K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 11 2017

Bài 1 

a)  (6x4y2 - 3x3y3) : 3x3y2 = 6x4y2  : 3x3y2 - 3x3y3 : 3x3y2 = 2x - y

b)  (2x - 1)(x2 - x + 3) = 2x3 - 2x2 + 6x - x2 + x - 3 = 2x3 - 3x2 + 7x - 3

Bài 2

1)     (x - 2)2 - (x - 3)2 = (x - 2 - x + 3)(x - 2 + x - 3) = 2x - 5>

2)     4x2 - 4xy + 2y2 + 1 = (4x2 - 4xy + y2) + y2 + 1 = (2x - y)2 + y2 + 1 > 0 

vì \(\hept{\begin{cases}\left(2x-y\right)^2\ge0\\y^2\ge0\end{cases}}\)

26 tháng 7 2016

a) Mình không hiểu đề cho lắm bucminh

b) \(3x\left(x-1\right)^2-2x\left(x+3\right)\left(x-3\right)+4x\left(x-4\right)\)  

   \(=3x\left(x^2-2x+1\right)-2x\left(x^2-9\right)+4x\left(x-4\right)\) 

   \(=3x^3-6x^2+3x-2x^3+18x+4x^2-16x\)  

   \(=x^3-2x^2+5x\)  

c) \(2\left(2x+5\right)^2-3\left(4x+1\right)\left(1-4x\right)\)

   \(=2\left(2x+5\right)^2+3\left(4x+1\right)\left(4x-1\right)\)

    \(=2\left(4x^2+20x+25\right)+3\left(16x^2-1\right)\)

    \(=8x^2+40x+50+48x^2-3\)

    \(=56x^2+40x+47\)

d) \(x\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\)

   \(=x\left(x^2-16\right)-\left(x^4-1\right)\)

   \(=x^3-16x-x^4+1\)

e) \(\left(y-3\right)\left(y+3\right)\left(y^2+9\right)-\left(y^2+2\right)\left(y^2-2\right)\)

    \(=\left(y^2-9\right)\left(y^2+9\right)-\left(y^4-4\right)\)

    \(=y^4-81-y^4+4\)

    \(=-77\)

26 tháng 7 2016

Hỏi đáp Toán

29 tháng 6 2015

a) \(=x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2=2\left(x^2+y^2\right)\)

b) \(=2\left(x^2-y^2\right)+2\left(x^2+y^2\right)=2x^2+2x^2+2y^2-2y^2=4x^2\)( cái này áp dụng luôn kết quả câu trên nha)

c) \(\left(x-y+z\right)^2++2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)+\left(y-z\right)^2=\left(x-y+z+y-z\right)^2=x^2\)

28 tháng 5 2017

tớ cũng giống Nguyễn Thị Bích Hậu

tích cho nha 1 cái thôi cũng được .

8 tháng 12 2019

Giúp mình câu này với

25 tháng 10 2018

Bài1: Phân tích các đa thức sau thành nhân tử

a)36-4x2+4xy-y2

\(=6^2-\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)

\(=6^2-\left(2x-y\right)^2\)

\(=\left(6+2x-y\right)\left(6-2x+y\right)\)

b)2x4+3x2-5

\(=2x^4-2x^2+5x^2-5\)

\(=2x^2\left(x^2-1\right)+5\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(2x^2+5\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(2x^2+5\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

25 tháng 10 2018

B1:a)\(36-4x^2+4xy-y^2=36-\left(4x^2-4xy+y^2\right)=6^2-\left(2x-y\right)^2\)

\(=\left(6-2x+y\right)\left(6+2x-y\right)\)

c)\(a^3-ab^2+a^2+b^2-2ab=a\left(a^2-b^2\right)+\left(a-b\right)^2\)\(=a\left(a-b\right)\left(a+b\right)+\left(a-b\right)^2=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+a-b\right)\)

d)\(x^2-\left(a^2+b^2\right)x+a^2b^2=x^2-a^2x-b^2x+a^2b^2\)\(=x\left(x-a^2\right)-b^2\left(x-a^2\right)=\left(x-a^2\right)\left(x-b^2\right)\)

e)\(x\left(x-y\right)+x^2-y^2=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)\(=\left(x-y\right)\left(x+x+y\right)=\left(x-y\right)\left(2x+y\right)\)

17 tháng 7 2016

a ) \(\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2\)

\(=x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2\)

\(=2x^2+2y^2\)

b ) \(2.\left(x-y\right).\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2\)

\(=\left[\left(x-y\right)+\left(x+y\right)\right]\)

\(=2x\)

c tương tự

14 tháng 8 2020

a) \(A=\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=x^2-2xy+y^2+x^2+2xy+y^2\)

\(=\left(x^2+x^2\right)-\left(2xy-2xy\right)+\left(y^2+y^2\right)\)

\(=2x^2+2y^2\)

\(=2.\left(x^2+y^2\right)\)

b) \(B=\left(2a+b\right)^2-\left(2a-b\right)^2\)

\(=\left(4a^2+4ab+b^2\right)-\left(4a^2-4ab+b^2\right)\)

\(=4a^2+4ab+b^2-4a^2+4ab-b^2\)

\(=\left(4a^2-4a^2\right)+\left(4ab+4ab\right)+\left(b^2-b^2\right)\)

\(=8ab\)\

c) \(C=\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2\)

\(=\left(x^2-x^2\right)+\left(2xy+2xy\right)+\left(y^2-y^2\right)\)

\(=4xy\)

d) \(D=\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-3\right)^2+4\)

\(=\left(4x^2-4x+1\right)-2\left(4x^2-12x+9\right)+4\)

\(=4x^2-4x+1-8x^2+24x-18+4\)

\(=\left(4x^2-8x^2\right)-\left(4x-24x\right)+\left(1-18+4\right)\)

\(=-4x^2+20x-13\)

\(=-4x^2+20x-25+12\)

\(=-\left(4x^2-20x+25\right)-8\)

\(=-\left[\left(2x\right)^2-2.4x.5+5^2\right]-8\)

\(=-\left(2x-5\right)^2-8\)

27 tháng 7 2016

Hỏi đáp Toán

27 tháng 7 2016

Mình biết nhưng ý mình là mình đang học bài những hằng đẳng thức đáng nhớ , nếu như mà học bài đơn thức nhân đa thức thì mình biết làm rồi không cần hỏi . tại bài mình mới học chưa được hiểu cho lắm nên nhờ mấy bạn giúp mình làm 1 câu thôi ạ