![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(12x^3+8x^2-3x-2=4x^2\left(3x+2\right)-\left(3x+2\right)\)
\(=\left(3x+2\right)\left(4x^2-1\right)=\left(3x+2\right)\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)\)
b) \(18x^3+27x^2-2x-3=9x^2\left(2x+3\right)-\left(2x+3\right)\)
\(=\left(2x+3\right)\left(9x^2-1\right)=\left(2x+3\right)\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)\)
c) \(8x^3+4x^2-34x+15=4x^2\left(2x-3\right)+8x\left(2x-3\right)-5\left(2x-3\right)\)
\(=\left(2x-3\right)\left(4x^2+8x-5\right)=\left(2x-3\right)\left(2x-1\right)\left(2x+5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy tích cho tui đi
khi bạn tích tui
tui không tích lại bạn đâu
THANKS
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3x3-8x2+8x-5
= x2(3x-5)-x(3x-5)+3x-5
=(3x-5)(x2-x+1)
b, 4x3-3x2+5x-21
= x2(4x-7) +x(4x-7)+3(4x-7)
=(4x-7)(x2+x+3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Đăt \(x^2+x=t\) khi đó bt trở thành:
\(t^2-2t-15=t^2+3t-5t-15=t\left(t+3\right)-5\left(t+3\right)\\ =\left(t+3\right)\left(1-5\right)=\left(x^2+x+3\right)\left(x^2+x-5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C=x3 +8x2+3x-12
=(x3 -1)+(8x2-8)+(3x-3)
=(x-1)(x2+x+1)+8(x-1)(x+1)+3(x-1)
=(x-1)(x2+x+1+8x+8+3)
=(x-1)(x2+9x+12)