K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 12 2016

Mình mới học lớp 6

Nên không biết nha

Chúc các bạn học giỏi

13 tháng 10 2017

1,\(\left(a^2+b^2-c^2\right)^2\)\(-\left(a^2-b^2+c^2\right)^2\)

\(=\left(a^2+b^2-c^2\right)^2\)\(-\left(b^2-a^2-c^2\right)^2\)

\(=\left(a^2+b^2-c^2-b^2+a^2+c^2\right)\)\(\left(a^2+b^2-c^2+b^2-a^2-c^2\right)\)

\(=2a^2\left(2b^2-2c^2\right)\)

\(=4a^2b^2-4a^2c^2\)

\(=\left(2ab-2ac\right)\left(2ab+2ac\right)\)

2,\(\left(a+b+c\right)^2\)\(+\left(a+b-c\right)^2\)\(-2\left(a+b\right)^2\)

\(=\left(\left(a+b+c\right)^2-\left(a+b\right)^2\right)\)\(+\left(\left(a+b-c\right)^2-\left(a+b\right)^2\right)\)

\(=\left(a+b+c-a-b\right)\)\(\left(a+b+c+a+b\right)+\)\(\left(a+b-c-a-b\right)\)\(\left(a+b-c+a+b\right)\)

\(=c\left(2a+2b+c\right)\)\(-c\left(2a+2b-c\right)\)

\(=c\left(2a+2b+c-2a-2b+c\right)\)

\(=c.2c\)

\(=2c^2\)

Bài 2: Vượt chướng ngại vậtCâu 2.1:Rút gọn biểu thức (x + y + z)2 - x2 - y2 - z2 ta được:a. −2(xy + yz + zx)b. 0c. xy + yz + zxd. 2(xy + yz + zx)Câu 2.2:Số giá trị nguyên của x để biểu thức  đạt giá trị nguyên là:a. 8b. 4c. 5d. 6Câu 2.3:Rút gọn biểu thức  ta được:a. a - 1/ab. (a + 1)/ac. (a - 1)/ad. a + 1/aCâu 2.4:Số nghiệm của phương trình:  là:a. 3b. 0c. 1d. 2Câu 2.5:Cho tam giác ABC vuông cân tại C. M...
Đọc tiếp

Bài 2: Vượt chướng ngại vật

Câu 2.1:
Rút gọn biểu thức (x + y + z)2 - x- y- zta được:

  • a. −2(xy + yz + zx)
  • b. 0
  • c. xy + yz + zx
  • d. 2(xy + yz + zx)

Câu 2.2:

Số giá trị nguyên của x để biểu thức  đạt giá trị nguyên là:

  • a. 8
  • b. 4
  • c. 5
  • d. 6

Câu 2.3:

Rút gọn biểu thức  ta được:

  • a. a - 1/a
  • b. (a + 1)/a
  • c. (a - 1)/a
  • d. a + 1/a

Câu 2.4:

Số nghiệm của phương trình:  là:

  • a. 3
  • b. 0
  • c. 1
  • d. 2

Câu 2.5:

Cho tam giác ABC vuông cân tại C. M là một điểm trên cạnh AB. Kẻ MI vuông góc với AC, MK vuông góc với BC. Gọi O là trung điểm của AB. Khi đó OIK là tam giác gì?

  • a. Cân tại O
  • b. Vuông cân tại O
  • c. Vuông tại O
  • d. Vuông cân tại K

Bài 3: Đỉnh núi trí tuệ

Câu 3.1:
Phân tích đa thức 8x- 2 thành nhân tử ta được:

  • a. 2(4x - 1)(4x + 1)
  • b. 2(2x - 1)(2x + 1)
  • c. (2x - 1)(2x + 1)
  • d. 2(x - 1)(4x + 1)

Câu 3.2:

Thực hiện phép tính 5xvới 4x- 2x + 5 ta được:

  • a. 20x- 10x + 25x2
  • b. 20x- 10x3 + 25
  • c. 20x+ 10x3 + 25x2
  • d. 20x- 10x3 + 25x2

Câu 3.3:

Điều kiện xác định của biểu thức:   là:

  • a. x ≠ ± 3/2
  • b. x ≠ 1,5
  • c. x ≠ ± 2/3
  • d. x ≠ -1,5

Câu 3.4:

Giá trị của biểu thức   tại x = 3 là:

  • a. -1
  • b. 1
  • c. 2
  • d. -2

Câu 3.5:

Số giá trị của x để phân thức  có giá trị bằng 2 là:

  • a. 1
  • b. 3
  • c. 2
  • d. 0

Câu 3.6:

Cho biểu thức 
Giá trị của biểu thức P tại x thỏa mãn x2 - 6x + 9 = 0 là:

  • a. -15
  • b. 15
  • c. 5
  • d. -5

Câu 3.7:

Để P = x+ x- 11x + m chia hết cho Q = x - 2 thì khi đó:

  • a. m = 10
  • b. m = 12
  • c. m = -10
  • d. m = 22

Câu 3.8:

Giá trị của biểu thức A = 20- 19+ 18- 17+ ...... + 2- 1là:

  • a. 120
  • b. 102
  • c. 201
  • d. 210

Câu 3.9:

Giá trị lớn nhất của biểu thức  là:

  • a. 3
  • b. 2
  • c. 6
  • d. 4

Câu 3.10:

Biết b ≠ ± 3a và 6a- 15ab + 5b= 0
Khi đó giá trị của biểu thức  là:

  • a. 0
  • b. 2
  • c. 1
  • d. 3   .

đây là bài của chị mk gúp mình với mk tick cho

 

0
23 tháng 7 2019

a) \(\left(a+b\right)^2=[-\left(a+b\right)]^2=\left(-a-b\right)^2\)

b)\(\left(a-b\right)^2=[-\left(a-b\right)]^2=\left(b-a\right)^2\)

c)\(\left(a-b\right)^3=-[-\left(a-b\right)]^3=-\left(b-a\right)^3\)

3 tháng 8 2016

Bài quá dễ mà đăng lên làm gì?

3 tháng 8 2016

A= (4x2 + y2).[(2x)2 - y2] = (4x2 +y2)(4x2 - y2) = (4x2)2 _ (y2)= 16x4 - y4

23 tháng 10 2016

a) sai đề sửu lại

\(-9x^2+12x-15=-\left(9x^2-12x+4\right)-11=-\left(3x-2\right)^2-11\)

Vì: \(-\left(3x-2\right)^2\le0\)

=> \(-\left(3x-2\right)^2-11< 0\)

=>đpcm

b) \(-10-\left(x-1\right)\left(x+2\right)=-10-x^2-2x+x+2=-\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)-\frac{31}{4}=-\left(x+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{31}{4}\)

Vì: \(-\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\le0\)

=> \(-\left(x+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{31}{4}< 0\)

=>đpcm

c) \(-x^2+x-2=-\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)-\frac{7}{4}=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{4}\)

Vì: \(-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\le0\)

=> \(-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{4}< 0\)

=>đpcm

23 tháng 10 2016

thanks

 

26 tháng 7 2016

(a+b+c)2=a2+b2+c2+2ab+2ac+2bc

26 tháng 7 2016

(a+b-c)2=a2+b2+c2+2ab-2ac-2bc

(a-b-c)2=a2+b2+c2-2ac-2bc-2ab

23 tháng 9 2020

a) \(\left(x+a\right)\left(x+b\right)\left(x+c\right)\)

\(=\left[x^2+\left(a+b\right)x+ab\right]\left(x+c\right)\)

\(=x^3+\left(a+b+c\right)x^2+\left(ab+bc+ca\right)x+abc\)

b) \(a^3+b^3+c^3-3abc\)

\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+c^3-3abc\)

\(=\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-\left(a+b\right)c+c^2\right]-3ab\left(a+b+c\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+2ab+b^2-ca-bc+c^2-3ab\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)\)

c) \(a^2\left(b-c\right)+b^2\left(c-a\right)+c^2\left(a-b\right)\)

\(=a^2\left(b-c\right)+b^2c-ab^2+c^2a-bc^2\)

\(=a^2\left(b-c\right)+bc\left(b-c\right)-a\left(b-c\right)\left(b+c\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left(a^2+bc-ab-ca\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)\)

23 tháng 9 2020

Nhầm đoạn cuối là \(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)\)