K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 7 2018

\(\frac{\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}}{\frac{16}{\frac{16}{x^2}-\frac{8}{x}+1}}\)\(=\frac{\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}+\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}}{\left(\frac{4}{x}-1\right)^2}\)

\(\frac{\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-4}-2\right)^2}}{\left(\frac{4}{x}-1\right)^2}\)\(=\frac{\sqrt{x-4}+2+\sqrt{x-4}-2}{\left(\frac{4-x}{x}\right)^2}\)

\(=\frac{2\sqrt{x-4}}{\left(\frac{4-x}{x}\right)^2}=\frac{2x^2\sqrt{x-4}}{\left(x-4\right)^2}=\frac{2x^2}{\sqrt{x-4}^3}\)

5 tháng 7 2018

bài bạn YIM YIM sai nhé, mk làm lại và chỉnh lại đề luôn, bạn tham khảo:

ĐK: \(x>4\)

\(A=\frac{\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}}{\frac{16}{x^2}-\frac{8}{x}+1}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-4}-2\right)^2}}{\left(1-\frac{4}{x}\right)^2}\)

\(=\frac{\sqrt{x-4}+2+\left|\sqrt{x-4}-2\right|}{\left(\frac{x-4}{x}\right)^2}\)

Nếu \(4< x\le8\)thì:  

   \(A=\frac{\sqrt{x-4}+2+2-\sqrt{x-4}}{\left(\frac{x-4}{x}\right)^2}\)

\(=\frac{4x^2}{\left(x-4\right)^2}\)

Nếu   \(x>8\)thì:

\(A=\frac{\sqrt{x-4}+2+\sqrt{x-4}-2}{\frac{\left(x-4\right)^2}{x^2}}=\frac{2x^2}{\sqrt{x-4}^3}\)

NV
13 tháng 5 2020

\(A=\frac{\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}+\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}}{\sqrt{\left(\frac{4}{x}-1\right)^2}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-4}-2\right)^2}}{\sqrt{\left(1-\frac{4}{x}\right)^2}}=\frac{\sqrt{x-4}+2+\left|\sqrt{x-4}-2\right|}{1-\frac{4}{x}}\)

- Với \(x\ge8\Rightarrow\sqrt{x-4}-2\ge0\)

\(\Rightarrow A=\frac{\sqrt{x-4}+2+\sqrt{x-4}-2}{\frac{x-4}{x}}=\frac{2x\sqrt{x-4}}{x-4}=\frac{2x}{\sqrt{x-4}}\)

- Với \(4< x\le8\)

\(\Rightarrow A=\frac{\sqrt{x-4}+2+2-\sqrt{x-4}}{\frac{x-4}{x}}=\frac{4x}{x-4}\)

\(\frac{\sqrt{x^2}+\sqrt{4-4x+x^2+1}}{2x-1}\)

\(=\frac{x+2-2\sqrt{x}+1}{2x-1}\)

\(=1+\frac{4-2\sqrt{x}}{2x-1}\)

em lớp 8 chỉ làm được thế thôi

15 tháng 9 2019

Rút Gọn:

\(A=\frac{\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}}{\sqrt{1-\frac{8}{x}+\frac{16}{x^2}}}\)

\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-4}-2\right)^2}}{\sqrt{\left(\frac{4}{x}-1\right)^2}}\)

\(=\frac{\sqrt{x-4}+2+\sqrt{x-4}-2}{\frac{4}{x}-1}\)

\(=\frac{2\sqrt{x-4}}{\frac{4-x}{x}}\)

\(=-\frac{2x\sqrt{x-4}}{x-4}\)

\(=\frac{-2x}{\sqrt{x-4}}\)

29 tháng 4 2016

x+4cănx+4=(cănx+2)^2

x-4=(cănx-2)(cănx+2)

rồi quy đồng rút gọn