Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
kết quả là 2008 đấy bạn
nếu nhà bạn có máy tính thì chỉ cần bấm phương trình x thì sẽ ra kết quả thôi
\(\frac{x-1}{2007}+\frac{x-2}{2006}+\frac{x-3}{2005}=\frac{x-4}{2004}+\frac{x-5}{2003}+\frac{x-6}{2002}\)
=> \(\left(\frac{x-1}{2007}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2006}-1\right)+\left(\frac{x-3}{2005}-1\right)=\left(\frac{x-4}{2004}-1\right)+\left(\frac{x-5}{2003}-1\right)+\left(\frac{x-6}{2002}-1\right)\)
=> \(\frac{x-1+2007}{2007}+\frac{x-2+2006}{2006}+\frac{x-3+2005}{2005}=\frac{x-4+2004}{2004}+\frac{x-5+2003}{2003}+\frac{x-6+2002}{2002}\)
=> \(\frac{x-2008}{2007}+\frac{x-2008}{2006}+\frac{x-2008}{2005}=\frac{x-2008}{2004}+\frac{x-2008}{2003}+\frac{x-2008}{2002}\)
=> \(\frac{x-2008}{2007}+\frac{x-2008}{2006}+\frac{x-2008}{2005}-\frac{x-2008}{2004}-\frac{x-2008}{2003}-\frac{x-2008}{2002}=0\)
=> \(\left(x-2008\right)\left(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}-\frac{1}{2002}\ne0\)
=> x - 2008 = 0 => x = 2008
Vậy x = 2008
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\frac{n}{n-3}\)có tử số lớn hơn mẫu số. \(\Rightarrow\frac{n}{n-3}>1\)
Ta lại có: \(\frac{\left(n+1\right)}{n+2}< 1\)( vì \(\frac{\left(n+1\right)}{n+2}\) có tử bé hơn mẫu)
\(\Rightarrow\frac{n}{n-3}>\frac{\left(n+1\right)}{n+2}\)
b)
Mà: \(\frac{2003.2004-1}{2003.2004}=1\)( Loại hai số giống nhau ở cả tử và mẫu: 2003 , 2004)
Còn: \(\frac{2004.2005-1}{2004.2005}=1\)
\(\Rightarrow\frac{2003.2004-1}{2003.2004}=\frac{2004.2005-1}{2004.2005}\)
P/s: Mình không chắc câu b) Nhé
Ta thấy : n > n - 3
=> \(\frac{n}{n-1}>1\)
Có : n + 1 < n + 2
=> \(\frac{n+1}{n+2}< 1\)
=> \(\frac{n}{n-3}>\frac{n+1}{n+2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{2003^{2003}+1}{2003^{2004}+1}< \frac{2003^{2003}+1+2002}{2003^{2004}+1+2002}\)
\(=\frac{2003^{2003}+2003}{2003^{2004}+2003}=\frac{2003\left(2003^{2002}+1\right)}{2003\left(2003^{2003}+1\right)}=\frac{2003^{2002}+1}{2003^{2003}+1}=B\)
\(\Rightarrow A< B\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+1}{2004}+\frac{x+2}{2003}+\frac{x+3}{2002}\) + 35 = \(^{2^5}\)
\(\frac{x+1}{2004}+\frac{x+2}{2003}+\frac{x+3}{2002}\) = -3
\(\left(\frac{x+1}{2004}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2003}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2002}+1\right)\) = 0
\(\left(\frac{x+1}{2004}+\frac{2004}{2004}\right)+\left(\frac{x+2}{2003}+\frac{2003}{2003}\right)+\left(\frac{x+3}{2002}+\frac{2002}{2002}\right)\)= 0
\(\left(\frac{x+2005}{2004}\right)+\left(\frac{x+2005}{2003}\right)+\left(\frac{x+2005}{2002}\right)\)= 0
\(\left(x+2005\right).\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}+\frac{1}{2002}\right)\) = 0
\(\left(x+2005\right)\) = 0 \(:\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2003}+\frac{1}{2002}\right)\)
\(\left(x+2005\right)\) = 0
\(x\) = 0-2005
\(x\) = -2005
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(tạm trình bày vậy vì phần đánh văn bản còn yếu, bạn hểu và trình bày đúng lại giúp mình nhé)
A:
20032003+1=20032002.2003+1=20032002+1
20032004+1=20032002.2003.2003+1=20032002.2003+1(loại số 2003 thứ hai của cả mẫu số và tử số)
B:
20032002+1=20032002+1
20032003+1=20032002.2003+1
Suy ra: A=B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=2001/2002+2002/2003
B=2001/2002+2003+2002/2002+2003
(tớ tách B ra đấy)
mà 2001//2002+2002/2003>2001/2002+2003+ 202/2002+2003
A>B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có \(\frac{2000+2002}{2001+2003}\)= \(\frac{2000}{2001+2003}\)+ \(\frac{2002}{2001+2003}\)=\(\frac{2000}{4004}\)+\(\frac{2002}{4004}\)
ta có \(\frac{2000}{2001}\)>\(\frac{2000}{4004}\) và \(\frac{2002}{2003}\)> \(\frac{2002}{4004}\)
nên \(\frac{2000}{2001}\)+\(\frac{2002}{2003}\)>\(\frac{2000}{4004}\)+\(\frac{2002}{4004}\)
vậy \(\frac{2000}{2001}\)+\(\frac{2002}{2003}\)>\(\frac{2000+2002}{2001+2003}\)
\(\frac{2000+2002}{2001+2003}=\frac{2000}{2001+2003}+\frac{2002}{2001+2003}< \frac{2000}{2001}+\frac{2002}{2003}\)
à mình lộn đề bài là so sánh các phân sô sau nha mọi ng