 vào đa thức \(5y^2-xy\) ta được:
\(5.2^2-\left(-5\right).2=20+10=30\)
Vậy 30 là giá trị của đa thức trên tại x=-5 và y=2
\(B=-3x\left(x^2+y^2\right)+2y\left(x^2-y\right)\)
\(=-3x^3-3xy^2+2yx^2-2y^2\)
\(=-3x^3-3xy^2+2yx^2-2y^2\)
Thay x=1 và y=2 vào đa thức \(=-3x^3-3xy^2+2yx^2-2y^2\)
\(\left(-3\right).1^3-2.1.2^2+2.2.1^2-2.2^2=-3-8+4-8=-15\)
Vậy -15 là giá trị của đa thức \(=-3x^3-3xy^2+2yx^2-2y^2\) tại x=1 và y=2
^...^ ^_^ hihihi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
không rút gọn được
thay vào ta có :
\(2345^2-2344^2-2\cdot2345+2\cdot2344\)
\(=2345^2-2344^2-4690+4688\)
\(=4687\)
M.N ui, Trang này hiện nay đang bị lỗi rồi T-T, điển hình như các lỗi sau :
- Vào bạn bè thì không thấy ai đang onl cả nhưng sự thật là rất nhiều người online
- Phần thông báo mặc dù đã xem rồi nhưng thông báo vẫn hiện
- Vào trang cá nhân thì chỉ có hình bông hoa
Mong Admin mau sửa lỗi để cho A.E hài lòng, ngoài ra cũng không làm mất uy tín của Trang
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x(x2 – y) – x2 (x + y) + y (x2– x) = x3 – xy – x3 – x2y + yx2 – yx= (2x-2y) – (x2 -2xy +y2) =2(x-y) – (x-y)2
Với x =1/2, y = -100 biểu thức có giá trị là -2 . 1/2. (-100) = 100.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(x\times\left(x-y\right)+y\times\left(x+y\right)=x^2-xy+xy+y^2=x^2+y^2\)
Thay x= -6 , y= 8 .Ta có:
\(x^2+y^2=\left(-6\right)^2+8^2=36+64=100\)
Vậy \(x\times\left(x-y\right)+y\times\left(x+y\right)=100\)
\(x\left(x-y\right)+y\left(x+y\right)\)
=\(x.x-y+y.x+y\)
=\(\left(x.x.x\right)+\left(-y+y+y\right)\)
=\(x^3+y\)
Thay x=-6 và y=8 vào biểu thức \(x^3+y\) ta được
\(x^3+y=\left(-6^3\right)+8=-208\)
Vậy -208 là giá trị của biểu thức \(x^3+y\) tại x=-6 và y=8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
26:
A=12x^2+10x-6x-5-(12x^2-8x+3x-2)
=12x^2+4x-5-12x^2+5x+2
=9x-3
Khi x=-2 thì A=-18-3=-21
25:
b: \(\left(y-3\right)\left(y^2+y+1\right)-y\left(y^2-2\right)\)
=y^3+y^2+y-3y^2-3y-3-y^3+2y
=-2y^2-3
gúp mình với
A = x ( x + y ) - y ( x + y )
A = ( x + y ) ( x - y )
A = x\(^2\) - y\(^2\)
Tại x = \(\dfrac{-1}{2}\) và y = -2 ta có
\(\left(\dfrac{-1}{2}\right)^2-\left(-2\right)^2\) \(=\) \(\dfrac{-15}{4}\)