K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 1 2018

a, \(A=\left|x-1\right|+\left|x-2\right|=\left|x-1\right|+\left|2-x\right|\ge\left|x-1+2-x\right|=1\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\left(x-1\right)\left(2-x\right)\ge0\Leftrightarrow1\le x\le2\)

Vậy GTNN của A = 1 khi \(1\le x\le2\)

b, \(B=\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|x-3\right|=\left(\left|x-1\right|+\left|x-3\right|\right)+\left|x-2\right|\)

Ta có: \(\left|x-1\right|+\left|x-3\right|=\left|x-1\right|+\left|3-x\right|\ge\left|x-1+3-x\right|=2\)

Mà \(\left|x-2\right|\ge0\)

\(\Rightarrow B=\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|x-3\right|\ge2+0=2\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)\left(3-x\right)\ge0\\\left|x-2\right|\ge0\end{cases}\Rightarrow x=2}\)

Vậy GTNN của B = 2 khi x = 2

c, \(C=\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|x-3\right|+\left|x-4\right|\)

\(=\left(\left|x-1\right|+\left|3-x\right|\right)+\left(\left|x-2\right|+\left|4-x\right|\right)\)

\(\ge\left|x-1+3-x\right|+\left|x-2+4-x\right|\)

\(\ge2+2=4\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)\left(3-x\right)\ge0\\\left(x-2\right)\left(4-x\right)\ge0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}1\le x\le3\\2\le x\le4\end{cases}\Rightarrow}2\le x\le}3\)

Vậy GTNN của C = 4 khi \(2\le x\le3\)

2 tháng 1 2018

bài lớp mấy đây ?

24 tháng 3 2020

2) Câu hỏi của Phạm Hải Yến - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

17 tháng 6 2016

Đối với bài này, ta sẽ xét các khoảng giá trị của x : 

  • Với \(x< -1\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x-3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|=-x-1\\\left|x-3\right|=3-x\end{cases}}}\)

Khi đó , \(E=2\left(3-x\right)+-x-1-5=-3x\)

  • Với \(x>3\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3>0\\x+1>0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\left|x-3\right|=x-3\\\left|x+1\right|=x+1\end{cases}}\)

Khi đó, \(E=2\left(x-3\right)+\left(x+1\right)-5=3x-10\)

  • Với \(-1\le x\le3\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3\le0\\x+1\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\left|x-3\right|=3-x\\\left|x+1\right|=x+1\end{cases}}\)

Khi đó \(E=2\left(3-x\right)+\left(x+1\right)-5=-x+2\)

Vậy .....

18 tháng 6 2016

Viết thế này gọn hơn của Ngọc xíu:

\(E=\hept{\begin{cases}x< -1\mid:2\left(3-x\right)-\left(x+1\right)-5\\-1\le x< 3\mid:2\left(3-x\right)+x+1-5\\x\ge3\mid2:\left(x-3\right)+x+1-5\end{cases}=\hept{\begin{cases}x< -1\mid:-3x\\-1\le x< 3\mid:-x+2\\x\ge3\mid:3x-10\end{cases}}}\)

4 tháng 12 2016

\(x\ge-\frac{1}{2}\Rightarrow3x-2x-1=0\Rightarrow x=1\)

\(x< \frac{-1}{2}\Rightarrow3x+2x+1\Rightarrow x=-\frac{1}{5}\left(loai\right)\)

11 tháng 8 2021

\(3x-|2x-1|=2\Leftrightarrow|2x-1|=2-3x\)

\(\Rightarrow-2x+1=2-3x\)hoặc \(-2x+1=3x-2\)

\(\Rightarrow1x+1=2\)hoặc \(-5x+1=-2\)

\(\Rightarrow x=1\)hoặc\(x=\frac{5}{3}\)

25 tháng 8 2017

mình không biết

4 tháng 1 2016

NHIỀU PHẦN TỬ LẮM ĐẤY

4 tháng 10 2017

\(Ix-2I+x+3\)

a, Thay x=-1 vào biểu thức , ta có :

/-1-2/+(-1)+3=/-3/-1+3

                     =3-1+3

                     =5